Thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt nữ sinh ở Bắc Giang

1009

Theo tin mới nhất thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt nữ sinh ở Bắc Giang đã bị một số người xông vào hành hung khi đang làm việc với công an.

Thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt nữ sinh ở Bắc Giang
Thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt nữ sinh ở Bắc Giang

Ngày 4/3, một phụ huynh có con là học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã phản ánh đến cơ quan chức năng địa phương về việc giáo viên Dương Văn M., chủ nhiệm lớp 5A đã có hành vi xâm hại tình dục hàng loạt nữ sinh của lớp này.

Theo thông tin vị phụ huynh phản ánh, giáo viên M. đã có những hành vi như sờ, nắn, bóp… vào những vùng nhạy cảm của khoảng 15 học sinh nữ trong lớp mình chủ nhiệm. Thông tin này đã gây hoang mang dư luận và khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng.

Trao đổi với báo chí, thầy Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết hiện nhà trường đã nắm được thông tin và đang yêu cầu giáo viên M. viết bản tường trình.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết theo tường trình của thầy Dương Văn M., đầu năm 2018-2019, thầy này được phân công chủ nhiệm lớp 5A với tổng số 39 học sinh. Do lo lắng chất lượng của lớp cuối cấp, nên tận dụng vào thời gian rảnh rỗi, thầy giáo này thường dạy phụ đạo cho học sinh.

Trưa ngày 1/3, thầy M. nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu và đã uống quá chén. Vào buổi chiều, khi phụ đạo ngoài giờ học cho học sinh, thầy M. đã có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông học sinh.

Đáng chú ý, trong bản tường trình, thầy M. cho biết rất hoang mang sau khi biết có một số phụ huynh học sinh phản ánh việc làm của mình. “Hết giờ tôi đã về nhà và đi ngủ. Tôi giật mình dậy khi nghe vợ tôi thông báo có một số phụ huynh học sinh của lớp phản ánh việc làm của tôi. Lúc này tôi không nhớ rõ và rất hoang mang về sự việc xảy ra”, thầy M. cho biết.

Liên quan đến sự việc, bà Trần Thúy Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho hay: “Liên quan đến sự việc, phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng đã làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT. Hiện tại Sở GD&ĐT đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc trên cơ sở nếu giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó không bao che”.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết hiện tại nhà trường đã đình chỉ công tác với nam giáo viên này.

Lãnh đạo thôn cũng lấy lời khai của 5 em học sinh trong lớp thầy M. chủ nhiệm. Theo thầy M., sau khi lên đình Chúc Núi để họp với các phụ huynh, cơ quan chức năng cũng như để viết bản tường trình, khi ra về, thầy M. đã bị một nhóm người hành hung.

Theo vợ thầy M. chia sẻ, sự việc đã khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn, hiện thầy cũng không có mặt tại nhà. “Tại buổi làm việc với với cơ quan chức năng và người dân tại xã, chồng tôi đã bị một số người xông vào hành hung. Hiện giờ sức khoẻ chồng tôi đã tốt hơn tuy nhiên tinh thần vẫn còn hoang mang“, vợ thầy M. nói.

Tại khu vực quanh cổng trường Tiểu học Tiên Sơn, rất nhiều người dân đang tập trung bàn tán, tuy nhiên trái ngược với sự gay gắt của dư luận, họ lại bênh vực thầy M., cho rằng đó là hành động bộc phát và không gây hậu quả đáng kể. Một người đàn ông cho biết: “Con tôi cũng học trong trường này, thường ngày tôi vẫn biết thầy M. là người hiền lành, mẫu mực, tôi cho rằng không nên gay gắt quá vì đó chỉ là hành động lúc say và không có hậu quả đáng kể”.

Cô giáo Nguyễn Thuý Y. có nhà gần cổng trường, là người từng có 10 năm công tác cùng thầy M. chia sẻ: “Tôi đã nghỉ hưu 2 năm nay, nhưng đã từng có thời gian dài công tác cùng thầy M., là thế hệ cô của M. và vẫn thường xuyên gặp nhau vì nhà tôi gần trường.

Trong suốt 10 năm công tác cùng thầy M., tôi biết thầy M. là người chính trực, chuẩn mực, chưa từng có hành vi khiếm nhã với đồng nghiệp nữ hay học sinh. Là thầy giáo tận tâm, yêu thương học trò, hầu như luôn là người về cuối cùng của trường, rất trách nhiệm. Khi nghe tin thầy liên quan đến dâm ô khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ”.

Cô Y. cho biết hôm xảy ra vụ việc là do thầy đã uống rượu nên không làm chủ được hành vi, lúc làm việc với phụ huynh vẫn trong tình trạng say lả, bị người nhà các học sinh đánh. Được biết thầy M. đã lấy vợ hơn 10 năm nay, hiện đã có 2 con và vợ cũng là giáo viên, trong cuộc sống thường ngày chưa từng xảy ra điều tiếng gì.

Hện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.