Con trai sinh mùng 1 là tốt hay xấu? Cha mẹ có con sinh ngày này nên đọc

1412

Con trai sinh mùng 1 đầu năm hay mùng 1 đầu tháng âm lịch là những thời điểm đặc biệt như điềm báo cho tính cách cũng như công danh, sự nghiệp của bé sau này. Bé trai sinh ngày này là tốt hay xấu? Cùng Danonghiendai khám phá ngay sau đây.

Con trai sinh mùng 1 là tốt hay xấu?

Con trai sinh mùng 1 là tốt hay xấu?
Con trai sinh mùng 1 là tốt hay xấu?

Dân gian lưu truyền rằng “trai mùng 1 gái ngày rằm” là những đứa trẻ khó nuôi, có tính cách bướng bỉnh, khó dạy bảo. Không chỉ vậy, người xưa tin rằng những đứa trẻ sinh ngày đặc biệt này cũng có số mệnh nhiều thăm trầm. Tuy nhiên đó chỉ là lời truyền miệng, liệu có chính xác?

Theo ngũ hành phong thủy, con trai sinh ngày mùng 1 âm lịch, nếu sinh vào buổi sáng là thời điểm dương khí mạnh nhất. Ngày này mặt trời chiếu sáng nhất nhất, mặt trăng khuyết. Bởi vậy, bé trai sinh ngày này thì tốt cho bản mệnh như lại mất cân bằng âm dương. Dương khí cực thịnh nên sinh ra bản tính mạnh mẽ, không ngại gian khó nhưng cũng cứng đầu, ương bướng khó dạy hơn trẻ khác.

Không chỉ con trai sinh mùng 1 mới có đặc điểm như vậy. Cả bé gái sinh ngày rằm hay mùng 1 cũng sở hữu những tính cách khác biệt với số đông. Tuy nhiên, điều này cũng không quá xấu. Chúng đòi hỏi cha mẹ phải có cách giáo dục khéo léo, phù hợp với tính cách để dần uốn nắn trẻ.

Đặc điểm của các bé trai sinh ra trong ngày mùng 1

Các bé sinh ra trong ngày mùng 1 sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ và tính cách tự tin, độc lập từ khá sớm. Các bé cũng sở hữu trí tuệ và tài năng hơn người. Năng lượng cảm xúc luôn dồi dào, hoạt bát, hiếu động và có phần nghịch ngợm.

Điểm yếu lớn nhất của các bé này là bản tính tự tin thái quá và sự cố chấp, ương bướng. Nhất là trong độ tuổi phản nghịch, chắc chắn cha mẹ sẽ phải đau đầu với các bé này. Một đặc điểm nữa ở các bé trai sinh ngày mùng 1 là không ngại tranh cãi. Nên có thể nổ ra nhiều cuộc cãi vã với cha mẹ. Thậm chí trẻ có dùng những lời nói khó nghe khiến bạn tức giận.

Bản tính ương bướng của bé khi còn nhỏ chưa thể hiện rõ nhưng trưởng thành sẽ dần bộc lộ. Tuy nhiên, theo thời gian, khi tuổi tác và kinh nghiệm hun đúc thì có thể khắc phục được điều này.

Để nuôi dạy trẻ hiệu quả, cha mẹ nên áp dụng cách nuôi dạy coi trẻ như người bạn. Cần nhiều hơn sự kiên trì, nhẫn nại, thưởng phạt đúng cách và dạy trẻ cách kiềm chế bản thân.

Trên đây là những chia sẻ xung quanh quan niệm con trai sinh mùng 1 là tốt hay xấu. Ngày sinh cũng là một phần của số phận sắp đặt. Thay vì lo lắng, bạn nên đón nhận nó một cách tích cực để chăm sóc bé một cách tốt nhất.

Đừng quên tham khảo những bài viết sau:

Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh an toàn không cần dùng thuốc

Trẻ bị tiêu chảy: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị