Thực đơn cải thiện chứng “trên bảo dưới không nghe”

840

Từ trước đến nay, y học cổ truyền có rất nhiều bài bổ thận tráng dương, sinh tinh ích khí chữa chứng “trên bảo dưới không nghe” rất hiệu nghiệm.

Các vị thuốc được sử dụng thường là nhục thung dung, hải cẩu, hãi mã, dâm dương hoắc, thỏ ty tử, đỗ trọng, lộc giác giao (nhung hươu), ba kích…  Để đơn giản hóa, bạn có thể dùng các thực đơn thông minh để có được suc khoe và chữa rối loạn cương dưới đây:

Bài 1: Thịt chó 500g, đậu đen 50g. Cho cả hai thứ vào nấu nhừ, ăn liên tục.

Bài 2: Chim sẻ 5 con. Làm sạch, luộc chín ăn nhạt.

Bài 3: Tinh hoàn gà 10 quả (hoặc tinh hoàn bò một đôi); rượu gạo nếp vừa phải. Cho vào nấu ăn, cấm ăn các thứ lạnh trong thời gian ăn, nên kiêng sinh hoạt vợ chồng.

Bài 4: Thịt hươu 200g, nhục thung dung 30g. Thịt hươu rửa sạch, thái miếng, nhục thung dung ngâm nước xong thái lát, cả hai thứ cho vào nấu, cho gừng, hành, muối làm gia vị. Sau khi nấu chín, bỏ nhục thung dung đi, còn lại ăn hết.

Bài 5: Hạt mướp đắng 300 g. Sao vàng tán nhỏ, cho vào lọ, mỗi ngày uống 10g bằng rượu vang. Mỗi ngày uống hai lần. Mười ngày là một đợt.

Bài  6: Thịt dê 20g, tỏi 50g, tôm nõn 30g. Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng, nấu tôm nõn và tỏi, cho hành trước. Sau đó mới cho thịt dê vào, ăn hết thịt và tôm. Chữa liệt dương do thận hư.

Bài 7: Gan gà trống 2 bộ; dây tơ hồng 15g; cho vào sắc cùng lấy nước uống. Uống thường xuyên chữa liệt dương do thận hư.

Bài 8: Hành củ già 20g, rượu trắng 50g. Hành củ rửa sạch, băm nhỏ, cho vào xào cho thật nóng, cho rượu trắng vào, buộc vào bụng dưới lúc nóng.

Bài 9: Ớt tươi 100g, tôm nõn 50 g. Rượu trắng (50 độ trở lên) 200 ml. Tôm rửa sạch cho vào xào với ớt, sau đó đổ rượu vào nấu sôi, ăn một lần cho hết.

Trên đây là những bài thuốc mà danonghiendai cập nhật được, bạn hãy áp dụng để thấy được hiệu quả nhé!