Nam giới ‘thả rông’ nên hay không nên, tại sao?

4957

Nhiều người có thói quen thả rông “cậu nhỏ” và nghĩ rằng để “cậu nhỏ” thoáng mát và phát triển tự nhiên. Tuy nhiên, thực tế việc không mặc quần sịp có rất nhiều rắc rối thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe mà nam giới không ngờ đến.

Lý do không nên thả rông

Bị cọ xát ở khu vực phía dưới

Khi bạn thả rông, sự cọ xát xảy ra giữa da với nhau hoặc giữa da với quần áo và bạn đặt chính bạn vào nguy cơ khiến cho “cậu nhỏ” luôn bị kích thích và bị rát. Các loại vải quần mà bạn mặc như quần tây, quần jeans hay quần short có thể làm trầy da vùng bẹn. Những món đồ này thường không được thiết kế để có thể thật nhẹ nhàng cho vùng da khu vực nhạy cảm này như là đồ lót.

Có khả năng bị hăm vùng kín

Chứng hăm da thường xuất hiện khi mặc quần áo quá chật hoặc bị ẩm. Việc mặc quần lót giúp bạn giảm nguy cơ bị hăm. Quần lót thấm mồ hôi và giữ cho “cậu nhỏ” luôn khô thoáng, các loại quần tây, jeans và short nhìn chung không có chức năng này.

Một số quần lót được làm bằng chất liệu vải thấm hút mồ hôi (ví dụ như vải pha trộn nylon, polyester) có khả năng hấp thụ và làm cho mồ hôi bốc hơi dễ dàng. Mặc những loại đồ lót này làm giảm đáng kể nguy cơ bị hăm vùng kín.

Nam giới ‘thả rông’ lợi bất cập hại

Những tình huống khó xử

  • Nếu bạn luôn mặc quần lót, bạn sẽ không vô tình để “cậu nhỏ” phô ra khi bạn quên kéo khóa quần hay dây kéo bị hư.
  • Khi quần ngoài của bạn có những vệt ẩm ướt do mồ hôi do vận động hay do ngồi lâu. Mặc quần lót bên trong sẽ giúp bạn tránh được điều này. Ngoài việc hấp thụ mồ hôi, đồ lót có tác dụng như lớp quần áo thứ hai giúp giữ và ngăn mồ hôi làm ướt các loại quần mặc ở ngoài như quần tây, quần jeans hay quần short.
  • Bạn đã bao nhiêu lần cố gắng lắc “cậu nhỏ” sau khi đi tiểu cho khô nước tiểu nhưng vẫn còn một vài giọt ở đầu “cậu nhỏ”. Có thể bạn không thể đếm hết. Có rất nhiều cách để tránh tai nạn nầy, nhưng nam giới thường vẫn luôn mắc phải. Chuyện này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi bạn càng có tuổi. Để tránh nước vô tình thấm ướt phía trước quần, hãy luôn mặc quần lót.

Mặc quần lót khiến màn dạo đầu trở nên tuyệt vời hơn

Cũng có những loại quần lót giúp bạn trình diễn tốt vai trò của mình trong phòng ngủ, như là người dẫn nhịp. Mặc những chiếc quần lót đó sẽ tạo thêm sự phấn khích cho đối tác của bạn, chắc chắn sẽ gia vị thêm cho cuộc yêu. Dạo đầu mà không mặc quần lót sẽ không cho bạn cơ hội để cảm nhận cuộc vui như vậy. Mà như vậy thì thật là chán?

Thả rông gây hại tới hình dáng cậu nhỏ

Nhiều người có lối suy nghĩ là mặc quần lót nhiều sẽ kiềm chế không cho “thằng bé” phát triển, bị cong nên thường xuyên thả rông điều này hoàn toàn không đúng vì theo nghiên cứu cong hay thẳng của dương vật hoàn toàn không phải do quần lót gây ra mà chủ yếu là do cơ địa của mỗi người, mặc quần sịp thường xuyên cũng không gây ra bất kỳ tổn hại nào cho cậu nhỏ cả.

Ngược lại, việc con trai thả rông không mặc quần lót trong thời gian dài phần bìu chứa tinh hoàn sẽ bị chảy xệ một số trường hợp gây đau nhức về lâu về dài sẽ gây hại rất nhiều cho sức khỏe .

Lưu ý khi mặc quần sịp

Ở Việt Nam, con trai mặc quần sịp ở tuổi dậy thì tức là khoảng 13 tuổi. Ở các nước phương Tây thì sớm hơn. Tuy nhiên hiện tại đang có xu hướng cho con trai mặc quần lót từ lúc biết đi. Có lẽ không có một thời điểm thích hợp nào để mặc quần lót mà tùy thuộc vào sự phát triển hay nhu cầu của cơ thể. Khi chọn quần cần lưu ý:

  • Chọn cho mình chiếc quần sịp sao cho khi mặc cảm giác thoải mái nhất.
  • Chọn quần sịp đúng size, không nên chật quá sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cậu nhỏ và cũng không nên rộng quá sẽ làm mất tác dụng của chiếc quần sịp nam.
  • Nên chọn chiếc quần có chất liệu thoáng mát, thấm mồ hôi tốt như chất liệu cotton, thun lạnh.
  • Khi không vận động mạnh, khi ở nhà thì nên cởi quần sịp cho cậu bé dễ chịu hơn.

Hy vọng từ những chia sẻ trong bài viết ”Nam giới ‘thả rông’ lợi bất cập hại” các bạn đã có đáp án cho câu hỏi liệu nam giới có nên thả rông? và sẽ biết cách chọn quần lót sao cho vừa thoải mái lại đảm bảo sức khỏe…

1 COMMENT

Comments are closed.