Thiệt hại hàng chục tỷ vì nhóm người quá khích ở Bình Thuận

941

Đến nay đã có hơn 60 xe ô tô, mô tô bị đập phá, phóng hỏa thiêu rụi, một số trụ sở cũng bị phóng hỏa thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng.

Trước đó ngày 10-6 tin nong 24h đăng tải, Công an Bình Thuận cũng đã tạm giữ 102 thanh thiếu niên quá khích cũng có hành vi tương tự và qua sàng lọc đã thả và cho gia đình bảo lãnh 94 trường hợp chỉ còn giữ lại 8 người.

Ngày 12-6, một nguồn tin cho biết trong đêm 11 rạng sáng 12-6 đã tạm giữ gần 100 thanh thiếu niên quá khích dùng đá, bom xăng ném vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận.

Riêng trưa 11-6 tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, sau khi cả ngàn thanh niên bao vây trụ sở của đơn vị trực thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an Bình Thuận đặt tại Phan Rí Cửa ném đá làm bị thương 28 chiến sĩ CSCĐ. Nhóm người quá khích đã phá cổng phóng hỏa làm ít nhất 10 xe ô tô cháy rụi.

Tuy nhiên đến 23 giờ cùng ngày, một nhóm thanh niên bất ngờ trở lại khu vực này phóng hỏa đốt thêm một chiếc ô tô nữa và đập phá ba xe tải thùng của CSCĐ Bộ Công an.

Như vậy đến nay đã có khoảng 40 chiến sĩ CSCĐ bị thương ở hai điểm Phan Thiết và Phan Rí Cửa do bị ném đá và bom xăng. Về phía người dân cũng đã có một số người bị thương và đang được điều trị tại một số bệnh viện trong tỉnh.

Trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Thái Dương, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết “Trong thời bình, lần đầu tiên ở địa phương xảy ra việc không có ai tưởng tượng nổi như thế”. Ngoài số lượng xe cảnh sát và người dân bị đốt tại Phan Rí Cửa, tại Phan Thiết cũng có 3 xe ô tô của Sở KHĐT và hơn 20 xe máy của cán bộ công chức cũng bị phóng hỏa thiêu rụi.

Đến 10g sáng nay, giao thông trên QL1 đoạn qua huyện Tuy Phong đã thông suốt cả hai chiều. Hiện Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã có mặt tại Bình Thuận để trực tiếp chỉ đạo giải quyết tình hình an ninh trật tự. Ngoài ra một số đơn vị CSCĐ cũng đã được tăng cường.

Trụ sở Sở KHĐT cũng bị phóng hỏa và lực lượng PCCC đã khống chế được ngọn lửa tuy nhiên hư hại rất nhiều. Đặc biệt nhiều hồ sơ của Sở KHĐT cũng bị thiêu rụi và một số máy tính, laptop trong trụ sở cũng bị đập phá hư hỏng hoặc lấy mất, ước tính thiệt hại hàng chục tỉ đồng.