Đám tang vợ chồng bị container cán còn nợ tiền mua quan tài

1005

Tin mới: Sau vụ tai nạn kinh hoàng  của đôi vợ chồng bị container cán tử vong khi đi sắm tết thì đám tang của họ vẫn còn nợ tiền mua quan tài.

Đám tang vợ chồng bị container cán còn nợ tiền mua quan tài
Đám tang vợ chồng bị container cán còn nợ tiền mua quan tài

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 16h ngày 16/1 trên Quốc lộ 5, đoạn qua ngã 3 thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Thời điểm trên, xe container mang BKS: 51D-169.56 lưu thông trên đường ĐH411 hướng từ TX.Tân Uyên về H.Bắc Tân Uyên.

Khi phương tiện lưu thông đến ấp Tân Lợi, xã Đất Cuốc thì xảy ra va chạm với xe máy mang BKS: 95E1-395.71 do người anh Nguyễn Ngọc Minh (26 tuổi, ngụ Bình Dương) chở theo vợ là chị Quách Ngọc Lạnh (26 tuổi, quê Hậu Giang) và 2 con nhỏ.

Sau va chạm, hai vợ chồng ngã ra đường bị bánh xe container cán chết tại chỗ. Riêng 2 con nhỏ may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe container đã bỏ mặc nạn nhân bỏ chạy, nhưng bị người dân truy đuổi hơn 1km buộc người này dừng xe lại.

Nhận thông tin, lực lượng chức năng sở tại đến xử lý hiện trường, phân luông giao thông.

Theo người nhà nạn nhân, 2 vợ chồng chở con đi sắm Tết thì gặp nạn. Đến 17h cùng ngày, công tác khám nghiệm đã hoàn tất. Thi thể nạn nhân được chuyển về nhà xác để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Một ngày sau vụ tai nạn nghiêm trọng trong căn nhà trống hoác của 2 nạn nhân, 3 đứa trẻ (từ 2 đến 6 tuổi) chỉ biết nhìn 2 chiếc hòm. Đám tang nghèo, không một vòng hoa, đến tiền mua hòm cũng đang thiếu nợ.

Đứa 4 tuổi luôn miệng hỏi người thân: “Ba mẹ sao không dậy mà cứ nằm ngủ hoài trong đó?”. Nhiều người nghe không cầm nổi nước mắt.

Cháu Nguyễn Phú Vỹ (6 tuổi) được anh Minh chở đi sắm Tết cùng mẹ và em vẫn đang phải băng bó khắp người. 6 tuổi, là anh của 2 đứa trẻ, Vỹ phần nào hiểu ra nỗi đau mà mình đang gánh chịu. Bi kịch ập đến với gia đình bé trai quá bất ngờ.

“Hôm qua, ba chạy xe máy chở mẹ và đứa em nhỏ đi sắm đồ Tết. Đang chạy xe thì cả nhà bị ngã xuống đường rồi ô tô chạy tới cán trúng. Con không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên cũng cố bò tới kêu nhưng thấy toàn máu, ba mẹ thì nằm bất động cho đến giờ” – Vỹ nhớ lại và nói: Con ráng bò tới kêu mẹ, kêu ba nhưng ba mẹ cứ nằm im. Tối giờ ba mẹ cũng nằm im trong đó”..

Bà Đào Ngọc Yến (mẹ ruột của anh Minh) buồn rầu kể gia đình con nghèo khổ, thu nhập của 2 vợ chồng bấp bênh. Sau khi sinh con thứ 3, chị Lạnh nghỉ ở nhà chăm nhom, không đi làm nữa. Nuôi 3 con nhỏ nhưng suốt một năm qua, chị Lạnh còn phải đón người cha bị bệnh teo cơ chân từ Cà Mau lên Bình Dương để chăm sóc.

Bà Yến nói trong nước mắt: “Hai đứa chết mà tiền mua hòm còn đang nợ người ta. Tội nghiệp cho 3 đứa cháu nội của tôi, giờ đây chúng mất đi cả cha lẫn mẹ. Rồi cuộc sống chúng sẽ ra sao khi tuổi đời còn quá nhỏ. Bây giờ, gánh nặng đổ lên vai tôi nhưng tôi sẽ cố gắng làm mướn để nuôi ăn học”.