Bất cập việc mua vé chung kết lượt về AFF 2018 tại sân Mỹ Đình

989

Tin mới: Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra trận đấu so tài giữa đội Việt Nam và Malaysia  tuy nhiên cùng với độ hot của trận đấu là những bất cập về việc mua vé chung kết lượt về AFF 2018 tại sân Mỹ Đình.

Điểm trông xe tự phát kiếm tiền triệu

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiến hành trao vé trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ giải AFF Suzukicup 2018 cho người hâm mộ đặt mua qua mạng từ trước.

Bất cập việc mua vé chung kết lượt về AFF 2018 tại sân Mỹ Đình
Bất cập việc mua vé chung kết lượt về AFF 2018 tại sân Mỹ Đình

Rất đông người hâm mộ đã tập trung về đây để xếp hàng mua vé. Dưới thời tiết lạnh giá, người hâm mộ vẫn rất háo hức để nhận được số vé mà mình đã đặt hàng qua mạng từ trước đó mấy ngày.

Nắm bắt được cơ hội này, nhiều người đã lập bãi trông xe tự phát để trông xe thu tiền với giá cao, từ 20 đến 30 ngàn, thậm chí lên đến 50 ngàn đối với 1 xe máy.

Những bãi trông giữ xe này luôn tấp nập người ra vào gửi xe, phần vì không có chỗ gửi, phần vì muốn nhanh để vào xếp hàng nên nhiều người phải nhắm mắt cho qua. Trung bình ngày những người trong xe kiếm được hàng triệu đồng.

“Do phải tranh nhau vào xếp hàng để nhận vé nên tôi đành gửi xe ở chỗ này với giá 50 ngàn, một cái giá không hề dễ chịu chút nào”, anh Nguyễn Đình chia sẻ.

Vé chợ đen gấp mười mấy lần giá cũ

Cũng trong sáng nay, ngay sau khi những người hâm mộ nhận những tấm vé đầu tiên, nhiều người phụ nữ lạ mặt đã bao vây bên ngoài hỏi mua lại.

Khi thấy người mua được vé đi ra, hàng chục người phụ nữ liền tiến lại hỏi “còn thừa vé bán lại không em?…” Với nhiều người hâm mộ thì kiên quyết không bán lại.

Tuy nhiên, với một số người mua được một cặp khi được ngả giá cao gấp 10 lần so với giá gốc họ sẵn sàng bán lại. Cụ thể, với một cặp vé khán đài C,D, những người này sẵn sàng chi 3,5 triệu đồng đến 4 triệu đồng một cặp. Khán đài A,B giá cao hơn từ 4,5-6 triệu đồng một cặp, hoặc thậm chí giá cao hơn.

Trên mạng online nhiều nơi cũng rao bán vé trận chung kết với giá rất cao. Theo đó có người rao bán vé khán đài C,D giá 6-8 triệu đồng/cặp. Khán đài A,B giá cũng cao ngất ngưỡng lên đến 9-10 triệu đồng/cặp trong khi giá gốc chỉ 500 nghìn đồng.

Xuất hiện vé giả

Mới đây, trên fanpage Beatvn đã đăng tải đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm người đang tra hỏi 2 thanh niên vì đã giao vé giả cho họ. Cụ thể trong clip, sau khi phát hiện những tấm vé hai thanh niên đang giao cho mình là giả. Nhóm người này đã giữ hai thanh niên này lại và hỏi nguồn gốc số vé này ở đâu mà có.

Chủ nhân của bài viết đăng tải clip kèm theo lời chia sẻ: ”Thành phần lừa đảo bán vé trận chung kết Việt Nam – Malaysia thứ 7 này. Nhà mình đặt mua 13 cặp vé, với giá 7 triệu 1 cặp. Đã chuyển tiền và nhận được toàn vé giả”.

Một trong hai thanh niên giải thích rằng chỉ đi giao vé hộ một chị nào đó thôi, nhóm người trong clip cho biết số vé giả này có giá gần trăm triệu đồng. Hiện vẫn chưa biết các thanh niên này bị xử lý như thế nào vì clip kết thúc hơi sớm.

Nhưng ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng nhất là người hâm mộ bóng đá trên cả nước. Đa phần mọi người đều tỏ ra phẫn nộ với hành động này, bởi vì khi mua phải vé giả không những mất tiền mà còn mất thời gian công sức đến sân lại không vào được.