Nổ pháo khiến 5 người thương vong ở Hà Tĩnh

1093

Tin mới: Mới đây một vụ nổ pháo khiến 5 người thương vong xảy ra tại thôn Hoa Đình, xã Bùi Xá, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đã khiến người dân vô cùng bàng hoàng. Vụ nổ đã làm 1 học sinh 15 tuổi thiệt mạng.

Nổ pháo khiến 5 người thương vong ở Hà Tĩnh
Nổ pháo khiến 5 người thương vong ở Hà Tĩnh

Chiều tối 29/1, ông Dương Đức Đồng – Chủ tịch UBND xã Bùi Xá, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ lớn khiến 5 người thương vong.

Theo đó, khoảng 16h30 cùng ngày, người dân giật mình khi nghe một tiếng nổ lớn phát ra tại nhà anh Nguyễn Đức (thôn Hoa Đình) làm bay mái nhà, nên chạy lại xem. Tại đây, người dân hoảng hồn khi phát hiện người trong nhà đã nằm bất động hết dưới nền nhà.

Danh tính 4 người bị thương gồm: Trần Văn Tường, Hoàng Tuấn Vũ, Nguyễn Xuân Quang (đều SN 2004) và bà Phạm Thị Thu (SN 1973).

Người tử vong tại chỗ là cháu Đặng Bảo Long (SN 2004).

“5 nạn nhân là người trong thôn. Hầu hết gia cảnh rất khó khăn. Nguyên nhân ban đầu nghi do các em học sinh tự chế tạo pháo nổ trong khu bếp dẫn đến sự việc đau lòng trên”, ông Đồng thông tin.

Cũng theo ông Đồng, trong 4 nạn nhân đi cấp cứu có người bị đứt lìa cả cánh tay, ảnh hưởng đến tính mạng.

Anh Nguyễn Xuân Đức (SN 1970), trú tại thôn Hoa Đình, xã Bùi Xá là nhân chứng may mắn thoát chết trong vụ nổ vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại giây phút ngàn cân treo sợi tóc. 

Anh Đức thất thần kể vào chiều 29/1, con trai anh là Nguyễn Xuân Quang cùng nhóm bạn tất cả là 5 người về nhà chơi.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, bà Phạm Thị Thu (SN 1973) đi mua hàng phế liệu trở về. Lúc này, cháu Quang chạy ra cổng đẩy xe giúp mẹ. Khi chiếc xe vào đến sân thì một tiếng nổ vang trời phát ra từ trong nhà đã khiến các nạn nhân gục ngã tại chỗ. Trong đó, cháu Nguyễn Bảo Long. (SN 2004) tử vong tại chỗ.

“Tôi đang ngồi ngoài bờ giếng thì tiếng nổ trong nhà phát ra khiến tôi giật mình ngã quỵ xuống. Khi chạy lại thì phát hiện vợ, con trai và những người khác đang nằm dãy dụa. Nếu lúc đó tôi còn ở trong nhà chắc cũng sẽ chung số phận như họ”, anh Đức kể lại.

Anh Đức cũng cho biết thêm, cháu Nguyễn Xuân Quang cùng nhóm bạn vẫn thường xuyên tụ tập tại nhà. Tuy nhiên sau khi vụ nổ xảy ra, người đàn ông này cũng không rõ nguyên nhân vụ việc.

“Tôi sức khỏe rất yếu nên ít khi quan tâm đến những việc làm của các con. Hàng ngày con tôi và đám bạn vẫn tụ tập chơi với nhau. Thấy các cháu mang một số dụng cụ vào nhà bếp loay hay sửa một vật gì đó nhưng tôi không để ý. Khi tôi ra khỏi nhà thì xảy ra vụ việc”, anh Đức cho biết thêm.

Thông tin nguyên nhân ban đầu về vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ cho biết, trước đó, nhóm học sinh lớp 9 đã góp tiền lên mạng xã hội mua thuốc pháo về để cuốn pháo nổ dịp Tết Nguyên đán 2019. Tại hiện trường cơ quan chức năng thu được 1 quả pháo tự chế chưa nổ.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.