7 quan niệm sai lầm về kiếm tiền khiến bạn khó giàu

1308

Bài viết dưới đây là những quan niệm sai lầm trong việc kiếm tiền làm cản trở sự nghiệp, khiến bạn khó giàu. Bạn hãy thử xem bản thân mình có mắc phải điều nào sau đây không để cải thiện ngay còn kịp nhé.

Tôi không xứng trở nên giàu có

Steve Siebold là tác giả cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào” và là một triệu phú tự thân nổi tiếng tại Mỹ. Ông cho biết đa phần mọi người cho rằng họ không xứng để giàu có. Họ thường nói: “Tôi là ai mà làm triệu phú được chứ?”. Trong khi đó, người giàu lại thường hỏi: “Tại sao lại không phải là tôi? Tôi cũng giỏi như mọi người và xứng đáng giàu có. Nếu giúp người khác giải quyết được vấn đề, tại sao tôi lại không được thưởng bằng của cải chứ?”.

Phải có bằng thạc sĩ mới giàu được

Đa phần mọi người cho rằng con đường kiếm tiền phải bắt đầu từ đào tạo chính quy. Nhưng người giàu thì ngược lại, họ thích có kiến thức chuyên biệt hơn.

7 quan niệm sai lầm về kiếm tiền khiến bạn khó giàu
7 quan niệm sai lầm về kiếm tiền khiến bạn khó giàu

Siebold cho biết: “Người giàu tôn trọng sức mạnh của đào tạo chính quy, nhưng họ không cho rằng nó là điều cần thiết để gây dựng một đế chế tài chính. Rất nhiều người không được học hành đến nơi đến chốn, nhưng vẫn làm giàu nhờ những kiến thức chuyên biệt”.

Họ không quan tâm đến phương tiện, mà chỉ cần kết quả. Họ giải quyết vấn đề, được thù lao và lặp lại quy trình này cho đến khi giàu có. Hết.

Phải làm việc chăm chỉ mới kiếm được nhiều tiền

Siebold cho biết nếu bí mật của thành công tài chính là sự chăm chỉ, tất cả công nhân xây dựng và bồi bàn đều thành người giàu hết rồi. Dĩ nhiên, người giàu đánh giá cao sự chăm chỉ. Nhưng họ biết đó không phải bí quyết để trở nên giàu có.

Họ cũng làm việc chăm chỉ, nhưng không phải theo cách nghĩ truyền thống. Đối với họ, làm việc có nghĩa là suy nghĩ về đối thủ và tận dụng sức mạnh trí tuệ tổng hợp của các cố vấn.

Không có tiền để kiếm tiền

Đa phần mọi người nghĩ rằng phải có tiền từ đầu thì mới giàu được. Sự thực là bạn chỉ cần có những ý tưởng tuyệt vời để giải quyết vấn đề mà thôi. Làm được điều đó rồi, bạn sẽ trở thành thỏi nam châm hút tiền. Người giàu biết cách sử dụng tiền của người khác để tài trợ cho một ý tưởng tuyệt vời và thiếu tiền chẳng phải vấn đề nghiêm trọng.

Phải kiếm đủ tiền để nghỉ hưu

Rất nhiều người đặt mục tiêu đúng tuổi là nghỉ hưu và hy vọng kiếm đủ tiền để tồn tại cho đến khi qua đời. Nhưng người giàu lại luôn muốn dùng tài sản của mình để ảnh hưởng lên cả thế giới.

Đừng ngại nghĩ lớn. Siebold cho biết con người “có mọi thứ họ cần để kiếm nhiều tiền hơn nữa, và nếu không bị tác động bởi suy nghĩ của giới trung lưu, họ sẽ làm được việc này”.

Làm việc là để kiếm tiền

Số đông cho rằng họ làm việc vì tiền. Nhưng người giàu lại làm việc để hoàn thành một điều gì đó – họ yêu thích và muốn tìm ra cách kiếm tiền từ nó.

Siebold cho biết làm việc với mục đích duy nhất là kiếm tiền chính là chiến lược tệ nhất để làm giàu. Thay vì tìm việc có tiềm năng lợi nhuận lớn nhất, hãy tập trung tìm việc mà bạn có để đầu tư cả trái tim của mình và trở thành người xuất sắc nhất trong lĩnh vực đó. Khi ấy, bạn sẽ được thưởng khối tài sản khổng lồ.

Không thể có tất cả

Tầng lớp trung lưu cho rằng họ sẽ phải chọn giữa một gia đình tuyệt vời và sự giàu có. Nhưng người giàu thì biết họ có thể có cả hai. Quan niệm phải chọn lựa chính là một sai lầm. Thay vì than thở mình chỉ có thể có cái nọ hoặc cái kia, hãy nghĩ cách làm sao để có cả hai.