Vận dụng 4 triết lý thoát nghèo này bạn sẽ giàu lên nhanh chóng

2806

Ai cũng ao ước được trở nên giàu có để bản thân và gia đình được sống sung túc, đủ đầy. Nếu vận dụng tốt 4 triết lý thoát nghèo trong bài viết của danonghiendai sau đây thì con đường làm giàu của bạn sẽ ngày càng sáng lạn đấy.

Dùng tiền mua thời gian

Đối với những người thành đạt thì mỗi một phút của họ đều có giá hàng tỷ USD, máy bay riêng từ vật xa xỉ trong mắt người bình thường, trở thành vật không thể thiếu của người giàu có.

Bạn bất cứ khi nào cũng có thể kiếm tiền bởi tiền có thể đợi bạn kiếm nhưng thời gian thì không, thời gian thì không nếu bạn đánh mất thời điểm sẽ mất cơ hội mãi mãi, nhưng bạn đánh mất tiền thì không, tiền có thể kiếm lại. Cơ hội làm giàu luôn đến bất chợt, bạn nắm bắt được thời gian sẽ nắm bắt được cơ hội.

Vận dụng 4 triết lý thoát nghèo này bạn sẽ giàu lên nhanh chóng
Vận dụng 4 triết lý thoát nghèo này bạn sẽ giàu lên nhanh chóng

Những người nghèo thường có suy nghĩ coi trọng tiền bạc và không muốn bỏ tiền để mua một thứ gì đó, ví dụ họ sẽ tốn 30 phút đi bộ thay vì ngồi xe mất 30 phút để tiết kiệm tiền.

Tuy nhiên suy nghĩ không thay đổi thì kết quả cũng không thay đổi. Luôn sống với tư duy của người nghèo, về cơ bản chúng ta sẽ rất khó để thoát nghèo. Tư duy của người giàu dạy cho chúng ta cách sử dụng nguồn tài nguyên tái sinh để đổi lấy nguồn tài nguyên không tái sinh.

Thời gian chính là một con dao điêu khắc, hiện tại bạn lựa chọn sử dụng nó thế nào, tương lai của bạn sẽ trở thành một hình dạng tương ứng như vậy. Cố gắng để có được thật nhiều thời gian cải thiện bản thân, đây mới là tài sản lớn nhất mà thời gian mang đến cho chúng ta.

Lập mục tiêu

Để tiếp tục đi trên con đường tiết kiệm cho tương lai, các chuyên gia tài chính thường đề nghị có một kế hoạch năm năm , nơi bạn đề ra số tiền mình muốn đạt được trong 5 năm sau đó và những gì bạn cần để hoàn thành mục tiêu. Xác định mục tiêu sẽ giúp bạn có định hướng phấn đấu trong sự nghiệp và ngăn chặn những hành vi của bản thân hay người khác làm ảnh hưởng đến mục tiêu đó ví dụ như việc ăn chơi, mua sắm, chi tiêu tốn kém khiến số tiền bị hao hụt

Tận dụng những gì mình đang có và giảm bớt những thứ xa xỉ

Chúng ta hay đua đòi và chạy theo những cảm xúc, sở thích nhất thời mua sắm xa xỉ những thứ đắt giá mà không cần thiết trong khi đó thu nhập của bản thân rất thấp hoặc những thứ đó chúng ta rất ít khi dùng tới.

Tỷ phú Bloomberg cựu thị trưởng thành phố New York được cả thế giới ngưỡng mộ với gia tài đồ sộ và sự nghiệp lẫy lừng tại công ty truyền thông Bloomberg LP. Tuy nhiên ông chỉ có đúng hai đôi giày để sử dụng trong suốt 10 năm làm việc. Ông tiết kiệm tiền cho những nhu cầu quan trọng hơn thay vì cho những thứ lãng phí mà mình không cần.

Biết rõ tiền của mình

Tiết kiệm tiền là một việc tốt. Nhưng nếu bạn không biết chắc những gì sắp vào tài khoản ngân hàng của mình cùng những lần rút tiền trong tháng, mọi chuyện có thể sẽ dẫn đến một mớ hỗn độn. Có một sự thật là, hầu hết mọi người thường không theo dõi thu nhập và chi tiêu của mình, vì vậy, nếu chính bản thân còn không biết sẽ chi tiêu bao nhiêu cho ăn uống tháng này, làm thế nào chúng ta có thể thay đổi điều đó.