3 người thiệt mạng khi xe đi tình nguyện đâm vào vách núi

1355

Lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng thông tin thi thể 3 người thiệt mạng khi xe đi tình nguyện đâm vào vách núi ở Tuyên Quang đã được đưa về Hải Phòng lo hậu sự.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào 13 giờ ngày 23/7, xe khách 29 chỗ biển kiểm soát 15B-02792 chở đoàn 22 người, gồm cán bộ Cung Thiếu nhi thành phố cùng giáo viên 4 trường tiểu học của quận Ngô Quyền đi từ thiện tại Hà Giang bị một xe container đi lấn làn tông phải tại Km46, Quốc lộ 2 đoạn qua địa phận xã Yên Phú (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang). Cú va chạm quá mạnh khiến chiếc xe khách mất lái, tông vào vách núi mới dừng lại được.

Có  đến 12 người bị thương được hỗ trợ đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Yên, sau đó 2 nữ giáo viên tiểu học đã tử vong là Trịnh Ngọc Bích Hà (40 tuổi), Vũ Thị Vân Anh (24 tuổi) do vết thương quá nặng; 3 người được chuyển lên tuyến trên cấp cứu; còn 7 người bị thương nhẹ, được điều trị tại bệnh viện Hàm Yên.

3 người thiệt mạng khi xe đi tình nguyện đâm vào vách núi
3 người thiệt mạng khi xe đi tình nguyện đâm vào vách núi

Trong số 3 nạn nhân được chuyển lên bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội), cô gái trẻ Trần Thị Minh Ánh (18 tuổi) cũng đã tử vong vào sáng ngày 24/7/.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Đức, thành viên trong đoàn, nhớ lại: “Ăn cơm trưa tại Tuyên Quang xong thì đoàn lên xe đi Hà Giang. Lúc đó là buổi trưa nên cả đoàn đều ngủ thiếp đi. Bỗng nhiên có tiếng động rất mạnh. Xe bị tai nạn. Cả đoàn ai cũng hoảng sợ. Tôi thấy Hà tử vong khi được đưa ra khỏi xe, Vân Anh mất khi đi cấp cứu, lái xe cũng bị thương rất nặng”.

Được biết, chị Trần Thị Minh Ánh là con của Phó hiệu trưởng trường trung học Thái Phiên (Hải Phòng). Chị Ánh vừa kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia và thi đỗ đại học nên cùng mẹ đi Hà Giang làm từ thiện, không may gặp tai nạn.

Ông Khúc Văn Phung, Phó chủ tịch UBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng), chia sẻ việc các cô giáo tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp hè là việc làm ý nghĩa, rất đáng hoan nghênh. Tai nạn giao thông xảy ra là sự cố ngoài ý muốn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngay 14 giờ chiều ngày 23/7, quận triệu tập cuộc họp đột xuất với sự tham gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng chuyên môn của quận và hiệu trưởng 4 trường có giáo giáo viên tham gia đoàn tình nguyện. Quận chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các nhà trường đến động viên, giúp đỡ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Được biết Vũ Thị Vân Anh tuổi còn quá trẻ, vừa về trường công tác được 2 năm, tinh thần nhiệt huyết yêu đời, yêu nghề được bạn bè, đồng nghiệp tin yêu…

Còn về phía cô giáo Bích Hà, cách đây khoảng 6 năm, hôn nhân của cô tan vỡ. Ly hôn xong, Hà ôm con gái về nhà bố mẹ đẻ ở ngõ 302 Văn Cao – Hải Phòng.

Vốn là con một, không có anh chị em ruột, bao tình thương, niềm hy vọng của gia đình đều được đặt vào Hà. Năm 2016, cha của Hà mất, căn nhà chỉ còn 3 người phụ nữ (mẹ, Hà và con gái 13 tuổi) sống cùng. Trước ngày đi Hà Giang từ thiện, biết trùng lịch ngày giỗ cha, Hà bàn với mẹ cúng giỗ sớm hơn mọi năm để yên tâm theo đoàn. Ai ngờ, buổi chiều ngày 23/7 khi Hà tử nạn cũng trùng với ngày giỗ cha cô.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí đàn ông.