Những sai lầm phổ biến trong việc quản lý lãnh đạo

2792

Quản lý, lãnh đạo là công việc chỉ dành cho những người có tố chất điều mà không phải ai cũng dễ dàng có. Phần lớn các ông chủ thừa nhận trong sự ngiệp của mình họ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình quản lý nhân sự. Cùng tìm hiểu những sai lầm phổ biến trong việc quản lý lãnh đạo để cải thiện nhé!

Những sai lầm phổ biến trong việc quản lý lãnh đạo
Những sai lầm phổ biến trong việc quản lý lãnh đạo

Các sai lầm phổ biến trong việc quản lý:

Áp đặt chính sách lên mọi người

Đừng quá “vô tư” ban hành các chính sách, các điều luật trong công ty và bắt mọi người tuân theo mà không cần để ý xem phản ứng của họ với những quy định đó là như thế nào. Chính sách, điều luật gì trước khi áp dụng cũng cần có sự tham khảo để có những điều chỉnh cho phù hợp. Thuận theo nhưng nguyện vọng của nhân viên mới mong có hiệu quả.

Phân công công việc không phù hợp

Khối lượng công việc quá nhiều, bắt nhân viên làm việc quá sức là cái bẫy các nhà quản lý thường phạm phải khi muốn nâng cao hiệu suất công việc. Đôi khi, áp đặt quá mức sẽ phản tác dụng, thay vì thúc đẩy nhân viên tập trung hơn vào công việc, nó khiến họ mệt mỏi và cảm thấy làm việc là một gánh nặng.

Không công nhận và khen thưởng

Hầu hết mọi người đều cảm thấy phấn chấn khi được khen ngợi và có nhiều cảm xúc tiêu cực khi bị phê bình. Để trở thành người quản trị nhân sự giỏi, bạn nên khuyến khích nhân viên của mình cùng với việc phát huy điểm mạnh và khắc phục nhược điểm và hạn chế của họ. Khi bạn dành thời gian để công nhận thành tích của nhân viên, kết quả bạn thu được là cả tinh thần, hiệu suất và lòng trung thành của nhân viên.

Thiên vị

Thiên vị chính một trong những sai lầm trong quản lý nhân sự.Hãy cư xử công bằng với tất cả các nhân viên để cho thấy bạn là người “công chính liêm minh” và rõ ràng trong công việc.

Thờ ơ trước những bất đồng trong đội ngũ nhân sự

Cách nhanh nhất để làm nổ tung doanh nghiệp chính là thờ ơ trước những bất đồng trong đội ngũ nhân sự và cho phép các thành viên làm việc mỗi người làm một kiểu. Công ty càng phát triển bao nhiêu càng cần phải quản lý nhân viên nhiều hơn bấy nhiêu cũng như nhận thức đầy đủ và giải quyết mọi vấn đề trước khi chúng trở thành sự sao nhãng khổng lồ, ảnh hưởng xấu đến kết quả tăng trưởng chung.

Không làm gương

Hãy nhớ rằng, đội ngũ của bạn luôn luôn quan sát bạn. Nếu bạn muốn uốn nắn hành vi của họ, hãy bắt đầu từ chính bản thân mình rồi họ sẽ làm theo bạn thôi.

Là một lãnh đạo, bạn cần phải làm gương cho đội ngũ của mình. Có nghĩa là nếu nhân viên phải làm việc ngoài giờ, bạn cũng nên ở lại trễ để giúp đỡ họ. Hoặc nếu tổ chức của bạn có luật cấm không được ăn uống tại bàn làm việc, bạn nên làm gương và đi đến phòng nghỉ giải lao để ăn trưa mỗi ngày. Trong thái độ công việc cũng vậy. Nếu đôi khi bạn thể hiện cảm xúc tiêu cực, bạn không thể hy vọng nhân viên của mình không làm vậy.