Mùng 1 đầu tháng nên làm gì cho may mắn tài lộc cả tháng?

1087

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để trong cả tháng gặp nhiều may mắn, việc gì cũng thuận lợi, làm ăn buôn bán, thi cử hanh thông? Cùng Danonghiendai khám phá ngay sau đây.

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì?

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì?
Mùng 1 đầu tháng nên làm gì?

Từ xưa, người Việt ta đã quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhất là trong những dịp đặc biệt như ngày mùng 1 đầu năm, đầu tháng điều này càng được quan tâm hơn. Bởi lẽ, dân gian tin rằng, nếu đầu năm hay đầu tháng gặp may thì cả năm, cả tháng cũng vậy. Và ngược lại, nếu ngày mùng 1 đã gặp nhiều muộn phiền tai ương, hay làm những việc không may thì cả năm, tháng nhiều trắc trở. Vậy mùng 1 đầu tháng nên làm gì cho may mắn?

Thắp hương cầu bình an

Thắp hương gia tiên hay đi lễ chùa trong ngày mùng 1 đầu tháng là tập tục truyền thống của người dân Việt Nam. Người ta tin rằng trong ngày này tưởng nhớ tới gia tiên, bái cúng thần phật, sẽ được phù hộ, mang đến nhiều cơ duyên về sức khỏe, sự nghiệp và tình duyên.

Lưu ý khi đi lễ chùa hay thắp hương cho tổ tiên cần mặc trang phục lịch sự. Khấn bái thành tâm và nhớ là thắp hương số lẻ, không được thắp hương số chẵn.

Ăn những món có màu đỏ, vàng… mang may mắn

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì? Chắc chắn là không thể không ăn những món ăn may mắn. Đây là một thói quen mang đậm màu sắc tâm lý. Bởi trong quan niệm của người Việt và người Châu Á thì những màu như đỏ, hồng tía, vàng… Là màu đại diện cho may mắn. Vì vậy mà ăn những món này trong ngày mùng 1 sẽ mang đến may mắn cho cả tháng.

Mang theo những vật phẩm phong thủy theo bản mệnh

Như bạn đã biết, tùy theo bản mệnh mà chúng ta sẽ có những vật phẩm phong thủy giúp thu hút may mắn khác nhau. Phong thủy tin rằng, mang chúng trong ngày mùng 1 đầu tháng sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vật phẩm may mắn theo bản mệnh bao gồm: Mệnh Mộc mang theo muối. Mệnh Kim mang theo đất, mệnh Thủy mang theo bạc, mệnh Hỏa mang theo gỗ. Mệnh Thổ mang theo vật phẩm liên quan đến lửa như diêm, bật lửa…

Mùng 1 đầu tháng nên kiêng làm gì?

Trong ngày mùng 1, bên cạnh những việc mùng 1 đầu tháng nên làm gì? Thì bạn cũng cần kiêng kỵ những việc như:

  • Cắt tóc: Vì tóc là “áo giáp” bảo vệ bộ não của bạn. Cắt tóc trong ngày này ảnh hưởng tới sự minh mẫn, may mắn của bạn.
  • Kiêng ăn thịt chó, trứng vịt lộn… Những món này ăn trong mùng 1 mang đến điềm không may.
  • Kiêng vay mượn tiền: ảnh hưởng đến đường tài lộc, làm ăn.
  • Kiêng làm vỡ đồ dùng nhất là chén bát, ly cốc hay gương.
  • Kiêng mặc trang phục đen trắng: Đây là 2 màu không may, tượng trưng cho chết chóc, xui xẻo.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi mùng 1 đầu tháng nên làm gì? Đừng quên tham khảo những bài viết sau để thu hút may mắn tài lộc cho mình nhé:

Tuổi Hợi nên chọn kết hôn là làm ăn với những tuổi nào? 

Giải mã tuổi Tỵ sinh tháng nào tốt nhất có số vượng