Thông tin chơi tam cúc cơ bản nhất cho người mới

484

Tam cúc là một game dân gian thường xuất hiện trong các dịp lễ hội của người Việt. Vậy thông tin tam cúc như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của danonghiendai.net.

Đôi nét về bộ bài tam cúc

Bộ bài tam cúc thường sẽ có 32 lá, trong đó có 16 quân bài có màu đỏ, 16 lá bài màu đen. Mỗi lá bài tam cúc thường thể hiện cho các quân bài khác nhau và nó có nhiều điểm tương tự với game cờ vây. Trong bộ bài tam cúc thông thường sẽ các quân bài như tướng, sĩ, pháo, mã, xe, tượng và tốt. Mỗi lá bài sẽ có hình minh họa riêng để người chơi có thể nhận biết trong quá trình chơi.

Trong bộ bài tam cúc, các quân bài sẽ được sắp xếp theo giá trị từ lớn đến nhỏ, trong đó quân bài tốt là lá bài thấp nhất và những quân bài tướng là quân bài mạnh nhất. Khi các bạn bạn sở hữu các lá bài giống nhau thì chúng ta sẽ xét đến màu. Nếu như cùng màu đỏ thì sẽ cao hơn quân bài có màu đen.

Thông tin tam cúc cực đơn giản và dễ thắng

Thông tin tam cúc cực đơn giản và dễ thắng

Bắt đầu vào ván chơi tam cúc như thế nào?

Người chơi chiến thắng ở ván bài trước sẽ có quyền chơi đầu tiên. Trong trường hợp các bạn nếu như chơi online tại casino trực tuyến uy tín 2022 thì cổng game sẽ lựa chọn ngẫu nhiên. Tùy theo chiến thuật chiến thuật của mỗi người chơi sẽ thực hiện gọi các lá bài từ 1, 2, 3 lá bài. Những người khác sẽ đưa ra lá bài cùng với số lượng lá bài đầu tiên mà người chơi đầu tiên đưa ra.

Sau khi tất cả bài của người chơi được đưa ra đầy đủ, người gọi ban đầu sẽ thực hiện lật tất cả các lá bài đưa ra, những người chơi khác cũng lần lượt lật các lá bài của mình. Trong trường hợp người chơi nhận thua thì sẽ không cần phải thực hiện lật bài. Người thắng cuộc sẽ là người sở hữu những lá bài lớn nhất. Người thắng sẽ thực hiện quyền gọi bài cho vòng chơi tiếp theo.

Trong thông tin tam cúc, những bộ đôi mạnh nhất được xếp theo thứ tự là sĩ – tượng – xe – pháo – mã, bộ ba bài mạnh nhất trong game tam cúc là tướng – sĩ – tượng, xe pháo – mã. Khi chơi, nếu như người chơi sở hữu những bộ bài từ 4 hoặc 5 quân tốt đỏ hoặc đen, họ sẽ được trình làng trước khi người chơi gọi bài đầu tiên tiến hành. Nếu bạn có ngũ tử trong tay, người chơi có quyền cướp cái và thực hiện gọi bài đầu tiên.

Cách kết thúc ván bài tam cúc

Khi lượt gọi quân bài tam cúc cuối cùng được thực hiện thì ván bài tam cúc sẽ kết thúc. Lúc này cần tính điểm để kết thúc ván bài. Người chơi khi chơi tam cúc hoàn toàn có thể thực hiện kết bài bằng kết đôi, ba, tứ tử, tốt đen, ngũ tử, sở hữu nó thì người chơi sẽ có thể nhiêu cơ hội để sở hữu cơ hội thắng cuộc lớn nhất.

Trong luật chơi của tam cúc thì người chơi chỉ có thể thực hiện kết đôi, ba ở cao nhất là xe đỏ và không được tính tượng hay sĩ. Trong trường hợp mà người chơi kết tốt đen là khi người thắng có đôi tốt đem cuối cùng,  họ được quyền ăn kết tốt đen theo đúng quy định.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thông tin tam cúc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Chọi gà online hợp pháp không? Những lưu ý khi chơi chọi gà online 

Xem thêm: Game Offline hay cho PC nhẹ nào được tải nhiều nhất hiện nay?

"Xin chú ý: Những thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Bạn đọc hãy căn cứ vào đó để suy luận và có những quan điểm riêng của mình!"