Tin bóng đá Đức 17/3: Bundesliga có thể đóng cửa thi đấu giữa mùa dịch Covid-19

600

Tin bóng đá Đức 17/3: Bundesliga có thể đóng cửa thi đấu giữa mùa dịch Covid-19; Emre Can sớm nhận được vinh dự đầu tiên; Bayern và Dortmund mất số tiền khổng lồ nếu Bundesliga kết thúc mùa giải.

Bundesliga có thể đóng cửa thi đấu giữa mùa dịch Covid-19

Theo chia sẻ của BTC Bundesliga, thi đấu trên sân không khán giả mùa dịch là cứu cánh duy nhất giúp giải đấu này có thể tồn đối với các CLB tại Bundeslia trong tương lai gần.

Đây là chia sẻ của ông Christian Seifert, CEO của BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp nước Đức.

Các trận đấu bị tạm hoãn lại có thể khiến các CLB mất đi khoản lớn doanh thu từ bản quyền truyền hình hay các hợp đồng tài trợ. Điều này có thể làm cho các CLB lao đao. Để giải quyết vấn đề này, ông Christian Seifert đã coi việc thi đấu trên sân không khán giả là một giải pháp duy nhất để giải quyết vấn đề trên.

Tin bóng đá Đức 17/3: Bundesliga có thể đóng cửa thi đấu giữa mùa dịch Covid-19

Emre Can sớm nhận được vinh dự đầu tiên

Ở trận đấu ra mắt chạm trán Bayer Leverkusen, Can đã vẽ nên đường cong siêu phẩm ngoài vòng cấm. Với kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay, tiền vệ sinh năm 1994 đã sớm nhận được vinh dự đầu tiên tại nước Đức. Theo đó, trang chủ của Bundesliga đã bầu chọn cho tình huống cứa lòng của Can là bàn thắng đẹp nhất tháng 2. Anh về nhất với số phiếu bầu lên đến 61%. Thành tích đó vượt xa người đứng thứ 2 là Thiago Alcantara (12%).

Bayern và Dortmund mất số tiền khổng lồ nếu Bundesliga kết thúc mùa giải

Theo đó, nếu 9 vòng đấu sắp tới không diễn ra, các đội bóng sẽ thiệt hại 370 triệu euro từ bản quyền truyền hình. Tất cả tiếp tục mất thêm 240 triệu euro từ các khoản tài trợ và 130 triệu euro từ việc bán vé lẫn doanh thu sân vận động. Như vậy, tổng số tiền thiệt hại sẽ lên đến 740 triệu euro. Đây là khoản tiền tổn thất lớn chưa từng có đối với mọi đội bóng tại Bundesliga.

Ngoại trừ 2 ông lớn Bayern Munich và Borussia Dortmund có kết quả bóng đá hôm nay ấn tượng thì những câu lạc bộ nhỏ với tiềm lực tài chính eo hẹp sẽ có lý do đau đầu về vấn đề này.