Mua “tiểu Henry” 166 triệu bảng, “vật tế thần” Martial

936

PSG có thể phải “nhả” Kylian Mbappe nhằm tránh phạm luật Công bằng tài chính. MU – Mourinho hay tin không muốn bỏ qua thời cơ vàng, trở lại vụ “tiểu Henry” khi từng thất bại hè năm ngoái.

PSG mãn nguyện với 2 “siêu bom tấn” Neymar và Mbappe, thế nhưng chiêu trò của họ để thực hiện 2 thương vụ này đã không qua mắt được LĐBĐ châu Âu. Những điều tra cho thấy PSG khai báo tài chính không rõ ràng, vi phạm nguyên tắc của đạo luật Công bằng tài chính mà LĐBĐ châu Âu (UEFA) dày công xây dựng. Lời cảnh báo đã được UEFA phát tới PSG và ngày mai 12/6 trên tin mới đưa là thời điểm cuối cùng cho đội chủ sân Công viên các hoàng tử cơ hội sửa sai.

MU đã không đấu lại PSG trong vụ chiêu mộ Kylian Mbappe hè 2017. Khi ấy “Quỷ đỏ” chấp nhận chi 135 triệu bảng nhưng đội bóng thủ đô Paris chơi trội khi trả Monaco giá sốc 166 triệu bảng (thực hiện theo kiểu cho mượn 1 năm kèm điều khoản mua đứt vào năm sau). Tài không đợi tuổi, Mbappe nhanh chóng thể hiện vai trò cực kì quan trọng trong đội hình PSG. Anh ghi 21 bàn sau 44 trận, giúp PSG vô địch Ligue 1, cúp quốc gia Pháp và cúp liên đoàn Pháp.

Mua tiểu Henry 166 triệu bảng
Mua “tiểu Henry” 166 triệu bảng

Xét về độ tài năng, Mbappe và Martial, kẻ mười người chín, PSG không quá lo giảm chất lượng đội hình. Với MU, HLV Mourinho không trọng dụng Martial, đang tích cực đi săn một ngôi sao nữa để kết hợp với Sanchez và Lukaku. Thương vụ Bale và Ronaldo quá khó khi Real làm lơ, MU sẵn sàng quay lại vụ Mbappe, chân sút được coi là “tiểu Henry” mà họ thất bại năm ngoái.

Theo tờ Don Balon, PSG tính “nhả” Mbappe. Nếu trả Monaco khoản tiền 166 triệu bảng hè này thì gần như chắc chắn PSG sẽ phạm luật Công bằng tài chính và hậu họa rất lớn, án phạt cực nặng. Nhận thấy MU khao khát săn sao tấn công, nhà vô địch nước Pháp có ý muốn trao đổi. Cụ thể, PSG “nhả” Mbappe cho MU nhưng đòi nhận Martial. Khoản phí 166 triệu bảng kia, “Quỷ đỏ” sẽ lo trả cho Monaco còn PSG chỉ phải chi khoảng 35 triệu bảng cho Martial.

Thời gian qua Neymar được cho không hạnh phúc ở Paris và có ý muốn tới Real Madrid. Tuy nhiên điều này được chính siêu sao người Brazil phủ nhận, cũng như giới chủ giàu có của PSG. Họ phải mất bao công sức, tiền bạc mới sở hữu Neymar, thế nên họ sẽ làm mọi cách để giữ chân cầu thủ này. Neymar ở lại, đồng nghĩa nhiều ngôi sao khác phải ra đi nhằm cân bằng mua-bán nhưng làm vậy sẽ mất chiều sâu đội hình mùa tới.