Các bài tập tăng chiều cao đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

1790

Nhiều người luôn tự luyện tập và dành nhiều thời gian để tự hỏi làm thế nào để cao hơn. Các bài tập tăng chiều cao đơn giản mà danonghiendai giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích được bạn đấy.

Các bài tập tăng chiều cao:

Đạp xe

Các bài tập tăng chiều cao đơn giản mà hiệu quả bất ngờ
Đạp xe hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tăng trường chiều cao

Để việc đạp xe hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tăng trường chiều cao, các bạn cũng cần chú ý điều chỉnh cách ngồi sao cho phần chân được kéo giãn nhiều nhất. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những chiếc xe có phần yên quá cao. Dù bạn nghĩ rằng cách này làm xương kéo giãn tối đa nhưng nó lại có thể gây hại khớp. Khi đạp xe, hãy chú ý đạp đều chân nhé!

Nhảy dây

Nhảy dây giúp giảm mỡ hiệu quả lại vừa tốt cho sức khỏe, nếu bạn nhảy dây với cường độ cao thường xuyên sẽ hỗ trợ rất tốt đến việc phát triển chiều cao nữa đấy. Đây là 1 bài tập tăng chiều cao tuyệt vời giúp giãn nở cơ thể, đặc biệt là phần chân. Các cơ sẽ được tạo dựng và duỗi ra trong suốt chuyển động nhảy dây. Khi nhảy dây, bạn phải thực hiện liên tục động tác nhảy, cơ thể sẽ vận động liên tục và tiêu hao nhiều năng lượng, vì vậy sẽ làm cho cơ thể bạn phát triển nhanh hơn.

Bơi lội

Bộ môn này đứng đầu danh sách các môn thể thao giúp tăng trưởng chiều cao. Tuy rằng cách tập luyện này hơi tốn thời gian và công sức hơn, nhưng nó lại vô cùng hiệu quả trong việc thúc đẩy chiều cao của bạn đó.

Chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao gần gũi vì tác dụng và dễ dàng tập luyện, vì vậy nên được rất nhiều người áp dụng tập luyện rèn luyện sức khỏe. Việc chạy bộ giúp bạn tăng chiều cao rất hiệu quả, không chỉ thế mà chạy bộ còn giúp bạn đốt mỡ cực tốt giúp cho cơ thể bạn thon gọn và cao hơn. Chạy bộ còn rất nhiều công dụng như giải tỏa căng thẳng, nâng cao hệ miễn dịch, tốt cho tim….

Cúi gập người

Các bài tập thể dục làm tăng chiều cao
Cúi gập người là một trong những động tác thể dục rất cơ bản

Cũng là một trong những động tác thể dục rất cơ bản, nhưng khi gập bụng, các bạn cố gắng giữ chân thật thẳng, tay chạm đất và giữ trong một khoảng thời gian ngắn. Trong quá trình tập luyện, các bạn hãy tăng khoảng thời gian lên sau từng ngày nhé.

Tư thế nâng xương chậu

Động tác này tập trung mục tiêu vào hạ thấp xương chậu và xương cột sống. Đây là một trong những bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất được các hội viên của UFC yêu thích.

Tư thế rắn hổ mang

Nằm sấp trên thảm, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này tại đây hít thở đều.

Bài tập mắt cá chân treo tạ

Động tác này tập trung cải thiện chiều dài của phần cơ thể phía dưới vì nó tập trung duỗi sụn giữa các khớp gối. Nhờ vào động tác kéo duỗi này các sụn xương sẽ được kéo duỗi ra. Nhờ đó chiều dài của thân người dưới tăng thêm.

Ngồi trên 1 ghế cao. móc 1 tạ nhẹ vào mắt cá chân. Từ từ tập quen dần thì tăng đều lên. Để cho hai chân duỗi thẳng xuống nhờ vào sức ép của tạ. Sau khi hoàn thành, bỏ tạ và để cho hai chân thư giãn bằng cách đá chân nhẹ nhàng 5-10 lần, sau đó đá mạnh 5-10 lần.

Bài tập chào xuống

Đứng thẳng người, hai tay đặt trên hông. Giữ nguyên tư thế này, gập người về phía trước, đầu hướng xuống . Không được cong gối và giữ cằm tách khỏi ngực. Mỗi lần lặp sẽ giữ khoảng 4-8 giây.

Treo xà

Trọng lực ảnh hưởng bất lợi lên chiều cao của bạn do tạo sức ép lên xương cột sống và các khớp xương. làm ép chặt và làm nhỏ sụn, làm cho bạn có vóc dáng nhỏ. Treo người nên thanh xà là cách tốt nhất để xử lý vấn đề này. Treo người tận dụng sức của thân người dưới để làm duỗi xương cột sống và giảm thiểu sức kéo của đốt sống. Kết quả giúp bạn nhanh chóng tăng lên 3-5 cm nhưng phải kiên trì nhé.

Bài viết trên đây đã tổng hợp các bài tập thể dục làm tăng chiều cao đơn giản nhưng sẽ cho kết quả bất ngờ hy vọng sẽ giúp ích được độc giả trong việc tăng trưởng chiều cao nói riêng và rèn luyện sức khỏe nói chung. Chúc các bạn có một chiều cao lý tưởng nhé!