Thông tin về cuộc đọ sức Việt Nam Thái Lan tại Merdeka Cup 2023

216

Cakhia 20 tv link được biết, cả tuyển Việt Nam lẫn Thái Lan đều được mời tham dự Merdeka Cup 2023. Tuy nhiên, hai đội tuyển đã bỏ lỡ cơ hội đọ sức do những khó khăn trong việc sắp xếp lịch thi đấu của tuyển Thái Lan. 

Việt Nam và Thái Lan và cơ hội đọ sức tại Merdeka Cup 2023

Tỷ số Việt Nam – Thái Lan hôm nay cho thấy hai đội tuyển hiện đang khá ngang tài ngang sức trong khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là lý do khiến FAM, liên đoàn bóng đá Malaysia dự kiến mời hai đội tuyển tham gia Merdeka Cup 2023 với tư cách khách mời. 

Merdeka Cup 2023 thu hút hàng sự tham gia của đông đảo đội tuyển

Merdeka Cup là giải đấu chất lượng được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Malaysia. Giải đấu đã có 9 năm không được tổ chức. Lần trở lại này là hoạt động nhằm kỷ niệm 90 năm thành lập Liên đoàn bóng đá Malaysia FAM. Giải đấu 2023 lần này được tổ chức trùng với dịp FIFA Day, sẽ kéo dài từ 4 – 12/9. 

Những đội tuyển tham gia giải đấu ngoài nước chủ nhà còn là các đội khách mời đến từ Ấn Độ, Syria,… Ngoài ra tại khu vực Đông Nam Á, FAM cũng mong muốn có sự góp mặt của tuyển Việt Nam và Thái Lan. 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia tiết lộ, Merdeka Cup 2023 sẽ được tổ chức với thể thức khá giống với King’s Cup của Thái Lan. Đội chủ nhà và ba đội khách mời sẽ bốc thăm để xác định cặp đấu. Hai đội chiến thắng sẽ đá trận chung kết và hai đội còn lại sẽ thi đấu giành huy chương đồng.

Merdeka Cup, giải đấu lâu đời của khu vực  

Merdeka Cup, giải đấu lâu đời của khu vực  

Việt Nam và Thái Lan bỏ lỡ cơ hội đọ sức 

Nhận được lời mời từ Liên đoàn bóng đá Malaysia, tuy nhiên phía Thái Lan gần đây đã xác nhận không thể tham gia giải đấu. Lý do của sự vắng mặt này là liên đoàn bóng đá Thái Lan có dự định tổ chức King’s Cup trùng với thời gian diễn ra Merdeka Cup. Thái Lan cũng sẽ gửi lời mời tham dự đến nhiều quốc gia và đội bóng, đại diện chất lượng. 

Tuyển Thái Lan gần như chắc chắn không thể tham dự Merdeka Cup 2023. Về phía Việt Nam, VFF cũng chưa có câu trả lời chính thức về khả năng tham dự. 

Đáng tiếc, Việt Nam và Thái Lan không có màn đọ sức tại Merdeka Cup 

Đáng tiếc, Việt Nam và Thái Lan không có màn đọ sức tại Merdeka Cup 

Lịch sử tham gia Merdeka Cup của tuyển Việt Nam 

Merdeka Cup là giải đấu cọ xát giữa đội tuyển quốc gia Malaysia và các đội bóng khách mời trong khu vực. Đây được coi là giải đấu chất lượng cao và đã có khá nhiều kỳ tổ chức thành công. 

Merdeka Cup, giải đấu chất lượng cao khu vực Đông Nam Á

Merdeka Cup là nơi giao hữu của các đội bóng hàng đầu khu vực. Tham dự giải đấu, tuyển Việt Nam có cơ hội trải nghiệm, làm quen với ban huấn luyện để có được bước chạy đà hoàn hảo cho Asian Cup 2023 sắp tới. 

Thành tích của Việt Nam tại Merdeka Cup

Merdeka Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1957 và đã từng có khá nhiều khách mời chất lượng như Hàn Quốc, Indonesia, Myanmar,…

Việt Nam cũng đã từng có cơ hội tham gia Merdeka Cup và đã giành ngôi vị vô địch vào năm 2008 dưới thời HLV Mai Đức Chung. 

Merdeka Cup là cơ hội để tuyển Việt Nam có bước chạy đà hoàn hảo 

Merdeka Cup là cơ hội để tuyển Việt Nam có bước chạy đà hoàn hảo 

Cà Khịa TV đã cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến cơ hội đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ Merdeka Cup. Nếu bạn hứng thú với những tin tức tương tự, hãy tiếp tục đó đọc những bài viết tiếp theo của Cà Khịa TV. 

"Xin chú ý, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê được cập nhật từ các tờ báo lớn. Xin gửi lời cảm ơn đến độc giả đã tin tưởng. Hy vọng mọi người sẽ tận hưởng những thông tin bóng đá hấp dẫn!"