Thầy giáo dạy Toán bị tố dâm ô nhiều học sinh nam ở Hà Nội

1093

Bộ GDĐT đã có công văn đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc thầy giáo dạy toán bị tố dâm ô nhiều học sinh nam tại Hà Nội.

Chiều 10/4, Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội), cho biết đơn vị đang làm việc với nhà trường, phụ huynh và các học sinh của Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để xác minh làm rõ thông tin một thầy giáo dạy toán của trường này có hành vi dâm ô với 7 học sinh nam trong thời gian dài.

Thầy giáo dạy Toán bị tố dâm ô nhiều học sinh nam ở Hà Nội
Thầy giáo dạy Toán bị tố dâm ô nhiều học sinh nam ở Hà Nội

Chị M.H., phụ huynh của một trong các nam sinh liên quan đến vụ việc cho biết khi kiểm tra điện thoại của con trai, chị đọc được nội dung tin nhắn của con mình với các bạn về thông tin thầy H. là giáo viên dạy toán tại trường, thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các cháu học sinh, hành vi này kéo dài tới hàng chục phút. Nhiều học sinh sợ hãi đã phải nghỉ học lớp ôn luyện của thầy H., một số bạn vẫn cố học vì thầy dạy giỏi.

Theo chị M.H, trong buổi làm việc giữa phụ huynh học sinh, hiệu trưởng nhà trường và thầy H., thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các học sinh nhưng đã bao biện rằng đó chỉ là vì thầy quý các em học sinh như con của mình. Sau buổi làm việc, phía nhà trường và các bậc phụ huynh muốn giải quyết nội bộ vì “sự việc rất nhạy cảm”.

Đại tá Chiến khẳng định đơn vị sẽ làm thận trọng, xác minh kỹ, nếu có sự việc này thật sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật, không có chuyện xử lý nội bộ giữa nhà trường và phụ huynh. Trong chiều nay, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã làm việc trực tiếp với nhà trường và Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai để nắm rõ tình hình vụ việc.

Được biết các em học sinh này thuộc diện học giỏi và thường đến nhà thầy để học thêm ôn thi đội tuyển.

Theo ghi nhận, chiều muộn cùng ngày, rất đông học sinh hiếu kỳ bàn tán trước cổng trường.

Tại một hàng quán di động ở bên đường, nhiều em học sinh đứng lại mua đồ ăn nói chuyện rôm rả. Tuy nhiên, có sự xuất hiện của một thầy giáo trẻ được cho là giáo viên của trường đứng tại đây có những cảnh báo và dặn dò các em không được nói chuyện với người lạ và cũng không được chia sẻ với người ngoài.

Một chủ cửa hàng photocopy ở gần cổng trường Trần Phú cho hay, từ cách đây khá lâu chị đã nghe tin đồn về thầy giáo.

“Từ lâu rồi, một số em ra đây photo, chúng nhìn nhau và đàm tiếu khi thấy thầy đi qua. Chúng kháo nhau rằng thầy đấy thế này này. Cái đấy tế nhị lắm”, người phụ nữ thông tin.

Ngày 10/4, công an, chính quyền quận Hoàng Mai vẫn đang tập trung đông đủ các ban ngành tại trường THCS Trần Phú trong cuộc họp khẩn.

Cùng ngày Bộ GD&ĐT đã có công văn khẩn yêu cầu Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Bộ cũng đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ trong ngày 11/4.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết quan điểm của Sở là xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhưng tránh ảnh hưởng tới danh tính và đời sống của học sinh và gia đình các em.

Mời độc giả theo dõi các tin khác từ tạp chí đàn ông.