Phong thủy phòng khách giúp thu hút tài lộc

1337

Phòng khách là nơi rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt cũng như trong phong thuỷ. Cùng tạp chí đàn ông tìm hiểu phong thủy phòng khách giúp thu hút tài lộc nhé!

1. Phong thủy phòng khách – Ánh sáng trong nhà

Ánh sáng trong nhà nếu được sử dụng hợp lý sẽ đón tài lộc miễn phí. Theo các nguyên tắc trong phong thủy, phòng khách phải được thiết kế sao cho đón được nhiều ánh sáng, cả căn phòng sáng sủa, không bị ẩm thấp tối tăm.

Phòng khách sáng sủa sẽ giúp cho cả căn nhà có sức sống dồi dào. Bên cạnh đó, tài vị nằm ở phòng khách, mà theo phong thủy nhà ở thì tài vị ở nơi tối tăm sẽ khiến cho tài vận sa sút, gia chủ gặp nhiều cản trở trên con đường tìm kiếm tài lộc. Vì vậy nếu phòng khách nhà bạn không đủ sáng, hãy lắp thêm đèn hoặc tìm cách thay đổi thiết kế để tài vị đón ánh sáng thì mới có thể hóa giải được lỗi phong thủy này.

Ngoài ra ánh sáng phòng khách tốt sẽ giúp cho gia đình yên ấm, hòa thuận tình cảm, nhân khí vượng tất sẽ trợ lực cho tài khí ngày càng tăng tiến.

Phong thủy phòng khách giúp thu hút tài lộc
Phong thủy phòng khách giúp thu hút tài lộc

2. Phong thủy phòng khách – Treo những bức ảnh taọ cảm giác hạnh phúc, vui vẻ

Gia chủ hãy treo hoặc trưng bày một vài bức ảnh thể hiện sự hạnh phúc và vui vẻ của gia đình bạn. Treo những bức ảnh này trên bức tường ở phía Đông sẽ có lợi cho mối quan hệ trong gia đình. Bạn cũng có thể trưng bày bức ảnh với những ý nghĩa phong thủy cụ thể. Ví dụ, một bức ảnh về một hồ nước tuyệt đep hoặc hình ảnh thác nước sẽ phù hợp treo trên bức tường phía Bắc, với mong muốn nâng cao sự nghiệp và tạo ra những cơ hội mới trong cuộc sống. Một bức tranh về cây cối sẽ thích hợp nếu bạn treo nó ở phía đông với mong muốn thúc đẩy và gắn kết các mối quan hệ, sức khỏe và gia đình.

3. Phong thủy phòng khách – Thêm sắc đỏ và vàng

Để các thành viên trong gia đình hòa thuận và có mối quan hệ tốt với nhau, hãy thêm sắc đỏ và vàng vào phòng khách nhà bạn. Đó có thể là một bình hoa cẩm chướng màu đỏ hoặc một bình hoa cúc vàng. Một chiếc gối với sắc đỏ, vàng hài hòa cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Màu đỏ và vàng tạo cảm giác bình tĩnh, ngăn chặn các xung đột không đáng có trong gia đình. Gia đình hòa thuận thì mới thu hút được tài lộc đến.

4. Phong thủy phòng khách – Sàn phòng khách

Nhiều mẫu thiết kế nhà sàn phòng khách có bậc thang cao lên hoặc thấp xuống, khiến sàn trở nên mấp mô, không bằng phẳng tuy nhiên điều này là không tốt trong phong thuyrt. Nếu sàn phòng khách mấp mô, không bằng phẳng sẽ dẫn đến sự nghiệp của gia chủ bị gián đoạn, gặp nhiều khó khăn, ngoài ra những mối quan hệ trong gia đình cũng từ đó mà trở nên xung khắc. Vì vậy khi làm sàn phòng khách, bạn phải tuyệt đối lưu ý đến vấn đề này, sàn nên bằng phẳng, tránh mấp mô, chỗ cao, chỗ thấp.

5. Phong thủy phòng khách – Giữ cho cửa nhà sạch sẽ, gọn gàng

Thông thường các căn nhà hầu hết đều được thiết kế mở cửa ra vào là thấy phòng khách. Vì lẽ đó mà cửa nhà, cửa ra vào cũng chính là nơi có mối liên hệ mật thiết với phòng khách và ảnh hưởng trực tiếp trong một mức độ nhất định đối với vận thế của gia chủ.

Khi chọn mua nhà, chúng ta khó có thể thay đổi được hướng của cửa ra vào, nhưng nhất định phải luôn giữ cho cửa nhà – cửa phòng khách được sạch sẽ, gọn gàng. Theo các chuyên gia phong thủy thì cửa ra vào chính là cánh cửa thu nạp khí vào nhà, dù là trường khí về sự nghiệp, sức khỏe hay tài lộc cũng đều phải đi qua cửa ra vào. Cửa ra vào gọn gàng sạch sẽ giúp cho tài khí vào nhà thuận lợi hơn, không mang thêm các trường khí xấu vào nhà, tất nhiên là Thần Tài cũng sẽ ưng ý mà ở lại nhà bạn lâu hơn rồi.