Nguyên nhân và cách điều trị xuất tinh sớm cho đàn ông

1078

Xuất tinh sớm không chỉ khiến cho nam giới có cả giác tự ti, mặc cảm mà còn khiến cho bạn tình cảm thấy thất vọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng thường ngày, thậm chí là hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân

1. Ảnh hưởng bởi những thói quen không tốt

Một số đàn ông có thói quen thích thủ dâm quá độ hoặc xem phim đen trong thời gian dài, dễ dẫn đến sự kích thích hưng phấn quá mạnh lên trung tâm gây cương ở não bộ, những xung động thần kinh từ não bộ truyền xuống tuỷ sống cũng gia tăng, dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

Nguyên nhân và cách điều trị xuất tinh sớm cho đàn ông
Nguyên nhân và cách điều trị xuất tinh sớm cho đàn ông
2. Ảnh hưởng do yếu tố tinh thần

Yếu tố tâm lý rất quan trọng đối với quá trình xuất tinh trong quan hệ tình dục, nhiều người không nhận ra được nguyên nhân của việc xuất tinh sớm do tâm lý, bởi đây là yếu tố vô hình.

Có tài liệu chứng minh, nhiều người có quan hệ tình dục trước hôn nhân (lần đầu tiên) với bạn gái có cảm giác lo lắng, tạo ra thói quen tâm lý xuất tinh sớm, từ đó về sau, kể cả khi quan hệ tình dục trong điều kiện thoải mái, nhưng tình trạng xuất tinh sớm vẫn không thể cải thiện do thói quen tâm lý đã được hình thành.

Ngoài ra, xuất tinh sớm có thể do người đàn ông không tập trung, trong lúc “hành sự” lại nghĩ đến vấn đề khác chẳng hạn như công việc hoặc bị trầm cảm…

3. Số lần quan hệ tình dục diễn ra thưa

Do số lần quan hệ thưa, nên khi gặp “đối tác”, tinh thần của người đàn ông bị kích thích mạnh, dễ dẫn đến xuất tinh sớm. Tình trạng trên thường xảy ra đối với trường hợp những chàng trai mới lớn, được quan hệ tình dục lần đầu, họ bị kích thích mạnh, dẫn đến xuất tinh sớm.
Đàn ông lâu ngày không tiếp xúc với phụ nữ, hoặc các cặp vợ chồng do đi công tác xa, hay trường hợp người vợ bị mắc chứng bệnh nào đó, lâu ngày mới có cơ hội “hành sự”.

4. Do vấn đề thể trạng

Do vấn đề thể trạng khiến yếu tố nhạy cảm mang tính cục bộ gia tăng, tình trạng trên thường gặp ở những người đàn ông có bộ phận sinh dục ngắn hoặc bị các dị tật bẩm sinh.

Ngoài ra, những người mắc các chứng bệnh như viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm dương vật, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính cũng dễ bị xuất tinh sớm.

5. Các nguyên nhân khác

Trên bờ mặt niêm mạc của quy đầu dương vật chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác, bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp sẽ khiến cho phần niêm mạc này của quy đầu ít được tiếp xúc và ma sát, do đó trở nên rất nhạy cảm.

Trong quá trình quan hệ tình dục, quy đầu lộ ra ngoài, do phần niêm mạc của quy đầu dương vật rất nhạy cảm nên chỉ cần những kích thích rất nhẹ cũng có thể dẫn tới hưng phấn mạnh gây xuất tinh sớm.

Khi phát hiện bản thân bị xuất tinh sớm do một số nguyên nhân trên, các ông chồng không nên ngại ngần, cần sớm đến các cơ sở y tế sức khỏe chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Nguyên tắc điều trị

  • Sinh hoạt tình dục thường xuyên có tác dụng giúp cho tâm lý nam giới được ổn định, giảm kích thích quá mức như ban đầu là một phương pháp điều trị xuất tinh sớm khá là hiệu quả.
  • Những nguyên tác điều trị xuất tinh sớm được đưa ra dựa trên các yếu tố sau:
  • Giảm nhẹ cường độ kích thích
  • Làm chậm lại quá trình hưng phấn trong khi quan hệ tình dục
  • Bạn có thể khắc phục xuất tinh sớm bằng cách bóp nhẹ bao quy đầu. Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả.
  • Dược phẩm: sử dụng những dược phẩm là giảm khả năng kích thích của dương vật hoặc làm chậm lại quá trình hưng phấn
  • Điều trị tâm lý cho những người bệnh do tâm lý gây ra
  • Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và tăng cường sức bền của nam giới.