Đi tìm cách chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Kim chuẩn nhất

706

Cách chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Kim thường được dựa trên các quy tắc tương sinh tương khắc theo phong thủy ngũ hành và mong muốn mục đích của chủ nhân. Người mệnh Kim có thể lựa chọn nhẫn phong thủy cho mình theo nhiều yếu tố. Phổ biến nhất là những yếu tố được Danonghiendai đề cập ngay sau đây.

Cách chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Kim

Màu sắc nhẫn phong thủy

Cách chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Kim
Cách chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Kim

Nam giới mệnh Kim khi chọn nhẫn phong thủy cần chú ý đến màu sắc của chiếc nhẫn có phù hợp với mệnh của mình hay không. Cụ thể người mệnh Kim có màu sắc thuộc bản mệnh là những màu của kim loại. Ví dụ như trắng, ánh bạc, xám… Ngoài ra, mệnh Kim và mệnh Thổ tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau nên bạn có thể sử dụng nhẫn phong thủy có màu vàng, nâu sẫm, nâu…

Nếu bạn yêu thích những chiếc nhân có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc thì cũng có thể sử dụng. Bởi theo ngũ hành, mệnh Kim có thể chế khắc mệnh Mộc. Tuy nhiên, những chiếc nhẫn này sẽ không mang đến nhiều năng lượng tích cực cho nam mệnh Kim.

Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa. Vậy nên nam giới mệnh Kim không nên dùng những chiếc nhẫn có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím…

Đá phong thủy hợp mệnh Kim

Với những màu sắc tương tinh, tương hợp trên đây, nam giới mệnh Kim có thể căn cứ vào đó để xác định loại đá hợp với mình. Về cơ bản đá dành cho nhẫn phong thủy nam mệnh Kim cũng phải tuân theo nguyên tắc màu sắc trên đây.

Một số loại đá nam mệnh Kim nên dùng như: Hổ phách, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng… Đây là những loại đá có màu vàng nâu đặc trưng rất tốt cho sức mạnh tinh thần của nam mệnh Kim. Loại đá này thể hiện bản lĩnh nhanh nhạy, tài năng hơn người và tư duy chiến lược của người đàn ông bản lĩnh.

Trong khi đó thạch anh trắng lại giúp nam mệnh Kim kiềm chế sự nóng giận. Giúp phái mạnh luôn giữ được sự tỉnh táo, sáng suốt đưa ra những quyết định chính xác.

Nam giới mệnh Kim nên đeo nhẫn ngón nào? 

Theo các chuyên gia phong thủy, nam giới mệnh Kim nên đeo nhẫn ở ngón áp út. Vị trí này giúp chủ nhân gặp và kết giao được với nhiều người bạn tốt có lợi cho công việc, cuộc sống. Đồng thời hạn chế được tính khí nóng nảy, cố chấp của họ. Nhờ vậy mà đeo nhẫn phong thủy nam mệnh Kim ở ngón áp út có công việc thuận lợi, tình duyên viên mãn.

Lưu ý là khi chọn nhẫn phong thủy, nam mệnh Kim nên chọn nhẫn có kiểu dáng khác nhẫn cưới. Vì đeo nhẫn ở ngón áp út dễ bị nhầm lẫn với nhẫn cưới. Từ đó bỏ lỡ mất nhân duyên tốt. Do vậy mà hãy chọn những chiếc nhẫn phong thủy có kiểu dáng phù hợp. Chúng vừa tốt cho tiền tài, phúc lộc vừa thuận lợi cho tình duyên.

Trên đây là những lưu ý về cách chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Kim và vị trí nên đeo. Đừng quên tham khảo những bài viết bổ ích sau:

Nhẫn phong thủy nam mệnh Mộc: 3 lưu ý để chọn nhẫn chuẩn nhất

4 gợi ý làm mới phong cách thời trang nam giới thêm cá tính