Nghi trộm tiền, cậu ruột dùng dao chém cháu tử vong

1088

Liên quan đến sự việc người cậu ruột dùng dao chém cháu tử vong do nghi cháu trộm tiền, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi giết người vào ngày 22/4.

Trước đó khoảng 20 giờ ngày 12/4, người dân tại thôn Bắc Thành (xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) phát hiện em Nguyễn Hữu Th. (học sinh lớp 9) nằm bất động trên vũng máu phía sau bếp nên nhanh chóng đưa đến trạm y tế xã sơ cứu.

Chị Nguyễn Thị Hiền (cám bộ y tế xã Cẩm Dương) xác nhận: “Em Th. được đưa vào trạm xá trong tình trạng có vết thương sâu ở má trái, dài khoảng 6cm, sâu 1,5cm, có nhiều vết cắt ở các ngón tay”.

Nghi trộm tiền, cậu ruột dùng dao chém cháu tử vong

Nghi trộm tiền, cậu ruột dùng dao chém cháu tử vong

Sau khi sơ cứu, Th. được chuyển lên bệnh viện tuyến huyện. Vì vết thương quá nặng, ảnh hưởng đến tính mạng nên ngay sau đó nạn nhân được chuyển ra bệnh viện Việt Đức.

Tối ngày 14/4, nam sinh bị bệnh viện trả về trong tình trạng phù não, phải thở bằng oxy.

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, theo người dân sống gần nhà nạn nhân cho biết, T. bị cậu ruột là ông Ng.Tr.Đ. dùng dao chém vào mặt và lấy thớt gỗ đánh vào đầu.

Được biết, Th. mồ côi bố mẹ ngay từ nhỏ. Hai chị em nam sinh này được người cậu ruột là Nguyễn Trọng Đ. (ngụ thôn Bắc Thành, xã Cẩm Dương) đưa về cưu mang.

Người chị gái của Th. đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Sau khi nghe tin em trai gặp nạn đã trở về để chăm sóc. Người dân địa phương cho biết Th. là một nam sinh hiền lành, học tốt.

Ngày 17/4, bà Chu Thị Thanh Thủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, em N.H.T. (học sinh lớp 9, trú xóm Bắc Thành, xã Cẩm Dương) đã tử vong sau nhiều ngày cấp cứu.

Ngày 19/4, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Trọng Đoàn (trú tại xóm Bắc Thành, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là cháu ruột của Đoàn, em Nguyễn Hữu T. (16 tuổi).

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 19h30 ngày 12/4, ông Nguyễn Trọng Đoàn, hiện là xã đội trưởng UBND xã Cẩm Dương làm thịt vịt và mời một số bạn bè về nhà uống rượu.

Sau đó, ông Đoàn tìm số tiền trong tủ nhưng không thấy nên cho rằng em T. đã ăn trộm. Mặc dù em T. khẳng định không lấy nhưng ông Đoàn đã dùng dao đánh liên tiếp vào vùng mặt của nạn nhân.

Hậu quả khiến nam sinh chấn thương não kèm theo bị một vết chém sâu bên má trái và đứt 2 ngón tay. Đánh xong, ông Đoàn thản nhiên xếp quần áo lên ủy ban để đi du lịch cùng đồng nghiệp.

Khi được triệu tập, ông Nguyễn Trọng Đoàn đã từ chối hành vi của mình mà khai do T. bị ngã. Tuy nhiên, trước những chứng cứ thu nhập được, cuối cùng đối tượng Đoàn phải cúi đầu nhận tội. Hiện Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Mời độc giả theo dõi các tin khác từ tạp chí đàn ông.