Cô dâu ôm tiền thách cưới bỏ trốn khiến chú rể nổi nóng trên mạng xã hội

1701

Tin mới: Vụ việc cô dâu ôm tiền thách cưới bỏ trốn ngay trước ngày cưới đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Gần đây chú rể đã đăng đàn thể hiện sự bức xúc của mình trên mạng xã hội.

Ngày 11/11, tài khoản Facebook tên T.N. đã đăng tải bài viết chia sẻ về việc 1 đám cưới ở Điện Biên đang diễn ra thì bị hủy vào đúng thời điểm gia đình nhà trai đến đón dâu. Tài khoản trên cho biết, lý do hủy cưới là cô dâu đã bỏ trốn, ôm theo toàn bộ tiền thách cưới và tiền mừng cưới của gia đình.

Được biết, chú rể trong sự việc trên là anh Nguyễn Văn T. (quê huyện Phú Lương, Thái Nguyên). Cô dâu là chị Lò Thị A. (sinh năm 1999, trú xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Cô dâu ôm tiền thách cưới bỏ trốn khiến chú rể nổi nóng trên mạng xã hội
Cô dâu ôm tiền thách cưới bỏ trốn khiến chú rể nổi nóng trên mạng xã hội

Theo chia sẻ của chú rể Văn T. anh và chị A. quen nhau được một tháng thì cả hai quyết định tổ chức đám cưới và thông báo với gia đình. Sau khi thống nhất, đôi bạn trẻ chụp ảnh cưới, mời bạn bè và tổ chức lễ ăn hỏi, anh T. cũng đã trao cho gia đình chị A. số tiền thách cưới là 17 triệu đồng.

Đến ngày 8/11 vừa qua, khi nhà trai đến đón dâu thì được biết chị A. đã ôm toàn bộ tiền thách cưới (17 triệu đồng) và hơn 9 triệu đồng số tiền người thân mừng cưới rồi bỏ đi từ chiều ngày 7/11. Người nhà đã tìm mọi cách liên lạc nhưng không được.

Gia đình hai bên sau đó đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Theo văn bản thỏa thuận được ký kết, hai gia đình thống nhất không đón dâu và hủy cưới. Đồng thời, nhà gái có trách nhiệm trả lại 17 triệu đồng tiền thách cưới cho nhà trai.

Anh T. cho hay không thể biết nguyên nhân vì sao cô dâu lại bỏ đi. “Đây sẽ là nỗi nhục nhã, xót xa cứa thành từng vết sẹo hẳn sâu vào trái tim, suốt đời không thể gột rửa được”, anh T. chia sẻ.

Liên quan đến sự việc trên, trưởng bản Na Tông, xã Na Tông, huyện Điện Biên cho biết trước hôm nhà trai tới đón dâu, gia đình chị A. đã làm 30 mâm cỗ mời bà con làng xóm đến chung vui. Ngày hôm đó ông vẫn thấy cô dâu, chú rể ở tại đám cưới, ban tổ chức vẫn thông báo hôm sau đón dâu.

Tuy nhiên đến trưa ngày 7/11, gia đình cô dâu có tổ chức ăn uống xong đến chiều thì cô gái không biết kiểm phong bì được bao nhiêu, rồi lấy lý do đi thắp hương cho mẹ đã mất cách đây mấy năm rồi (xa nhà hơn 30 km) rồi không thấy về nữa.

Theo vị này, ở địa phương gia đình chị An thuộc diện có kinh tế khó khăn, chị A. đi làm thuê suốt nhiều năm qua, ít về nhà, ở địa phương cũng không có điều tiếng gì. Mẹ chị A. đã mất được thời gian còn 2 anh trai đang thi hành án tại trại giam vì liên quan đến buôn bán ma tuý.

Về việc việc hai gia đình làm biên bản nhận tiền thách cưới thì vị này không chứng kiến nên không nắm được.

Vị chủ tịch xã cũng cho biết chú rể T. và cô dâu A. chưa đăng ký kết hôn, khi gia đình nhà trai lên tổ chức cưới cũng không thông báo với chính quyền địa phương từ trước.

“Họ đến đây (nhà trai) không thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định pháp luật. Hai bên gia đình cũng không đăng ký giấy kết hôn cho con. Đúng ra ở đây là khu vực biên giới, ít ra hai gia đình cũng phải báo cáo địa phương công tác tạm trú. Trưởng bản ở đây được đi uống rượu nhưng tưởng họ đã làm các thủ tục pháp lý rồi”, người này nói.

Gần đây nhất, anh T. vô cùng bức xúc và đau xót viết trên trang cá nhân: “Đến giờ này tao cũng không ngại và cũng chẳng vướng gì với… mày. Mày đi ra xã hội bao năm chỉ biết lừa gạt người ta, lừa gạt gia đình để trả nợ cho, với tao thật may mắn khi bỏ được mày.

Mày đếm tiền mừng cưới của bố mẹ được 9 triệu 370 nghìn cũng cuỗm đi khiến bố mẹ già phải nai lưng trả nợ. Yêu tao, tao đã bỏ qua hết cho cơ hội để làm lại mà không muốn thì tự chuốc lấy thôi”.

Hiện tại, trang Facebook cá nhân của cả chú rể T. và cô dâu đều đã khoá.