Nghi phạm đâm chém 6 cô trò trường tiểu học Đồng Lương thương vong

1127

Vào ngày 3/5, vụ án nghi phạm đâm chém 6 cô trò trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã khiến một em học sinh tử vong, 4 em đi cấp cứu, cô giáo bị thương ở tay.

Cụ thể vào khoảng 9h khi các em học sinh ra chơi ở sân trường thì một nam thanh niên xông vào trường đâm, chém nhiều em học sinh các lớp 3,4,5.  Nghi phạm sau đó đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Sau vụ việc phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Lang Chánh phối hợp với nhà trường đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Nghi phạm đâm chém 6 cô trò trường tiểu học Đồng Lương thương vong
Nghi phạm đâm chém 6 cô trò trường tiểu học Đồng Lương thương vong

Danh tính các học sinh thương vong được xác nhận là: Lê Hữu Ph. (Lớp 5A, đã tử vong), Lê Văn Đồng (lớp 5B), Lê Minh Triệu (lớp 4A), Phạm Đức Huynh (lớp 4B) và Lê Diệp Tuyền (lớp lớp 3B). Cô giáo bị chém vào tay là Trần Thị Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A. 

Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó phòng tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin về danh tính kẻ gây ra vụ án mạng chấn động dư luận là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994), trú tại thôn Cốc, xã Đồng Lương.

Theo tìm hiểu nhà của nghi phạm Minh và nạn nhân Ph. ở sát cạnh nhau tại thôn Cốc, xã Đồng Lương.

Minh là thanh niên chưa vợ, không phải là phụ huynh (bố, mẹ, ông, bà, chú, bác …) của bất kỳ học sinh nào đang theo học tại trường Tiểu học Đồng Lương.

Ông Lê Anh Quang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh) cho biết thời điểm các học sinh bị chém, thầy và ban giám hiệu nhà trường đang tổ chức họp hội đồng tại văn phòng của nhà trường. Lúc này, cổng chính đóng kín, còn cổng phụ thì đang khép. Trường chưa biết được thủ phạm “đột nhập” vào trường bằng cách nào. Khu vực học sinh và giáo viên bị đâm chém nằm ở tầng 2, dãi nhà bên tay phải (từ cổng vào) của trường Tiểu học Đồng Lương.

Cũng theo ông Quang, sự việc chỉ xảy ra trong vòng 2 – 3 phút. Khi nghe tiếng học sinh và giáo viên kêu thét, hoảng loạn bỏ chạy thì ông và ban giám hiệu ra xem và phát hiện ra sự việc. Lúc này, thủ phạm nhanh chóng chạy ra khỏi trường.

Tại hiện trường hung thủ không bỏ lại hung khí, các học sinh kể lại là Minh đã dùng dao để gây án và cầm theo khi chạy ra ngoài.

Theo hàng xóm của Minh, trong khoảng 4 -5 năm trở lại đây, Minh gần như không bước chân ra khỏi nhà, không nói chuyện hay giao du với bất kỳ ai ngoài những người trong gia đình.

Minh thường “ngủ ngày cày đêm”, tức là ngày thì ngủ mà đêm thì cầm điện thoại để chơi cho tới sáng. Minh được xác định là chơi giỏi và nghiện nhiều loại game, phần lớn thời gian thức đêm, đối tượng này sử dụng điện thoại để chơi game.

Còn em Lê Hữu Ph. được đánh giá là hiền lành, ngoan và lễ phép. Bố mẹ Ph. đã ly hôn, em này đang sống với bố và bà nội tại làng Cốc Mốc, xã Đồng Lương.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí đàn ông.