Người Hà Nội đón mưa sau đợt nắng nóng đỉnh điểm

1019

News: Trưa nay, nhiều khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa lớn khiến nhiều người thích thú. Đây là cơn mưa làm giảm nhiệt độ, nắng nóng sau trận nắng đỉnh điểm mấy ngày vừa qua.

Trong suốt 1 tuần qua, nắng nóng đặc biệt gay gắt đã bao trùm toàn miền Bắc với nền nhiệt trên 39 độ C. Người người nhà nhà phải chịu đựng không khí oi bức nóng nực chưa từng có trong mùa hè năm nay. Và có lẽ, điều mà người ta mong chờ nhất chính là một cơn mưa.

Đúng như dự báo, bắt đầu từ ngày hôm nay, nền nhiệt tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã giảm, nắng không còn gay gắt như những ngày trước đây nữa. Đặc biệt, đầu giờ chiều nay, mưa đã trút xuống nhiều tuyến phố của Hà Nội.

 Người Hà Nội đón mưa sau đợt nắng nóng đỉnh điểm
Người Hà Nội đón mưa sau đợt nắng nóng đỉnh điểm

Và không khỏi mừng rỡ trước cơn mưa quý hơn vàng này, các bạn trẻ đua nhau bày tỏ cảm xúc của mình, từ đăng những dòng trạng thái “khoe” chỗ mình đang mưa đến quay clip, chụp ảnh như một hiện tượng thiên nhiên hiếm có… Có vẻ như con mưa này không chỉ khiến Hà Nội hạ nhiệt mà còn giúp “tưới mát” tâm hồn cộng đồng mạng.

Thông tin của công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, tính đến 13h50, lượng mưa đo được từ trạm quan trắc tự động ở Hoàng Cầu là 1,9 mm, Văn Miếu 3,6mm, Kim Liên 3,3 mm… và nhiều khu vực khác trên địa bàn thành phố đã bắt đầu có mưa.

Theo ghi nhận, mưa rào chỉ kéo dài chừng 30 phút, hiện nhiều khu vực ở Hà Nội đã tạnh ráo và có nắng trở lại.

Chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, vào lúc 15h30, qua theo dõi cho thấy một vùng xoáy thấp đang hình thành và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ.

Trung tâm dự báo, do ảnh hưởng của xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-9/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.

Trung tâm cũng cảnh báo, đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm trong các ngày 7-9/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày, cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Đối với thời tiết khu vực Hà Nội, trong chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; từ ngày 7-9/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông.