Đại gia bị tố sàm sỡ khách nữ trên máy bay

1872

Vụ việc đại gia bị tố sàm sỡ khách nữ trên máy bay Vietnam Airlines khiến dư luận hết sức bất bình. Tuy nhiên người đàn ông này phủ nhận hành vi của mình.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/7, trên khoang hạng thương gia chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airline, 1 nữ hành khách tố bị 1 người đàn ông có biểu hiện say xỉn sàm sỡ, quấy rối.

Nữ hành khách bức xúc. “Em vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì chú ấy đi qua. Bất ngờ em thấy chú ấy sờ vào vai em rồi lần dần xuống phía sườn. Quá hốt hoảng, phải mất vài giây em mới định thần và nói to: Chú làm cái gì đấy”, nữ hành khách nói và cho biết thêm: Vị khách kia lúc đó trông có vẻ đã say rượu, vẫn cười và luôn mồm nói: Chú có làm gì đâu”.

Đại gia bị tố sàm sỡ khách nữ trên máy bay
Đại gia bị tố sàm sỡ khách nữ trên máy bay

“Rất may, ngay lúc đó, tiếp viên trưởng chuyến bay đã xuất hiện. Nhanh chóng nhận định tình hình. Tiếp viên trưởng hỏi vị khách kia là có phải đang say không và ông ta đã thừa nhận. Sau đó, chị trấn an em và cho biết sẽ báo cáo cơ trưởng chuyến bay về vụ việc”, nữ hành khách chia sẻ.

Theo lời nữ hành khách này, vị khách sàm sỡ kia còn doạ tiếp viên về việc ông ta có quan hệ với một ai đó có chức sắc, tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn kiên quyết từ chối phục vụ và yêu cầu vị này ra khỏi tàu bay.

Vị khách thương gia này được xác định là Vũ Anh Cường, là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đ.L. Đây là công ty chuyên về bất động sản. Ông được cho là khách hàng thường xuyên của hạng thương gia.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đ.L nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nhiều năm nay, đơn vị này liên tục bị khách hàng tố không phải là chủ đầu tư dự án, bán đất nền kiểu “vịt trời”, lập chiêu trò để chiếm dụng tiền dưới dạng hợp đồng góp vốn.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, cảng vụ đang làm việc với các bên có liên quan để xác minh, làm rõ sự việc. Trước mắt, cảng vụ đã làm việc với hãng hàng không, lực lượng an ninh, xem xét hồ sơ, bản tường trình của các bên liên quan. Tiếp theo, cảng vụ sẽ làm việc với hành khách C. và người bị hại. Sau khi xem xét tính chất hồ sơ vụ việc, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển cho cơ quan công an để xử lý các bước tiếp theo. Trường hợp chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, cảng vụ sẽ tiến hành xử phạt hành chính. Theo quy định tại Nghị định 162 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi này sẽ bị xử phạt từ 7 đến 10 triệu đồng.

“Nếu hành vi đó xác minh là có thì đáng lên án và phải xử lý nghiêm. Quan điểm của cảng vụ những hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm. Mọi người phải tuân thủ quy định của pháp luật. Hiện chúng tôi đang xác minh đối tượng và người bị hại về địa điểm cư trú, mức độ hợp tác ra sao, những người này sẽ phải làm việc với cảng vụ”- lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết.

Mới đây ông Cường cũng lên tiếng phủ nhận hành vi quấy rối của mình. Ông cho biết đang công tác ở nước ngoài và sự việc không như báo chí đăng tải. Trong thông tin trao đổi qua tin nhắn SMS, ông Cường viết: “Anh ăn trưa rồi ra máy bay gần giờ bay… vấp té rồi bám lên thành ghế. Chỉ có động chạm vào một cặp vợ chồng ngồi hàng ghế giữa ngoài 30 tuổi. Hành khách nữ ngồi cạnh chồng. Máy bay chuẩn bị cất cánh, hành khách và tiếp viên đầy khoang… Làm sao có chuyện như báo đăng?”.

Sau khi người viết hỏi thêm là ông ở Hà Nội bay đi nước ngoài luôn hay sao? Ông có bị say lúc đó không? Ông Vũ Anh Cường trả lời: “Anh có cuộc họp ở nước ngoài. Anh vào Sài Gòn rồi bay đi. Anh có uống chút chút thôi”.

Cũng theo ông Cường, nữ hành khách đó là một người trung tuổi đi cùng với một người đàn ông ngồi chung hàng ghế chứ không phải cô gái trẻ. Qua đó ông Cường cũng gửi lời xin lỗi, “Tôi gửi lời xin lỗi tới nữ hành khách trên và hãng hàng không vì những gì đã xảy ra”, ông Cường nói.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí đàn ông.