Nắm giữ bí kíp tiến tới sự nghiệp thành công

2119

Muốn có sự nghiệp thành công cần cả một quá trình cố gắng và nỗ lực tuy nhiên chỉ điều đó thôi thì chưa đủ bạn hãy ghi lại những bí kíp sau để đi đúng hướng, đến gần với thành công trong công việc hơn nhé.

Niềm tin

“Không thể phủ nhận rằng quyết định đến thành công của bạn có sự góp mặt của nhiều yếu tố, tuy nhiên nếu mang ra đong đếm tôi cho rằng niềm tin là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định bạn thành công hay thất bại”, Calvin chia sẻ. Bạn cần phải tin vào bản thân mình rằng bạn có thể đạt được điều bạn mong muốn. Niềm tin chính là mũi tên chỉ đường để bạn đi đến thành công. Bạn biết không một khi tâm trí của bạn bị thuyết phục rằng bạn có thể làm được thì không có gì là không thể vì niềm tin là sự cộng hưởng của tâm trí và trái tim.

Nắm giữ bí kíp tiến tới sự nghiệp thành công
Bí kíp tiến tới sự nghiệp thành công

Hành động

Một khi bạn đã xây dựng được cho mình một niềm tin vững chắc, bước tiếp theo bạn nên làm đó là vật chất hóa niềm tin, biến niềm tin thành hành động. Nếu như bạn chỉ tin thôi thì bạn sẽ thành công, nhưng đó là thành công ảo, thành công trong tâm tưởng và liệu nó có đem lại cho bạn điều gì hay không? Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho sự nghiệp của mình và luôn làm việc (hành động) hết lòng. Khi bạn hàng động theo những gì bạn tin tưởng bạn sẽ luôn tập trung cao độ và điều này sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào. Đó giống như một chiếc đòn bẩy đưa bạn đến gần với thành công mà bạn mong đợi.

Một điều cần chú ý là hành động cần được kết hợp cả với tư duy, bạn cần xác định rõ phương hướng hành động của mình, có bước tiến thì cũng cần có bước lui cộng thêm các phương án dự trù. Một kế hoạch hành động thành công là một kế hoạch đúng hướng. Những yếu tố cần và đủ trong kế hoạch của bạn đó là phát triển kỹ năng, thể hiện năng lực, xây dựng mối quan hệ hài hòa với các đồng nghiệp dựa trên tinh thần tôn trọng, bình đẳng và đoàn kết,…

  • Giữ chữ tín trong công việc

Trông công việc, nếu bạn có thói quen nói là làm với trong bất kì trường hợp nào hay cam kết nào thì thành công sẽ đến với bạn rất nhanh. Vì một điều tất yếu chứng tỏ bạn là người có chữ tín trong công việc. Sếp của bạn sẽ nhìn nhận bạn là một người đáng tin cậy, bạn sẽ được giao những nhiệm vụ quan trọng hơn.

  • Ngừng đổ lỗi trong công việc.

Trong bất kỳ lý do nào đó, bạn cần nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh. Dù đúng hay sai thì bạn cũng cần có trách nhiệm để giải quyết công việc thay vì đổ lỗi.

  • Đưa ra những đề nghị thay vì những lời phàn nàn

Thay vì phàn nàn công việc với sếp, bạn nên đưa ra ý kiến dưới dạng đề nghị. Thông thường những lời phàn nàn sẽ đem lại cảm giác khó chịu, khó giải quyết. Còn những lời đề nghị thì tạo cảm giác về việc sếp được tôn trọng, dẫn đến cả hai sẽ cùng thống nhất, đưa ra được những giải pháp tối ưu cho công việc.

  • Đưa ra giải pháp cho vấn đề

Nếu đã thay đổi được suy nghĩ về những phàn nàn bản thân đưa ra bằng những đề nghị thì bạn nên kèm theo những giải pháp cho những vấn đề đó. Bạn cần nhìn nhận vai trò của mình trong công việc, sau đó đề nghị với sếp với những cách khắc phục tốt nhất đối với trách nhiệm mà bạn đang nắm giữ.

  • Chủ động với phát triển sự nghiệp của chính mình

Hay làm chủ số phận của chính mình. Hãy tự phấn đấu, tìm hướng thúc đẩy công việc. Đừng trông chờ sự cất nhắc từ sếp. Khi bạn thể hiện được năng lực của bản thân thì chắc chắn bạn sẽ được sếp đánh giá cao đưa bạn đến gần những cơ hội phát triển trong công việc hơn.

Giữ kỷ luật

Hành động không thôi không chắc chắn bạn thành công nhưng hành động kỷ luật sẽ làm được điều đó. Một trong những lý do chính giải thích tại sao nhiều người đã hành động nhưng không thành công vì họ không có kỷ luật trong hành động. Kỷ luật trong hành động nghĩa là bạn không chỉ cố gắng thực hiện theo từng bước trong kế hoạch đã định mà nhiều khi bạn còn cần phải hy sinh những nhu cầu cá nhân để có thể đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp của mình.

Bạn có thể sẽ phải hy sinh thời gian cá nhân để làm việc và để tạo ra các sáng kiến. Sự hy sinh đó là có kỷ luật. Kỷ luật cần phải liên tục và nhiều khi kỷ luật luôn đi cùng với thách thức. Trong khó khăn, bạn vẫn giữ vững được lập trường bản thân, vẫn luôn tôn thờ “niềm tin, hành động, kỷ luật” thì không có lẽ nào bạn thất bại.

Là một “công dân” tốt trong công ty

Hãy chứng tỏ cho sếp thấy bạn là người có khả năng làm việc tốt không chỉ bằng cách thể hiện trong công việc mà hãy thể hiện cả trong giao tiếp với đồng nghiệp. Hãy để sếp biết bạn à có ảnh hưởng tích tới đồng nghiệp trong công ty. Sếp sẽ thấy thoải mái khi không phải giải quyết những mâu thuẫn giữa các nhân viên của mình.

Làm cho sếp trở nên tốt đẹp trước mắt mọi người

Xem thêm: Cách tạo động lực cho nhân viên cống hiến cho công việc

Xem thêm: Muốn thành công trong sự nghiệp cần có kỹ năng mềm

Một công việc không kém phần quan trọng khác của bạn chính là làm sếp trở nên tốt đẹp trong mắt người. Khi sếp bạn tốt đẹp trong mắt người khác thì bạn cũng sẽ được các phòng khác nhìn nhận và kính nể hơn nhé.