Cách đặt tên con gái họ Nguyễn hay và ý nghĩa

1207

Bạn sắp chào đón con gái đầu lòng? Bạn muốn đặt một cái tên thật hay cho thiên thần bé nhỏ của mình? Nhưng bạn không biết đặt tên con gái họ Nguyễn như thế nào cho hay và ý nghĩa? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây của danonghiendai.net.

Tầm quan trọng của việc đặt tên con

Họ tên không phải chỉ đơn giản là một dấu hiệu đại diện cho một cá nhân mà nó còn liên quan đến cả đời người. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh luôn suy nghĩ làm sao cho tên con thật hay và ý nghĩa. Khổng Tử từng nói: “Danh bất chính tắc ngôn bất thuận”. Hay Tô Đông Pha nói: “Trên thế gian chỉ có tên là có thực không thể dối trá”.

Chính vì vậy mà việc đặt tên cho các bé rất quan trọng. Họ tên là kết quả tổng hợp những tinh túy nhất của kiến thức, giá trị xã hội và tình yêu của ba mẹ gửi gắm cho con. Vì vậy một cái tên hay nhiều ý nghĩa sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Đặt tên con thể hiện tình yêu thương của ba mẹ

Vậy cách đặt tên cho con gái họ Nguyễn như thế nào?

Họ nguyễn có 8 nét vì vậy phần tên đệm có bé bạn nên chọn các từ có số nét là 3,5,7,8,9,13. Lưu ý đối với các từ có dấu thì mỗi dấu sẽ được tính là một nét. Ví dụ như chữ “à” thì sẽ được tính là 2 nét.

Nếu ba mang họ Nguyễn thì khi đặt tên con bạn có thể tham khảo một số tên như sau: Thanh – Dương – Thu – Nhật – Minh – Hồng – Linh – Huyền – Dung – Ly – Yên – Lê – Đào – Trúc – Cúc – Quỳnh – Thảo – Liễu – Hương – Lan – Huệ – Sâm – Xuân – Trà – Hạnh…

Tùy từng cảm nhận và mong muốn của ba mẹ mà có thể lựa chọn tên cho em bé một cách phù hợp.

Gợi ý một số tên hay cho con gái họ Nguyễn cực ý nghĩa

Bố mẹ chọn tên hay cho con gái họ Nguyễn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Những gợi ý tên cho con gái họ Nguyễn
  • Nguyễn Ngọc Anh: Ngọc Anh mang ý nghĩa như một viên ngọc trong sáng, quý giá tuyệt vời là kết tinh tình yêu nồng nhiệt của ba mẹ. Ba mẹ luôn mong muốn con tỏa sáng như ngọc, tương lai tươi sáng vô lo vô nghĩ.
  • Nguyễn Nguyệt Ánh: Nguyệt Ánh mang ý nghĩa là một ánh trăng sáng dịu dàng, luôn bao dung với mọi người.
  • Nguyễn Ngọc Bích: Ngọc Bích mang ý nghĩa là một viên ngọc sáng màu xanh, thuần khiết trong sáng như những ngày xuân ấm áp. Ba mẹ luôn mong con khỏe mạnh và trưởng thành thuận lợi. Tương lai con rực rỡ như những gì con mong muốn.
  • Nguyễn Minh Châu: mang ý nghĩa con là viên ngọc sáng, thanh bạch của ba mẹ. Dù con làm gì hay ở đâu thì con cũng có thể tự tỏa sáng khi con là chính con.
  • Nguyễn Kim Chi: tên mang ý nghĩa ba mẹ luôn mong con sau này xinh đẹp như Kim Chi Ngọc Diệp. Một vẻ đẹp kiều diễm toát ra từ chính tâm hồn của con.
  • Nguyễn Thanh Hà: Ba mẹ luôn mong con một đời hạnh phúc, bình lặng và gặp nhiều may mắn.
  • Nguyễn Gia Hân: Đặt tên con là Gia Hân vì luôn mong muốn con có thể hân hoan và vui vẻ suốt một đời. Hạnh phúc và may mắn sẽ luôn song hành cùng con, tình yêu của ba mẹ dành cho con là vô bờ bến.
  • Nguyễn Thiên Kim: Đây là cái tên xuất phát từ từ ” Thiên Kim Tiểu Thư” tức là “cô con gái ngàn vàng” của ba mẹ.
  • Nguyễn Mỹ Lệ: Mỹ lệ mang ý nghĩa là sự hoàn hảo, vẻ đẹp tuyệt vời, đài các và kiêu xa.

Trên đây là một số thông tin về cách đặt tên con gái họ Nguyễn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ba, mẹ lựa chọn được tên phù hợp cho con.