Hướng dẫn quý ông cách thắt cà vạt đẹp chuẩn

1897

Cà vạt là một phụ kiện không thể thiếu đối với những cánh mày râu. Đặc biệt những anh chàng làm việc ở nơi công sở thì cà vạt được xem là một vật bất ly thân. Nhưng cách thắt cà vạt đẹp như thế nào? Chắc chắn đây là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các chàng. Trong bài chia sẻ sau đây danonghiendai.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cà vạt là gì?

Cà vạt có nguồn gốc từ châu Âu. Khoảng thế kỷ thứ 20 những chiếc cà vạt đầu tiên đã xuất hiện và dành được những cảm tình đặc biệt của quý ông phương Tây. Phụ kiện này được sử dụng trong những hoàn cảnh mang tính lịch sự và thường được phối với áo sơ mi, quần âu. Công dụng của chiếc cà vạt là để che đi hàng cúc áo sơ mi bên trong.Chiếc cà vạt này thường được may với những chất liệu trơn, đứng form và có nút thắt giúp người sử dụng lịch lãm và chỉn chu hơn trong mắt người khác.

Cà vạt là một phụ kiện không thể thiếu đối với cánh mày râu
Cà vạt là một phụ kiện không thể thiếu đối với cánh mày râu

Hiện nay cà vạt có hai loại chính là bản to và bản nhỏ. Trong đó cà vạt bản to có chiều ngang khoảng 7 centimet. Loại bản to thường dùng cho những người trung tuổi. Còn loại cà vạt bản nhỏ có chiều ngang khoảng 5 cm dành cho những người trẻ tuổi.

Hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp chuẩn cho quý ông

Cà vạt là một phụ kiện thiết yếu của cánh mày râu khi tham gia các sự kiện lớn hay đi làm công sở. Nhưng không phải anh chàng nào cũng biết cách thắt cà vạt đẹp và đúng. Vì vậy nếu bạn không biết cách thắt cà vạt thì hãy tham khảo ngay những cách thắt cà vạt sau đây của chúng tôi.

Thắt kiểu Four in Hand

Kiểu cà vạt này được đặt tên là Four in Hand bởi vì cách thắt này cơ bản chỉ cần hoàn thành trong bốn thao tác. Theo những đánh giá của các quý ông thì đây được xem là cách thắt đơn giản và nhanh nhất. Kiểu thắt này cũng rất phù hợp với những chiếc áo sơ mi đơn giản, cổ nhọn và nhỏ. Để thắt được cà vạt kiểu Four in Hand đẹp thì bạn nên chọn những chiếc cà vạt bản nhỏ dưới 7 cm.

Cách thắt cà vạt kiểu Four in Hand
Cách thắt cà vạt kiểu Four in Hand

Thắt cà vạt kiểu Half Windsor

Windsor là kiểu thắt cà vạt cổ điển và cách thắt của nó khá phức tạp vì nên ít người có thể học được. Chính vì vậy mà người ta đã thay đổi cách thắt cho ra đời cách thắt cà vạt Half Windsor đơn giản hơn, dễ học hơn.

Để thắt được kiểu Half Windsor đẹp và nhanh thì bạn nên chọn loại cà vạt có bản nhỏ và áo sơ mi có cổ không quá rộng. Cách thắt này phù hợp với những trường hợp đi làm và đi chơi…

Cách thắt cà vạt kiểu Half Windsor
Cách thắt cà vạt kiểu Half Windsor

Kiểu Full Windsor Tie Knot

Full Windsor Tie Knot là kiểu thắt cà vạt kinh điển đối với mỗi quý ông. Thực hiện cách thắt này khá khó và có nhiều thao tác thực hiện. Tuy nhiên nếu thắt thành công thì nó sẽ tạo điểm nhấn hoàn hảo cho bộ trang phục.

Với cách thắt cà vạt kiểu Full Windsor Tie Knot thì bạn nên chọn những chiếc áo sơ mi cổ to, rộng sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra Full Windsor Tie Knot rất thích hợp sử dụng tại những sự kiện sang trọng và yêu cầu tính lịch sự cao.

Cách thắt kiểu Pratt Knot

Cách thắt cà vạt kiểu Pratt Knot sẽ tạo ra nút thắt vừa phải, dễ dàng thắt vào và tháo ra cũng rất nhanh. Đây là kiểu thắt cà vạt thông dụng hiện nay, phù hợp với nhiều hoàn cảnh nhất là dành cho những người đi làm.

Kiểu Nicky

Kiểu thắt cà vạt này do một người Mỹ cùng tên đã sáng tạo ra. Kiểu thắt này gồm có 8 thao tác cơ bản bạn có thể dễ dàng thực hiện. Đặc biệt nó có thể linh động ứng dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên để kiểu thắt Nicky được đẹp và sang thì bạn nên chọn những chiếc áo sơ mi có màu và cổ áo nhỏ.

Trên đây là một số thông tin về cách thắt cà vạt đẹp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn tìm được một phong cách thời trang riêng và kiểu thắt cà vạt phù hợp.