Bóng đá VN 5/12: CLB V-League “dọa” sẽ đình công

79

Bóng đá VN 5/12: CLB V-League “dọa” đình công, tương lai Hoàng Đức sáng tỏ và hậu vệ Việt Kiều báo tin vui cho HLV Troussier là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

CLB V-League “dọa” đình công

Đó là tiết lộ của HLV Velizar Popov (Thanh Hóa) sau trận thắng Khánh Hòa với ty so 2-0. Điều này xuất phát từ việc các cầu thủ và BHL vẫn chưa được giải quyết vấn đề lương thưởng. Ông nói: “Tôi vẫn chưa biết sẽ chuẩn bị ra sao ở trận đấu tiếp theo gặp Bình Định. Nếu vấn đề ở nội bộ đội bóng không được giải quyết rõ ràng, thậm chí tôi không chắc cầu thủ sắp tới có muốn tập luyện không nữa”.

Bóng đá VN 5/12
Thanh Hóa đánh bại Khánh Hòa tại vòng 4 V-League 2023/2024

“Có khi chúng tôi sẽ đến bãi biển nào đó để thư giãn và không tập tành gì cho đến khi vấn đề được giải quyết. Còn nếu đã ra sân thi đấu thì toàn đội sẽ cố hết sức, bất kể kết quả ra sao đi chăng nữa”, HLV Popov chia sẻ.

Bóng đá VN 5/12: Tương lai Hoàng Đức sáng tỏ

Hoàng Đức trong thời gian qua đã có tin đồn được Cadiz quan tâm nhưng HLV Thạch Bảo Khanh của CLB Thể Công Viettel đã phủ nhận thông tin này.

“Tôi chưa nắm được thông tin gì về việc Hoàng Đức sẽ ra nước ngoài thi đấu, có lẽ đó chỉ là lời đồn và không phải sự thật.

Cậu ấy vẫn là người của CLB Thể Công Viettel và sẽ cùng chúng tôi thi đấu hướng tới thành tích cao ở V-League 2023/2024”, HLV Thạch Bảo Khanh chia sẻ.

Hậu vệ Việt Kiều báo tin vui cho HLV Troussier

Theo tin bóng đá VN ngày 5/12, hậu vệ gốc Việt 26 tuổi Jason Pendant Quang Vinh trong một chia sẻ mới đây cho biết, anh chuẩn bị hoàn tất các thủ tục để có quốc tịch Việt Nam.

“Quá trình nhập quốc tịch Việt Nam đang diễn ra theo đúng kế hoạch của tôi nhưng cần thêm một thời gian nữa để hoàn tất các thủ tục. Nếu tôi có quốc tịch Việt Nam và đủ giấy tờ về mặt pháp lý, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có thể ngỏ lời với tôi, nếu như tôi có được phong độ tốt tại Pháp”

Jason Pendant Quang Vinh sinh năm 1997 có bố là người Pháp, mẹ người Việt. Hiện anh đang khoác áo Quevilly-Rouen tại giải Ligue 2. Đây là thông tin rất vui với HLV Troussier, người đang tìm kiếm những nhân tố tài năng mới cho tuyển Việt Nam.