Bí kíp để trở thành một người cha tốt

1578

Hãy học cách làm cha từ việc đơn giản như là từ bỏ những thói quen xấu của mình và dành tặng con những cái ôm ấp áp, bạn sẽ trở thành một ông bố “hoàn hảo” trong mắt con yêu của mình.

Từ bỏ những thói quen xấu của mình

Bạn uống rượu, hút thuốc? Hãy bỏ thói quen xấu đó đi vì con bạn, biết đâu đây là dịp bạn sẽ “cắt” hẳn được với thuốc lá và rượu sau những lần quyết tâm nhưng thất bại và nên nhớ hãy từ bỏ ngay từ khi vợ bạn mang thai.

Bí kíp để trở thành một người cha tốt
Bí kíp để trở thành một người cha tốt

Bảo vệ con cái

Là một người cha- một trong những nghĩa vụ chính của bạn còn là một người bảo vệ cho con cái bạn. Có rất nhiều cách để bạn trở thành “siêu nhân” trong mắt con cái: Hướng cho chúng những thói quen tốt, thắt dây an toàn và cẩn thận khi trở con trên xe, ngoài ra nên đóng các loại bảo hiểm cho con ngay từ khi bé.

Dành thời gian rảnh rỗi với bé

Khi trở về nhà sau một ngày làm việc bận rộn, hẳn bạn đang mệt mỏi và chỉ muốn nghỉ ngơi, dẫu vậy hãy dành chút ít thời gian chơi với bé, chỉ cần nằm trên ghế sôfa nghịch đồ chơi cùng bé hay đọc sách cho bé nghe. Vào cuối tuần hãy dành ở nhà chơi với bé, nên nhớ rằng thứ mà những đứa trẻ cần nhất ở người cha đó chính là thời gian ở bên chúng.

Chơi với bé

2 bố con cùng ra ngoài và chơi những môn thể thao hoặc dạy bé chơi pokemon, chơi đồ hàng…những lúc xem tivi, nếu có thể hãy bày trò luôn cho bé những gì vừa xem được.

Đọc truyện cho bé

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm cho những đứa trẻ đáng yêu của bạn. Những cuốn sách/truyện thiếu nhi rất tốt cho bé và sẽ tuyệt hơn nếu chính bạn chia sẻ những điều thú vị này cho bé. Bên cạnh đó bạn cũng đang cơ bản dạy cho bé những kỹ năng quan trọng cần thiết cho cuộc sống.

Tránh cãi nhau với vợ trước mặt bé

Hãy tránh gây mâu thuẫn-xích mích với vợ trước mặt bé, đặc biệt là đừng bao giờ có những hành động thô lỗ, bạo lực hay chửi rủa lăng mạ cô ấy. Những gì bạn gây tổn thương cho vợ bạn thì đồng thời cũng ảnh hướng đến lòng kính trọng-yêu thương của con cái với bạn và điều này sẽ còn ảnh hướng đến tận khi bé đã trưởng thành. Thêm vào đó khoảng cách của 2 cha con bạn sẽ dần xa nhau, hình ảnh tốt đẹp của người cha sẽ không còn trong ý nghĩ của bé nữa.

Dạy bé về tình yêu thương

Hãy thể hiện tình yêu thương, sự tử tế của người lớn bằng chính cách cư xử đối đãi của bạn với những người xung quanh,với những thành viên trong gia đình và chính với vợ bạn. Những hành động tử tế sẽ để lại hình ảnh tốt đẹp và làm gương cho bé mai sau. Đặc biệt, hãy chăm sóc vợ bạn nhiều hơn, bởi vì khi người mẹ hạnh phúc thì bé cũng cảm thấy như vậy và gia đình bạn sẽ tràn ngập tình yêu thương dành cho nhau.