PVF là gì? Tìm hiểu chi tiết thông tin về lò đào tạo PVF

590

PVF là gì? PVF là lò đào tạo bóng đá ra đời muộn hơn so với các lò đào tạo nổi tiếng tại Việt Nam như Hoàng Anh Gia Lai hay Hà Nội FC. Và để tìm hiểu chi tiết hơn về lò đào tạo PVF, mời bạn tham khảo các thông tin thông qua bài viết sau.

1. PVF là gì?

PVF là Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Đây là một tổ chức phi chính phủ và hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận. PVF được khởi lập vào năm 2009 với sự đóng góp vốn của 3 công ty bao gồm: Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF 10%, Công ty TNHH MTV Vinpearl 10, Quỹ Thiện Tâm đóng góp 80%. Tất cả các doanh nghiệp này đều là thành viên thuộc tập đoàn VinGroup.

PVF với mục tiêu tạo nên hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Do đó, tổ chức này đã có sự đầu tư rất lớn về kinh phí cho việc xây dựng, mô hình đào tạo, công tác tổ chức, cơ sở vật chất… Lò đạo này chính là tâm huyết của những quan chức hâm mộ bóng đá và bắt nguồn từ ý tưởng của nguyên cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

pvf-la-gi-tim-hieu-chi-tiet-thong-tin-ve-lo-dao-tao-pvf
PVF là gì? Tìm hiểu chi tiết thông tin về lò đào tạo PVF

Ngoài ra, để cập nhật vị trí của các đội bóng trên bảng xếp hạng giải UEFA Champions League, mời bạn xem nhanh nhất trực tiếp tại bang xep hang C1.

2. Cơ sở vật chất

Đến 20/11/2017 Học viện bóng đá PVF (Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam) đã tổ chức khành thành cơ sở trung tâm được xây dựng với tổng diện tích 22ha tại thông sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

PVF đầu tư rất lớn trong quá trình xây dựng cũng như hoạt động trung tâm với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đủ mọi nhu cầu hoạt động trong chương trình đào tạo bóng đá. Tại đây có 7 sân, trong đó 1 sân thi đấu chính với quy mô 3.600 chỗ ngồi, 6 sân tập với kích thước 11 người đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống sân với mặt cỏ, thiết bị ánh sáng đảm bảo điều kiện thi đấu thể thao tốt nhất có thể cho các cầu thủ.

PVF Hưng Yên cũng có một tổ hợp khoa học thể thao hiện đại hàng đầu thế giới. Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên cũng là đơn vị đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ với nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật và các sân thể thao giải trí… Trung tâm còn có đội ngũ nhân viên y tế, theo dõi vấn đề phát triển thể trạng của các cầu thủ trẻ, vốn rất quan trọng ở độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi. Hệ thống hồ bơi để thả lỏng cơ và luyện tập phục hồi.

Ngoài ra PVF còn trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ. Hồ bơi, xông hơi, sân chạy bộ, phòng gym, nhà ăn, nhà ở…Tất cả đều được đầu tư và đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất.

3. Quá trình đào tạo của PVF

PVF chính thức thành lập vào ngày 4/12/2008. Đây là một sự kiện bóng đá thu hút truyền thông quốc tế và khu vực. Ngày 12/6/2009 PVF chính thức khai giảng khóa đào tạo đầu tiên. Khóa học này có sự tham gia của 50 học viên được tuyển chọn trên khắp các vùng miền cả nước.

Đến nay, trung tâm bóng đá PVF đã triển khai 5 mùa tuyển sinh với số lượng đào tạo hơn 190 học viên đến từ 51 tỉnh thành trên địa bàn cả nước. Các khóa huấn luyện của trung tâm đều được xây dựng trên cơ sở đạt chuẩn quốc tế. Điều này nhằm mục đích đào tạo nên lứa cầu thủ tài năng vừa có đạo đức, vừa có tài năng bóng đá tốt cho làng túc cầu Việt Nam cũng như thế giới.

Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi lịch thi đấu bóng đá Việt Nam và toàn bộ các giải đấu khác trên toàn cầu nhanh nhất tại lich phat song bong da hom nay.

"Xin chú ý, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê được cập nhật từ các tờ báo lớn. Xin gửi lời cảm ơn đến độc giả đã tin tưởng. Hy vọng mọi người sẽ tận hưởng những thông tin bóng đá hấp dẫn!"