Ba nhân viên đòi nợ thuê bị con nợ đánh phải nhập viện

1002

Một lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị này đang điều tra vụ việc ba nhân viên đòi nợ thuê bị con nợ đánh phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, Công an thị xã Đông Triều xác định Công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) có trụ sở trong TP HCM đã cử 3 người mang theo “giấy phép đi đòi nợ thuê” đến làm việc với một gia đình tại địa bàn xã Yên Thọ.

Trước đó, gia đình này có nợ một công ty ở trong TP HCM số tiền 400 triệu đồng từ nhiều năm nay vẫn chưa hoàn trả. Để đòi số nợ này, “chủ nợ” có ký kết hợp đồng ủy quyền cho Công ty Hưng Thịnh đòi nợ số tiền trên.

Ba nhân viên đòi nợ thuê bị con nợ đánh phải nhập viện
Ba nhân viên đòi nợ thuê bị con nợ đánh phải nhập viện

Đầu tháng 4/2019, 3 người thuộc Công ty Hưng Thịnh không mang theo hung khí gì đi vào trong xưởng để làm việc của gia đình “con nợ”. Trong quá trình “đối thoại”, không rõ va chạm như thế nào mà phía “con nợ” đã lấy hung khí đánh bị thương cả 3 người của Công ty Hưng Thịnh phải nhập viện cấp cứu.

Đáng nói, sau khi đánh bầm dập 3 người nói trên thì gia đình “con nợ” còn bắt cả 3 phải nằm sấp dưới nền nhà xưởng để quay video, sau đó tung lên mạng xã hội”.

Cụ thể khi bị tấn công, 2 người trong nhóm đòi nợ nhanh chân chạy thoát, 3 người còn lại bị đánh trọng thương nằm gục xuống nền nhà. Khi nhóm 3 nhân viên công ty đòi nợ nằm gục rồi, nhóm con nợ vẫn tiếp tục vừa chửi vừa đấm đá.

Clip được tung lên mạng xã hội facebook, trong khi nhóm con nợ đánh nhóm đòi nợ, còn có giọng một người phụ nữ nói nhóm đòi nợ muốn sống thì nằm yên. Sau đó gọi điện báo công an nói nhóm xã hội đen tới nhà nên đã đóng cửa đánh.

Nhóm nhân viên đòi nợ sau đó được đưa đi cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Mạo Khê, trong đó có 2 người bị thương khá nặng, một người bị thương ở tay, một người bị thương ở mắt.

“Hiện, Công an Thị xã Đông Triều đã triệu tập cả bố con và những người có liên quan để làm rõ việc cố ý gây thương tích” – vị lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều thông tin.

Sau khi sự việc xảy ra, một người tên Đức thuộc Công ty Thịnh Hưng đến trình báo Ban Công an xã. Nhận được tin báo, Ban Công an xã cử lực lượng xuống hiện trường, phối hợp với Công an thị xã giải cứu 3 nạn nhân, đưa những người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Mỏ (xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều).

Đồng thời, lực lượng công an bảo vệ hiện trường, thu giữa các vật chứng, yêu cầu những người liên quan về cơ quan công an để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

“Nếu hôm qua họ về qua Ban Công an xã đề nghị giúp đỡ, tôi cho anh em đi cùng xuống thì không bao giờ xảy ra sự việc này” – ông Nguyễn Trung Thành trưởng Công an xã Yên Thọ (Đông Triều, Quảng Ninh) khẳng định.

Hiện, cơ quan Công an đang tập trung xác minh việc có hay khoản nợ 400 triệu đồng, Công ty Hưng Thịnh có hợp pháp về việc đòi nợ cũng như trong khi đến đòi nợ xảy ra xô xát thì ai là người gây sự trước, ai là người bị thương nặng nhất cũng như hung khí sử dụng như thế nào.

Trước đó năm 2008, Đỗ Đức Lân (SN 1974, ở thị xã Đông Triều) mua đất rồi xây nhà trong khu dân cư Yên Hợp, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), sinh sống cùng vợ và 2 người con (1 trai, 1 gái).

Thời gian đầu, Lân làm ở Xí nghiệp Cơ khí Yên Thọ (cùng xã), được khoảng vài năm thì nghỉ làm rồi về mở xưởng cơ khí, thuê nhân công làm.

Theo ông Hợp, từ ngày sống ở đây, mối quan hệ với hàng xóm láng giềng của Đỗ Đức Lân không mấy thân thiện. Nhiều lần Lân chửi bởi, xô xát, thậm chí có người từng bị Lân đánh gãy tay.

Một số người dân trong xóm cho biết, từ ngày Lân về đây sống, đã nhiều lần xảy ra chuyện cái vã, chửi bới, đe dọa, hành hung hàng xóm nên không ai muốn dính líu với hắn.

Không chỉ chửi bởi, đánh đập hành xóm, ngay cả vợ con của Lân cũng nhiều lần phải chịu các trận đòn roi từ tên này. Cách đây khoảng 3 năm, vợ Đỗ Đức Lân đã phải ly dị rồi về quê ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) sinh sống vì không chịu nổi tính cách của Lân.

Một người dân trong xóm cho biết, có lần con trai của Lân vừa về đến cửa nhà liền bị hắn cầm gậy sắt vụt tới tấp, khiến đứa con không thể đi nổi mà phải lết vào nhà.

Đến thời điểm hiện tại, Công an thị xã Đông Triều đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Mời độc giả theo dõi các tin khác từ tạp chí đàn ông.