Nam sinh lớp 11 đánh thầy giáo nhập viện ở Bình Định

913

Tin mới: Mới đây vụ việc nam sinh lớp 11 đánh thầy giáo nhập viện ở Bình Định đang gây xôn xao trong dư luận. Được biết học sinh này mới bị đình chỉ học cách đây không lâu.

Nam sinh lớp 11 đánh thầy giáo nhập viện ở Bình Định
Nam sinh lớp 11 đánh thầy giáo nhập viện ở Bình Định

Ngày 18/12, ông Đào Đức Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Định, xác nhận vụ việc một giáo viên bị học sinh đánh dã man, phải nhập viện cấp cứu xảy ra ở trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân).

Người bị đánh là thầy Lê Quang Khanh, giáo viên môn Toán của trường. Ông Tuấn cho hay, thầy Khanh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt, vùng lưng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Đào Đức Tuấn cũng cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 8h20 ngày 17/12. Vào tiết học thứ 2 thầy Khánh đang đi bộ lên tầng 2 thì bất ngờ bị H. (học sinh lớp 11) dùng gậy đánh liên tiếp vào đầu, mặt.

Các giáo viên phát hiện sự việc chạy đến can ngăn H. rồi đưa thầy Khanh đi cấp cứu.

“Sự việc xảy ra ở trường THPT Trần Quang Diệu nhưng cơ quan công an huyện đang điều tra nên danh tính cụ thể em học sinh chưa thể công bố”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng cho hay, sau khi sự việc xảy ra em H. đã bỏ đi chưa về nhà. Hiệu trưởng nhà trường đề nghị gia đình tìm gặp nam sinh này để kịp thời ngăn chặn những hành động đáng tiếc có thể xảy ra. Sau đó, gia đình em đã đến bệnh viện thăm hỏi, xin lỗi thầy Khanh. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe thầy Khanh đã ổn định và đang được bệnh viện tiếp tục chăm sóc, theo dõi ngoại trú.

Theo ông Tuấn: “Sở đã báo cáo với Công an huyện và địa phương, ưu tiên trước mắt phải tìm được em học sinh này. Sau khi thầy Khanh khỏe lại, chúng tôi sẽ yêu cầu cả thầy lẫn trò tường trình về vụ việc. Phải làm sáng tỏ vụ việc chứ không bao che, cái gì chưa giáo dục đến nơi thì phải giáo dục thêm, còn sai phạm là phải xử lý. Ở đây, có thể nguyên nhân không chỉ từ một phía mà có từ hai bên nên mọi chuyện phải được làm rõ để có hướng xử lý phù hợp.”

Thầy Lê Quang Khanh cho biết đã bình tĩnh hơn sau 1 ngày xảy ra sự việc. Theo chẩn đoán của bác sĩ, bệnh nhân bị đa chấn thương ở đầu, mặt và lưng. Thầy giáo này cũng cho biết không rõ nguyên nhân bị em H. đánh.

“Sự việc xảy ra quá bất ngờ nên tôi không kịp đề phòng. Tôi không đứng lớp mà H. đang học. Tôi nghĩ em H. hiểu nhầm chuyện gì đó nên mất bình tĩnh dẫn đến việc đáng tiếc”, thầy Khanh nói.

Theo báo cáo, em N.T.P đang là học sinh lớp 11. Trường THPT Trần Quang Diệu đánh giá P là học sinh cá biệt. Đặc biệt, trong năm học 2018 – 2019, P đã bị kỷ luật với hình thức đuổi học một tuần.

Cũng theo báo cáo, thầy Khanh là giáo viên có uy tín tại nhà trường và không có xích mích với đồng nghiệp cũng như các học sinh. Mới nhất, thầy Khanh vừa đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Thầy Khanh nhập viện  và đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.