Bí thư xã có quan hệ bất chính với nữ thuộc cấp có chồng bị cắt chức

1127

Tin mới: Bí thư xã có quan hệ bất chính với nữ thuộc cấp có chồng bị bắ gặp nhiều lần đi vào nhà nghỉ đã bị kỷ luật cắt hết chức vụ.

Bí thư xã có quan hệ bất chính với nữ thuộc cấp có chồng bị cắt chức
Bí thư xã có quan hệ bất chính với nữ thuộc cấp có chồng bị cắt chức

Vào ngày 26/12, ông Lê Hữu Phước, Bí thư Huyện ủy Long Mỹ (Hậu Giang) cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa triển khai quyết định kỷ luật, với hình thức cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Lê Hoài Hận, Bí thư xã Xà Phiên.

Ông Lê Hoài Hận với vai trò là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, là người đứng đầu địa phương nhưng không gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống.

Cụ thể, vị Bí thư xã này bị cáo buộc có quan hệ nam, nữ bất chính và nhiều lần đi nhà trọ với nữ đồng nghiệp là cán bộ cấp dưới công tác cùng cơ quan nhưng đã có chồng, có con.

Vi phạm của ông Hận được đánh giá là nghiêm trọng và gây dư luận xấu trong xã hội, làm mất niềm tin của người dân, giảm uy tín của cơ quan, đơn vị và tổ chức đảng.

Bí thư Huyện ủy Long Mỹ cho biết thêm quyết định kỷ luật ông Lê Hoài Hận đã được triển khai, công bố đến người vi phạm vào ngày 25/12. Bản thân ông Lê Hoài Hận đã nhận trách nhiệm về hành vi sai trái của mình và không phản hồi hay khiếu nại gì thêm.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Y, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết nơi đây đã tiến hành bỏ phiếu kỷ luật ông Hận. Kết quả, có 8/9 phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là cách hết các chức vụ trong Đảng. “UBKT tỉnh có 9 người nhưng do buổi họp bỏ phiếu vắng một người, còn lại các thành viên tham gia họp đều nhất trí mức kỷ luật. Hiện chúng tôi đã báo cáo về Ban Thường vụ Tỉnh ủy để ban hành quyết định”, ông Y cho hay.

Vào thời điểm tháng 11 Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ nhận được đơn tố cáo của chồng bà N. (29 tuổi) là công chức phụ trách lĩnh vực Lao động – Thương binh và Xã hội xã Xà Phiên tố cáo ông Lê Hoài Hận có quan hệ bất chính với vợ mình trong thời gian dài. Kèm theo đơn tố cáo là những hình ảnh “mát mẻ” của ông Hận với nữ thuộc cấp.

Để có được bằng chứng tố cáo bí thư xã, chồng của nữ cán bộ xã đã phục hồi thẻ nhớ điện thoại vợ và phát hiện ra ảnh nóng của hai người. Tổ xác minh của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ sau đó đề nghị chuyển hình ảnh này cho công an để giám định.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ đã vào cuộc xác minh, ông Hận có quan hệ tình cảm với nữ cán bộ này, trong khoảng thời gian 3 năm bắt đầu từ 2015.

Trong một diễn biến khác, theo ông Phạm Hoàng Khâm, Chủ tịch UBND xã Xà Phiên thì xã cũng họp xem xét kỷ luật đối với bà N.T.T.N. với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Hiện vụ việc vẫn gây phẫn nộ trong dư luận.