Đoàn ô tô vượt đèn đỏ của Tập đoàn Trung Nguyên bị phạt 1,6 triệu đồng mỗi xe

867

Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã gửi thông báo vi phạm giao thông đến đoàn ô tô vượt đèn đỏ của Tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt 1,6 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế.

Trước đó, chiều 6/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô với gần 10 chiếc chạy vùn vụt và ngang nhiên vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Anh L.V. (người đăng tải clip), cho biết có ít nhất gần 10 ô tô của đoàn đã vượt đèn đỏ, trong khi đoàn ô tô này chạy nối đuôi nhau rất dài, với hơn 20 chiếc.

“Ngoài các xe ô tô trong đoàn được tôi ghi lại được, còn có 1 xe khách và 1 xe bán tải khác cũng ngang nhiên vượt đèn đỏ ngay tại trước số 175 Ngô Quyền. Do thấy đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ nên nhiều phương tiện đang lưu thông qua giao lộ này phải dừng lại để chờ tất cả ô tô trên đi xong mới có thể tiếp tục hành trình…” , anh V. bức xúc nói.

Ngay sau khi đăng tải, clip này đã được rất nhiều người dân chia sẻ, thu hút hàng trăm lượt bình luận bày tỏ thái độ bức xúc và cho rằng hành động trên là coi thường tính mạng người đi đường của các tài xế. Đồng thời, yêu cầu lực lượng chức năng cần xử lý thật nghiêm những trường hợp coi thường pháp luật này.

Đoàn ô tô vượt đèn đỏ của Tập đoàn Trung Nguyên bị phạt 1,6 triệu đồng mỗi xe
Đoàn ô tô vượt đèn đỏ của Tập đoàn Trung Nguyên bị phạt 1,6 triệu đồng mỗi xe

Ngày 7/4, Đại tá Lê Ngọc – Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng xác nhận, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan trích xuất camera để truy tìm đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ.

Sáng 8/4, Đại tá Lê Ngọc cho biết: “Lỗi vi phạm thì đã rõ ràng rồi, giờ sàng lọc thông tin các xe vi phạm để có căn cứ xử lý”

Cùng ngày, thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam, các xe sang trong đoàn này thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên. Cụ thể, các Range Rover xe vượt đèn đỏ được xác định trong clip đăng tải gồm: 51A – 625.22, thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên; xe 29A – 563.65; xe 30A -826.06; xe 30A – 031.42 thuộc chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội.

Ngoài ra, trong nhóm vượt đèn đỏ này còn có một xe ô tô bán hàng lưu động BKS 51C – 137.40 của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, nhãn hiệu Mercedesbenz.

Chiều 8/4, Trung tá Phạm Hồng Hải – Đội trưởng Đội Tham mưu (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, Phòng CSGT đã kiểm tra cơ sở dữ liệu trên hệ thống camera và xác định đoàn xe này có 9 phương tiện vượt đèn đỏ, vi phạm luật giao thông đường bộ.

Được biết, đoàn siêu xe này gồm 26 xe, hầu hết các xe sang trong đoàn này thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, đi qua 24 tỉnh thành, xuất phát từ Buôn Mê Thuộc ngày 2/4 và sẽ kết thúc hành trình ở Hải Phòng. Đoàn đi trao sách cho các địa phương và thanh niên trên toàn quốc.

Đây là chương trình do TW Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn truyền thông Thanh niên và Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức.

“Trên cơ sở xác minh các vi phạm, Phòng CSGT sẽ thông báo hành vi vi phạm và mời các lái xe đến để lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định pháp luật”, Trung tá Hải nói.

Trung tá Phạm Hồng Hải cho biết thêm, Phòng đã trực tiếp liên hệ với ban tổ chức hành trình này, yêu cầu thông báo, nhắc nhở và quán triệt đến từng lái xe không được vi phạm Luật giao thông đường bộ từ nay cho đến khi kết thúc hành trình.

Ngày 10/4, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã gửi thông báo vi phạm giao thông đến 9 ô tô trong đoàn xe vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Mỗi trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt 1,6 triệu đồng với lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Được biết, các lái xe vi phạm phải có mặt tại Phòng CSGT Đà Nẵng để làm việc lúc 8 giờ ngày 17/4. Nếu quá thời gian trên, người được yêu cầu không đến giải quyết vụ việc vi phạm thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Trung tá Phạm Hồng Hải cho biết, ngoài vi phạm đã được thông báo, khi đến làm việc Phòng CSGT sẽ kiểm tra về mặt giấy tờ xe theo quy định nếu phát hiện vi phạm sẽ xử phạt bổ sung.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 9/4, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam đã ra văn bản khẳng định trong năm 2019, đơn vị này không còn phối hợp với tập đoàn Trung Nguyên tham gia Hành trình từ trái tim. Đơn vị này chỉ tham gia với Trung Nguyên trong giai đoạn từ 2012 – 2017 thì kết thúc.

Mời độc giả theo dõi các tin khác từ tạp chí đàn ông.