Bùa thiên linh cái là gì? Bí ẩn xung quanh câu chuyện thiên linh cái ở Việt Nam

1443

Bùa thiên linh cái từng được nhắc đến trong bộ phim Thất Sơn Tâm Linh (tên cũ là Thiên Linh Cái) là loại bùa chú rùng rợn, ác độc có thể thực hiện mọi mong muốn của người luyện. Điều đáng nói là bùa này đã từng xuất hiện ở Việt Nam, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho bao nhiêu người. Đó cũng là nguồn cảm hứng cho phim Thất Sơn Tâm Linh ra đời. Cụ thể bùa thiên linh cái là gì? Cùng Danonghiendai khám phá ngay sau đây.

Bùa thiên linh cái là gì?

Bùa thiên linh cái là gì?
Bùa thiên linh cái là gì?

Thiên linh cái là một dạng bùa chú khá tương đồng với Kumanthong. Trong dân gian Việt Nam còn được gọi là “quỷ linh nhi”. Những cái tên này cũng phần nào phản ánh đặc trưng của bùa chú này. Loại bùa này dùng xác thai nhi không may chết yểu để luyện bùa.

Trong quá trình luyện, người luyện thiên linh cái sẽ phải thực hiện nhiều giao kèo với ma quỷ. Từ đó mới có thể được chúng báo đáp tham vọng của bản thân. Quá trình luyện bùa thiên linh cái thường ẩn chứa nhiều tội ác rùng rợn. Vì không phải lúc nào cũng có thể mua hoặc trộm được xác thai nhi. Nên nhiều thầy bùa đã ra tay giết hại thai phụ để lấy thai nhi luyện bùa. Nếu không có xác thai nhi, thầy bùa có thể thay bằng xác của những cô gái đồng trinh chết trẻ.

Nếu Kumanthong được bày bán khắp các đường phố Thái Lan thì ngược lại bùa thiên linh cái gần như không thể tìm thấy. Những thầy bùa luyện thiên linh cái hầu như đã mai danh ẩn tích, giấu giếm hành tung. Bởi vậy rất khó tìm được thiên linh cái kể cả trên chợ đen.

Thiên linh cái và tên tội phạm giết người hàng loạt đầu tiên của Việt Nam

Giả làm thầy thuốc lấy lòng tin người dân

Nhắc đến bùa thiên linh cái không thể không nhắc tới câu chuyện về thầy Hai Tưng tên thật là Phạm Văn Tẩn. Hai Tưng tự xưng là thầy thuốc từ phương khác đến sống ở vùng cù lao thuộc xã Tân Bình – Thanh Bình, Đồng Tháp. Vào khoảng 20 năm trước, y bắt đầu hành nghề và gây dựng niềm tin ở người dân.

Quá trình luyện bùa nhiều tội ác

Khi đã có được lòng tin của người dân, Hai Tưng rêu rao mình học được phép làm bùa. Hiệu quả nhất là giúp các cô gái giữ chân người thương, chồng… Dần dần lừa gạt và giết hại những cô gái trẻ để lấy hộp sọ và lông tóc của họ để luyện bùa. Chỉ đến khi dân làng phát hiện ra xác của một nạn nhân gần chòi của Hai Tưng thì tội ác của hẵn mới được phơi bày. Hắn khai nhận đã giết hại 3 cô gái, đều là những cô gái trẻ trong độ tuổi 20 – 25. Trước tội ác man rợ này, Hai Tưng đã bị tuyên án tử hình.

Điều đáng nói là khi tuyên án, hắn chẳng mảy may hoảng sợ. Thậm chí còn tuyên bố là sẽ dùng phép “độn thổ” để trốn. Do vậy mà vào ngày tử hình hắn tại tháng 04 năm 2002, rất nhiều người dân đã đến tận nơi để xem phép “độn thổ”. Thế nhưng chẳng phép thuật nào có thể cứu thoát khỏi công lý. Hai Tưng chế dưới phát súng của các đồng chí công an và được chôn tại gần pháp trường. Căn chòi nơi hắn thực hiện tội ác đã được bà con thiêu rụi.

Ngày nay, nếu ghé thăm vùng cù lao này, người dân vẫn truyền tai nhau về câu chuyện Hai Tưng và bùa thiên linh cái. Loại bùa này có thật nhưng hiệu quả, công dụng của chúng vẫn chưa có ai kiểm chứng. Và điều đáng sợ nhất, không phải bùa chú mà chính là tâm ma đáng sợ của lòng người.

Xem thêm: Đi tìm cách lý giải thỏa đáng cho hiện tượng vong nhập

Sinh tử luân hồi: Hiểu đúng về luân hồi và nguồn gốc khổ đau