Cô gái mang thai 6 tháng bị bắt cóc tra tấn khiến thai nhi tử vong

1087

Công an đang khẩn trương truy bắt Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, em gái của Dũng, ngụ huyện Bình Chánh) là những người cầm đầu vụ cô gái mang thai 6 tháng bị bắt cóc tra tấn khiến thai nhi tử vong.

Công an đang thông tin hiện đang tạm giữ hình sự Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) vì có liên quan vụ việc. Nạn nhân là em H.N.Y. (18 tuổi, ngụ tỉnh Long An) vẫn đang còn yếu và đang điều trị ở bệnh viện.

Bước đầu, tại công an Khang thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, ngày 25/3, Khang được Dũng gọi tới nhà ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Tại đây, Khang được Dũng lệnh phải đánh đập và tra tấn Y. khi cô gái này bị trói tay chân, bịt vải vào mặt và miệng. Khang khai nhận là do lúc đó đã sử dụng ma tuý.

Cô gái mang thai 6 tháng bị bắt cóc tra tấn khiến thai nhi tử vong
Cô gái mang thai 6 tháng bị bắt cóc tra tấn khiến thai nhi tử vong

Qua làm việc với bà Trần Thị Sương (56 tuổi, mẹ của Dũng và Huyền) thì bà này có biết chuyện Y. bị tra tấn. Sau khi Y. bị thương tích và sinh non thì thai nhi đã tử vong. Hai người con đã gọi bà tới và mang thai nhi đi vứt ở bãi đất trống.

Y. cho biết, trong quá trình giam giữ nhóm đã dùng cây gỗ đánh đập vào người mình. Nhóm còn đấm đá vào bụng dù cho em nói là đang mang thai. Chưa dừng lại, nhóm còn dùng keo nấu chảy nhỏ vào nhiều chỗ trên cơ thể Y.. Thậm chí, nhóm dùng bình gas có đầu khò để dí vào tay, chân khiến Y. bị bỏng nặng. Vụ việc khiến choY. bị thương nặng và sinh non, thai nhi 6 tháng tuổi tử vong.

Cha của em Y. là ông Hồ Văn Hà (47 tuổi) vẫn còn chưa hết bàng hoàng kể: “Gia đình của tôi có 2 người con (1 gái – 1 trai), Y. là con gái thứ 2.. Y. nghỉ học từ năm lớp 7 và ở nhà phụ giúp gia đình. Sau đó, Y. có quen biết với 1 chàng trai và có thai. Từ lúc có thai, Y. chuyển xuống huyện Bến Lức, tỉnh Long An ở và ít khi về nhà, sau đó Y. sinh được 1 bé gái (hơn 1 tuổi). 6 tháng trước thì lại phát hiện có thai. Trước lúc bị giam giữ, con bé về thăm gia đình và nói qua nhà người bạn bên huyện Bình Chánh chơi thì xảy ra vụ việc”.

Nằm ở giường bệnh trong khoa sản, khuôn mặt cô gái 18 tuổi vẫn còn hiện rõ nét sợ hãi khi tiếp xúc phóng viên. Y. kể, “Em có quen biết với Huyền (em của Dũng) và thường xuyên chơi chung với nhau. Anh của em có vay mượn tiền của Dũng. Thời gian gần đây, Dũng gọi đòi nợ nhưng anh chưa có tiền trả”.

Ngày 22/3, em đi tới nhà của Huyền chơi. Tại đây, em gặp Dũng thì người này có nhắc tới việc anh của em nợ tiền chưa trả. Tối em ra về thì Dũng, Huyền giữ lại và nói phải điện cho anh em tới trả tiền mới cho về. Sau khi điện thoại, anh em không tới nên nhóm dùng dây trói chân tay em ngay tại cầu thang của căn nhà.”

Một vài ngày sau, Dũng và Huyền điện cho Khang tới rồi dùng cây gỗ, dây xích… đánh vào người Y. Trong suốt quá trình giam giữ, nhóm bỏ đói và không cho Y. ăn uống gì.

“May mắn là thời gian này vợ của Dũng lén đưa cơm cho em ăn. Suốt thời gian đánh đập tra tấn thì nhóm liên tục nhắn tin chụp ảnh gửi cho anh hai của em, yêu cầu mang tiền tới trả. Anh hai nói Dũng thả em ra thì sẽ tới nhà trả nợ cho.”

Theo đó, anh trai của Y. là H.V.L. (22 tuổi) có nợ số tiền 1,6 triệu đồng của Dũng và Huyền để sửa xe. Sau đó, nhóm này đòi anh của Y. phải trả 10 triệu đồng. Khi Y. đến nhà Dũng chơi thì bị giữ lại để “dụ” anh trai đến trả nợ.

Do đang đi làm ăn xa ở Phú Yên nên anh của Y. nhắn Dũng đến nhà ở quận 11 để nhờ người nhà trả nhưng Dũng không đồng ý và bắt đầu giam lỏng Y. suốt 2 tuần để tra tấn dã man.

Cùng ngày, Th.S BS Nguyễn Tiến Minh trưởng khoa sản bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, Y. nhập viện tinh thần hoảng loạn thường xuyên la hét. Sau nhiều ngày điều trị đến nay, Y. đã dần ổn định, có thể ăn uống đi lại bình thường nhưng cần theo dõi thêm.

Cũng theo xác nhận từ bác sĩ Minh, qua điều trị nạn nhân có thai và đã sinh non. Việc sinh non khiến cho Y. bị ảnh hưởng tới sức khoẻ sau này. Hiện vết thương trên người Y. chủ yếu là ở phần mềm và ngoài da.

Tại hiện trường, nơi đứa trẻ sơ sinh bị vứt tại một con hẻm phía sau chùa Long Thạnh. Nhiều cuống nhang còn sót lại, những vệt sữa vương vãi nằm ngổn ngang giữa đường, cạnh hàng rào B40.

Chú Phúc, người dân sống gần chùa cho hay: “Người phụ nữ nhặt ve chai thấy bao ni lông màu đen cột chặt nên mở ra xem thì phát hiện bên trong có 2 hộp sữa và thi thể một bé sơ sinh nên tá hỏa vừa bỏ chạy vừa tri hô.

Sau đó, công an có mặt phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Qua báo chí, tôi mới biết đó con của một cô gái bị tra tấn, đánh đập đến sẩy thai”, chú Phúc nói.

“Lúc phát hiện đứa trẻ, tôi hoảng hồn, chỉ biết bỏ chạy, kêu cứu”, cô H., người phụ nữ nhặt ve chai nói.

Hiện công an đang khẩn trương truy xét anh em Dũng, Huyền để phục vụ việc điều tra.

Mời độc giả theo dõi các tin khác từ tạp chí đàn ông.