Việc Aaron Ramsey rời Emirates là mất mát lớn của Arsenal. Khi Ramsey đến Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do, HLV Unai Emery biết rằng ông có một tiền vệ trung tâm mới. 

Theo tờ thể thao AS tại Tây Ban Nha, Arsenal tự tin rằng có thể hoàn tất hợp đồng này, bởi Ceballos muốn rời Bernabeu để tìm kiếm thêm thời gian chơi bóng. Ngôi sao của U21 Tây Ban Nha không muốn bị bán đứt, nhưng cũng không muốn ở lại và phải dự bị dưới thời HLV Zinedine Zidane thêm một năm nữa.

Không chỉ có vị trí của Ramsey, còn có rất nhiều vị trí vấn đề khác cần Arsenal đầu tư vào mùa hè này. Nhưng với ngân sách 40-45 triệu bảng, HLV Emery không thể đặt nhiều tham vọng.

Như du doan bong da Ceballos thật sự tài năng. Vị trí tốt nhất cho anh là ‘số 10’, nhưng với cách chơi hiện đại, thông minh, anh có thể thi đấu thấp hơn và cơ động hơn. Ceballos cực kỳ sáng tạo và khéo léo, có tầm nhìn tốt để tung ra những đường chuyền chết người.

Arsenal tìm được người thay thế hoàn hảo cho Ramsey
Arsenal tìm được người thay thế hoàn hảo cho Ramsey

Và thực tế, cũng sẽ không có một tiền vệ trung tâm nào toàn diện, linh hoạt, có thể kiến tạo, có thể ghi bàn đẳng cấp cao như Ramsey mà có giá 40 hoặc 50 triệu bảng cả. Vì vậy, hãy tưởng tượng Emery sẽ phải hạnh phúc như thế nào nếu chiêu mộ được ngôi sao của Real Madrid, Dani Ceballos theo dạng cho mượn đến hết mùa.

Thống kê từ bóng đá số về số tiền Arsenal phải chi ra vì Ceballos rất rẻ. Họ có thể phải trả một khoản phí để mượn, phải trả tiền lương, nhưng đó là một cái giá rất nhỏ để trả cho một tài năng lớn, có thể tạo nên ‘cú hích’ vào đội bóng.

Tại giải U21 châu Âu vừa qua, Ceballos là cầu thủ đứng đầu ở các khoản kiến tạo (2), cơ hội được tạo ra (14), rê bóng (19), đường chuyền vào 1/3 phần sân đối phương (144) và ghi được 2 bàn. Nếu có một cầu thủ có thể thay thế hoàn hảo cho Ramsey, thì đó chính là Ceballos.