Những vụ lùm xùm liên tiếp xảy ra tai đại học Điện Lực

1128

Mới đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến những lùm xùm liên tiếp xảy ra tại Đại học Điện Lực. Gần nhất là đơn tố giác hành vi chạy điểm môn học và thi tốt nghiệp đại học.

Theo thông tin cụ thể là đơn tố giác Hoàng Văn Nghị (SN 1996, Sơn Động, Bắc Giang) có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc chạy điểm môn học và thi tốt nghiệp đại học của chị Đ.T.H.G (SN 1997) và chị L.T.T (SN 1997) tại trường Đại học Điện lực.

Tại cơ quan điều tra, Nghị khai là sinh viên Khoa Hệ thống điện trường Đại học Điện lực và thừa nhận có nhận tiền của G và T, rồi sau đó chuyển tiền cho Trịnh Minh Tuấn (SN 1988, giảng viên môn Lưới điện, Khoa Kỹ thuật điện trường Đại học Điện lực). Việc làm này nhằm mục đích xin lên điểm thi hết môn và thi tốt nghiệp ra trường cho 28 sinh viên đang học tại trường vào thời điểm đó.

Tuy nhiên đó chưa phải là điều khuất tất duy nhất liên quan đến trường này đại học Điện Lực. Trước đó, báo chí cũng đã tiếp nhận đơn tố cáo cùng loạt bằng chứng cụ thể đằng sau những hành vi sai trái khác của Khoa Điều khiển và Tự động hoá.

Những vụ lùm xùm liên tiếp xảy ra tai đại học Điện Lực
Những vụ lùm xùm liên tiếp xảy ra tai đại học Điện Lực

Theo đó, đơn tố cáo hàng trăm bài thi kết thúc học phần học kỳ I của năm học 2018 – 2019 của sinh viên của khoa này đều chứa các ký hiệu lạ, sau đó, những bài thi này đều đồng loạt được nâng điểm một cách khó hiểu.

Cụ thể, có ít nhất 13 túi bài thi thuộc các môn: Truyền động điện, Điện tử công nghiệp, Điện tử công suất, Lý thuyết và điều khiển tự động… bị phát hiện tình trạng có các ký hiệu lạ do sinh viên cố tình dùng các cách thức khác nhau để đánh dấu, viết lên hoặc chép lại toàn bộ nội dung đề thi vào mặt đầu tiên của trang giấy để nhận dạng.

Ngoài ra, nhóm cán bộ, giáo viên đang làm việc tại trường đại học Điện Lực cũng tố cáo  Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực – ông Trương Huy Hoàng về việc cấp khống bằng tốt nghiệp cho hàng trăm sinh viên ra trường vào tháng 3/2019 vừa qua.

Theo tài liệu cung cấp, có đến 84 sinh viên điểm thi đầu vào dưới điểm trúng tuyển nhưng vẫn được theo học và đã được xét tốt nghiệp.

Xem xét theo bản danh sách này, có những sinh viên dưới điểm trúng tuyển đã được nâng khống cả chục điểm để có thể đỗ vào trường này. Một vài trường hợp tiêu biểu như: L.T.B (SN 1994) được nâng từ 8,5 điểm lên 20 điểm đỗ chuyên ngành Hệ thống điện; Sinh viên N.T.T (SN 1996) được nâng từ 12 điểm lên 18 điểm đỗ chuyên ngành Thương mại điện tử; Sinh viên T.N.A (SN 1995) được nâng từ 11,5 điểm lên 19 điểm đỗ chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp..

Chưa dừng lại ở đó theo tài liệu phóng viên có được, vào tháng 2/2017, Hiệu trưởng Trương Huy Hoàng đã ký quyết định thể hiện ông Nguyễn Lê Cường bị kỷ luật “Khiển trách” vì vi phạm thực hiện nghĩa vụ viên chức nhưng không hiểu vì sao, cùng năm đó, ông Cường vẫn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ và vẫn là quyết định do ông Trương Huy Hoàng ký tên. Và chỉ 2 tháng sau khi hết thời hạn kỷ luật, ông Cường nhanh chóng được quy hoạch vào vị trí phó hiệu trưởng.

Ngoài những bê bối trong hoạt động đào tạo, một nguồn tin cũng cho biết, công tác quản lý các hạng mục đầu tư xây dựng của trường Đại học Điện lực cũng tồn tại nhiều bất cập dẫn đến phát sinh tình trạng có rất nhiều đơn từ, khiếu nại nhưng chưa được xử lý.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí đàn ông.