Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

801

Nhà vệ sinh là bộ phận không thể thiếu được của một ngôi nhà, hãy cùng tạp chí đàn ông tìm hiểu những lưu ý cần biết khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy nhé!

Các lưu ý để thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy:

1. Không đặt nhà vệ sinh nằm phía sau bài vị

Bố trí nhà vệ sinh phải tránh xa khỏi bài vị, nghĩa là không được nằm ngay sau bài vị hoặc ở phòng tầng trên ngay trên bài vị. Nhà vệ sinh cũng không được ở vị trí Văn Xương của căn hộ để tránh Văn Xương bị ô uế. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh còn không được đối diện với két để tránh họa hao tài.

2. Nền của phòng tắm không cao hơn nền phòng ngủ

Gia chủ không nên thiết kế nền phòng tắm cao hơn nền phòng ngủ, đặc biệt là vị trí của bồn tắm không được có cảm giác “cao lên”. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nước chảy xuống dưới, kiểu bố cục trôi xuôi, phòng ngủ bị nước “tưới tắm” sẽ khiến cho con người ở trong phòng ngủ đó mắc bệnh về hệ thống nội tiết.

Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy
Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

3. Không đặt bồn tắm ở giữa phòng tắm

Bồn cầu phải tựa vào tường, không được đặt chính giữa nhà vệ sinh. Nếu bồn cầu ở giữa nhà vệ sinh sẽ phá vỡ sự hài hòa của toàn bộ căn phòng, bất tiện cho cuộc sống. Bên cạnh đó, về phương hướng, bồn cầu không được đặt ở hướng Bắc quay đầu về Nam, tránh hình thành cục diện Thủy Hỏa tương xung.

4. Đầu nối các bóng đèn trong phòng tắm không được lộ ra ngoài

Nhà vệ sinh là nơi tương đối ẩm ướt nên khi lắp đặt đèn điện, dây điện phải hết sức cẩn thận. Tốt hơn hết là nên sử dụng loại đèn và công tắc có chức năng bảo vệ an toàn, đầu nối và ổ cắm cũng không được lộ ra ngoài. Trong trường hợp công tắc là kiểu bập bênh thì gia chủ nên đặt ở bên ngoài nhà tắm. Nếu không phải loại công tắc kéo dây mà là bảng mặt có tính chống ẩm chống nước thì gia chủ nên dùng cáp cách điện để chống xảy ra sự cố do ẩm ướt rò điện gây ra.

5. Không sử dụng màu tím đậm để sơn nhà vệ sinh

Trong nhà vệ sinh không nên sử dụng màu tím đậm để trang trí. Mặc dù màu tím đậm có tính lãng mạn, nhưng nó cũng khiến con người cảm giác bị ức chế, nặng nề. Việc lựa chọn màu sắc cần hết sức thận trọng, thiết kế không thích hợp sẽ khiến cho không khí trở nên u uất.

6. Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Trong phong thủy, trung tâm thuộc Thổ, phòng tắm thuộc Thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà.

Nếu thiết kế phòng vệ sinh tại trung cung làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Khu phòng tắm ở đây rất khó thông thoáng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các công năng khác.