13 điều đàn ông hiện đại cần học để có một cuộc sống ý nghĩa

1479

Hãy nhớ bạn chỉ có duy nhất một lần được sống nên hãy sống thật chậm rãi, bước từng bước vững chắc và đừng quên vài lần lùi lại để xem bản thân đang ở đâu, làm được gì, nên khắc phục những gì và cố gắng thêm bao nhiêu. Nếu bạn mong muốn một cuộc sống ý nghĩa và không phải hối tiếc về bất cứ điều gì khi đã về già, hãy đọc bài viết sau đây của danonghiendai.net

Trân trọng thời gian

Thời gian trôi nhanh hơn khi bạn già đi và hầu hết những ai đã bước qua một nửa cuộc đời đều tiếc nuối quãng thời gian trôi qua quá nhanh trước đây. Vậy nên, hãy sắp xếp công việc, gia đình và bạn bè một cách hợp lý, hãy biết trân trọng từng giây phút khi còn trẻ.

Bỏ ngoài tai những dè bỉu của thiên hạ

Việc người khác đánh giá thế nào về bạn chẳng có gì phải đáng bận tâm và buồn bã. Việc của bạn là sống thật tốt mỗi ngày và nếu bạn không cảm thấy xấu hổ với bản thân thì chẳng ai đủ quyền được phán xét bạn. Thời gian và năng lượng của bạn nên dùng vào những việc mang đến lợi ích cho bản thân thay vì chạy theo những lo lắng sáo rỗng ấy.

13 điều đàn ông hiện đại cần học để có một cuộc sống ý nghĩa
13 điều đàn ông hiện đại cần học để có một cuộc sống ý nghĩa

Hoàn thành một mục tiêu nào đó trong cuộc sống

Nhà khoa học có giải thưởng Nobel, nghệ sĩ có giải thưởng Oscar, vận động viên có huy chương Olympic,… bạn đương nhiên không cần phải có một giải thưởng quốc tế thật vang dội nào cả, nhưng hãy đặt những mục tiêu cả ngắn hạn lẫn dài hạn trong cuộc sống và cố gắng hoàn thành được chúng. Bạn sẽ không biết được cảm giác thực hiện được kế hoạch của bản thân nó tuyệt vời thế nào đến khi bạn làm được điều đó.

Hết mình theo đuổi đam mê của bản thân

Một trong những hối tiếc lớn nhất của nhiều người chính là họ đã không đủ bản lĩnh và kiên trì để theo đuổi đam mê của bản thân trong những tháng ngày tuổi trẻ. Một mức lương lý tưởng, một môi trường an nhàn, một cuộc sống dễ chịu và bạn chấp nhận bỏ qua đam mê của mình? Hãy cân nhắc những điều xứng đáng với tuổi trẻ và không phải hối tiếc!

Cho phép bản thân được làm những điều mình thích

Thay vì cố gắng làm bản thân trở nên hoàn hảo và thú vị hơn bằng cách học lỏm sở thích của người khác, bạn chỉ việc sống hết mình với sở thích và đam mê của mình. Mỗi người được sinh ra với những tiêu chuẩn, tính cách và sở trường khác nhau. Có thể bạn có năng lực để trở thành một bác sĩ hoặc luật sư trong khi người khác lại có tố chất hội hoạ để trở thành một hoạ sĩ. Bạn cần biết bản thân thật sự thích điều gì thay vì bắt chước sở thích của người khác. Hãy nhớ rằng làm điều bạn thích là tự do nhưng thích điều bạn làm đó mới là hạnh phúc.

Quan tâm bản thân mình nhiều hơn

Chúng ta luôn tự làm khó chính mình bằng việc học cách làm hài lòng mọi người trong cuộc sống mà quên mất việc quan tâm nhiều hơn đến bản thân. Không ít người nhận ra đã bỏ bê bản thân quá lâu ở độ tuổi không thể cứu vãn nữa. Vậy nên, bằng tuổi trẻ của mình, bạn đừng bao giờ xem nhẹ những cảm xúc cá nhân của bản thân, nó ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và suy nghĩ của chính mình.

