Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất chính

1296

Tin mới – Liên quan đến vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất chính, anh Trần Quang Trung (35 tuổi, trú ở phường Hội Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) người tố cáo cho biết, anh sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng. 

Theo đơn tố cáo của anh Trung, anh và chị P. kết hôn với nhau từ năm 2011, hiện có 1 người con chung và đang sống với nhau ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Cuối tháng 4/2018, nghi ngờ vợ có mối quan hệ không trong sáng với người đàn ông khác, anh Trung đã âm thầm điều tra và phát hiện vợ mình có tình cảm với ông Xem.

Cụ thể, theo anh Trung, ông Xem đã nhắn tin tán tỉnh, nói chuyện yêu đương với chị P. rồi hẹn hò, đưa nhau đi nhà nghỉ, khách sạn, đi du lịch, chụp ảnh thể hiện tình cảm ở nhiều nơi như Hà Nội, Đà Nẵng…

Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất chính
Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất chính

Trước những chứng cứ này anh Trung đã yêu cầu 2 người chấm dứt mối quan hệ bất chính trên và ngày 29/04/2018, chị P. đã xin lỗi và mong được chồng bỏ qua, đồng thời hứa sẽ không qua lại, gặp gỡ ông Xem nữa.

“Nhưng ngày 8/11/2018, tôi lại phát hiện vợ mình và ông Xem tiếp tục có hành vi liên lạc nhắn tin tình cảm qua số điện thoại mới”, anh Trung chia sẻ.

Nói về việc này trước đó, ông Xem cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Trung, ông đã báo cáo hết sức trung thực với cấp ủy.

“Về nội dung đơn tố cáo, tôi thấy có nhiều vấn đề không đúng sự thật. Tình cảm giữa tôi với chị P. chưa có gì gọi là sâu sắc”, ông Xem cho biết.

Được biết, trong cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức, ông Nguyễn Mạnh Hồng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Kon Tum cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Trần Quang Trung tố cáo ông Phạm Minh Xem – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Kon Tum, Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã giao Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum vào cuộc làm rõ.

Bước đầu, ông Phạm Minh Xem có giải trình, sau khi vợ mất, ông quen biết và tìm hiểu bà T.T.L.P với mục đích tiến tới xây dựng gia đình. Do sự việc có sự nhầm lẫn (bà P nói đã ly hôn chồng) chứ ông không chủ động có mối quan hệ bất chính.

“Phía UBKT tỉnh ủy Kon Tum đã làm việc với vợ tôi và ông Xem (ông Phạm Minh Xem, Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND TP.Kon Tum) rồi và hiện có một số chứng cứ mới muốn gọi tôi lên để xác minh.

Quan điểm của tôi trước sau như một là không hòa giải, không thương lượng và mong các cơ quan chuyên môn xử lý nghiêm việc này”, anh Trung cho biết.

Theo anh Trung, trong khi vụ anh tố vợ anh và ông Xem quan hệ bất chính và chuyện vợ chồng anh còn chưa được giải quyết thì những ngày gần đây, chị Trần Thị Lan P. (31 tuổi, vợ anh Trung) có ý định chuyển giao Trung tâm ngoại ngữ cho người khác quản lý. Anh không đồng ý với việc này bởi Trung tâm ngoại ngữ đó là do có sự đóng góp rất lớn về tiền bạc và công sức của anh.

Cũng theo anh Trung, mục đích của việc chuyển giao tài sản trong lúc này của chị P. anh nắm rất rõ.

Ngoài ra, anh Trung cho rằng, anh sẽ yêu cầu cơ quan chuyên môn làm rõ mâu thuẫn số tiền ông Xem cho rằng chị P. nợ ông Xem 500 triệu đồng.

“Hai người có quan hệ bất chính rồi tự nhiên lại nói đến chuyện nợ nần là sao? Lúc đầu, ông Xem nói cho vợ tôi vay 500 triệu đồng, sau lại nói là 250 triệu đồng. Tôi đâu biết đến những chuyện vay nợ của 2 người”, anh Trung chia sẻ.

Ngoài ra anh Trung còn tung ra bằng chứng mấu chốt” “Bằng chứng mấu chốt đó là sổ siêu âm thai của Phương (chị Trần Thị Lan Phương, 31 tuổi, vợ anh Trung) vào tháng 7/2018. Khi tôi phát hiện sổ khám thai này, thực sự tôi đã rất sốc bởi tôi với Phương đã không còn quan hệ vợ chồng với nhau kể từ khi tôi phát hiện cô ấy đang có mối quan hệ với ông Xem”.

Theo anh Trung, khi phát hiện sổ siêu âm thai của chị Phương ở trong phòng ngủ, anh có hỏi vợ và đến phòng khám siêu âm để hỏi lại thì các bác sĩ cho biết, cái thai 5 tuần rưỡi đó đã được chị Phương yêu cầu phá bỏ.

“Từ tháng 4.2018, khi phát hiện những tin nhắn xưng hô vợ-chồng của Phương với ông Xem, vợ chồng tôi đã sống như ly thân.

Khi cầm quyển sổ khám thai này, tôi muốn gặp ông Xem để hỏi cho rõ trắng đen nhưng ông này không gặp, chỉ đến khi tôi gọi điện ông mới nghe máy nhưng ông nói không liên quan.”

Không những thế, theo anh Trung, UBKT tỉnh Kon Tum có đưa cho anh xem một tờ giấy ly hôn được cho là của chị Phương gửi. Trong tờ giấy ly hôn được đánh máy đó có chữ ký của anh. Tuy nhiên theo anh Trung, đó không phải chữ ký của anh.

“Tờ giấy ly hôn đó được viết vào tháng 5/2017. Nếu thực sự giữa tôi và cô ấy đã ly hôn từ năm 2017 thì phải có dấu của tòa án, đằng này giấy tờ gốc cũng không có thì liệu tờ giấy ly hôn đó có giá trị hay không?”, anh Trung bức xúc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí đàn ông.