Thắt lưng – Kết hợp thế nào cho đẹp và hợp lý nhất?

1284

Dây lưng là một món không thể thiếu trong tủ đồ của bạn, thậm chí bạn sẽ cần nhiều loại để thích hợp với các loại quần khác nhau. Và nếu bạn thấy chưa yên tâm khi không biết chọn dây lưng nào mặc với quần nào thì những kiểu sau đây sẽ giúp bạn tạo nên một phong cách mới.

Mua giày & dây lưng cùng lúc

Đàn ông phương Tây luôn có thói quen này khi đi mua sắm. Đó là lý do các cửa hàng thường tạo thành một bộ với 2 món đi kèm nhau.

Hãy tập lấy thói quen tốt này khi bạn có ý tưởng mua một trong 2. Vì khi đó, bạn sẽ dễ dàng cân chắc lựa chọn sao cho chúng dễ tương đồng nhất.

Tương phản của giày & dây lưng

Cùng một chất liệu nhưng 2 món phụ kiện này nên thương phản nhau về bề mặt chất liệu. Ví dụ giày bằng da lộn thô ráp thì dây lưng nên là da cùng chất liệu nhưng mềm mại hơn hoặc ngược lại.

 Không đeo dây lưng hầm hố

Hãy chọn những kiểu khóa chữ nhật hay bo tròn đầu với 1 cái cài khóa đơn giản, lịch sự và nhã nhặn nhất cho dù bạn mang nó với quần jean.

Đã qua rồi mốt những bản dây lưng hầm hố với đầy kiểu đầu rồng, đầu sư tử, đầu lâu…trông mạnh mẽ và quá ấn tượng. Thậm chí còn mạ đồng hay bạc.

Quần tây

Không bao giờ mang quần tây mà quên đeo dây lưng.

Tuy nhiên hiện nay đã có một số loại quần tây mới không có đỉa quần. Bạn có thể bỏ qua thắt lưng với kiểu quần này. Nhưng một khi đã có đỉa quần, nhất định phải đeo dây lưng.

Treo

Hãy treo dây lưng lên vào tủ thay vì cuộn tròn chúng lại. Một số loại da tốt, việc cuộn tròn thế này sẽ gây trầy và hỏng bề mặt da. Tốt nhất là có một giá treo và treo tất cả chúng lên để bạn dễ dàng ngắm và chọn lựa.