Chăm sóc bản thân tốt hơn

Tuổi trẻ thường khiến chúng ta dễ quên đi sức khoẻ. Mãi đến khi đã có tuổi, khi những dấu hiệu sức khoẻ bắt đầu có chiều hướng xấu đi, bạn mới cảm thấy tiếc nuối cho sức khoẻ của mình. Sức khoẻ luôn là vấn đề nên được quan tâm hàng đầu, một chế độ dinh dưỡng hợp lý và những bài tập cải thiện sức khoẻ là những gì bạn cần thục hiện ngay từ bây giờ.

Tin tưởng vào bản thân

Cuộc sống này là của bạn và cũng chỉ bạn mới biết rõ mình đã làm gì và sẽ giải quyết thế nào. Không ai có thể chỉ ra cũng như thay bạn quyết định điều gì cả. Dù bản thân đã làm đúng hay không, bạn vẫn sẽ cảm thấy thoải mái, nếu đúng nghĩa là bạn đã sáng suốt, nếu không thì bạn vẫn có thêm những bài học thú vị.

Và sống thật với cảm xúc của mình

Sẽ đến lúc khi bạn nhìn thấy những đứa trẻ lớn lên mỗi ngày và tiếc nuối rằng thời gian trôi qua quá nhanh và bạn vẫn còn rất nhiều điều chưa kịp làm cho tuổi trẻ. Vậy nên, để không tiếc nuối về những tháng ngày đã qua, bạn hãy sống thật với những cảm xúc của bản thân. Dồn nén cảm xúc chỉ khiến đời sống tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn thôi.

Dành nhiều thời gian hơn cho những người bạn yêu quý

Khi trưởng thành, khi có quá nhiều mối quan hệ bên ngoài xã hội, bạn dần sẽ quên mất tầm quan trọng của gia đình, của những người luôn yêu thương bạn âm thầm không một đòi hỏi. Không ít người đã để mối quan hệ của bản thân và gia đình ngày càng xa cách và tìm cách hàn gắn khi đã trễ. Hãy nhớ, những ngày cuối tuần không phải để bạn tiếp tục mang những việc ở công ty về nhà, hãy dành khoảng thời gian ngắn ngủi ấy để trò chuyện, nấu ăn, đi dạo và chia sẻ nhiều hơn với ba mẹ, anh chị em hoặc con cái của mình.

Quan tâm đến bạn bè

Không ít người dần xao lãng những người bạn thân để chạy theo những mối quan hệ công việc bận rộn. Tuy nhiên, đồng nghiệp là đồng nghiệp và bạn không thể chia sẻ tất cả với một người đồng nghiệp. Bạn bè là điểm tựa cho bạn những lúc áp lực và bế tắc. Họ hiểu bạn, họ hiểu những khó khăn của bạn và sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên thiết thực nhất.

Không bao giờ lừa dối người bạn đời của mình

Áp lực, bất mãn và những gánh nặng xuất phát từ công việc và gia đình luôn khiến bạn trở nên cáu gắt, mất bình tĩnh và điều này khiến bạn chán ghét chính tổ ấm của mình. Hãy nhớ, những mối quan hệ qua đường luôn hấp dẫn và thú vị hơn cả bởi ở đó không hề có bất kỳ sự ràng buộc nào. Nhưng sau hết, ai mới là người lo lắng khi bạn ốm đau, sẻ chia khi bạn mệt mỏi, tận tâm trong từng bữa ăn của bạn?

Đừng áp đặt con cái

Không ít những bậc phụ huynh cảm thấy hối tiếc khi họ áp đặt con cái phải trở thành những hình mẫu mà họ mong muốn mà sẵn sàng gạt đi những đam mê và sở thích riêng của đứa trẻ. Dù biết bạn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho chúng nhưng bạn có bao giờ đặt mình vào bản thân những đứa trẻ chưa? Chẳng ai muốn người khác sống thay phần cuộc đời mình cả. Vậy nên, thay vì áp đặt chúng, bạn hãy mở lòng và chia sẻ với chúng. Những đứa trẻ ngoan luôn biết cách theo đuổi đam mê của chúng mà không quên mất việc làm bạn vui lòng.