Trải nghiệm tuyệt vời khi lần đầu được làm bố

1089

Lần đầu được làm bố quả thực rất nhiều bạn bỡ ngỡ, bạn sẽ phải học cách chăm trẻ, làm trò vui cho con hay thậm chí là chịu bị phá đám giữa những cuộc vui là bình thường.

Bạn bắt đầu hiểu về cương vị làm cha và điều gì cần phải làm, nên làm. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên về chăm sóc, nuôi dạy con từ những phụ huynh khác, đặc biệt là những người đã được làm bố, nhưng có một số điều hầu như bạn chỉ có thể biết khi thực sự có con. Dưới đây là trải nghiệm khi là một ông bố:

Giấc ngủ trở nên xa xỉ với bạn

Bạn sẽ phải thức nhiều đêm khi con khóc và có thể còn hoang mang vì không hiểu có vấn đề gì đang xảy ra với bé. Có những lúc, điều tốt nhất bạn có thể là mong chờ đến sáng để được… đi làm.

trải nghiệm khi làm bố
Mới đầu làm bố thật khó đấy

Sex sau thai nghén sẽ trở thành chủ đề bàn luận mới của vợ chồng bạn

Hãy chuẩn bị tinh thần bạn sẽ phải ‘nhịn’ hoàn toàn chuyện ấy ít nhất là 6 tuần. Đó có thể là giai đoạn sau khi vợ sinh hay có vấn đề gì đó trong quá trình mang thai. Sau giai đoạn đó, ‘chuyện ấy’ của hai bạn cũng có thể bị phá đám với nhiều thứ khác như lịch sinh hoạt thất thường, tiếng khóc của con, sự thay đổi nội tiết dẫn đến suy giảm ham muốn của vợ…

Bạn sẽ trở nên dễ xúc động hơn

Khi mới làm cha nhiều ông thừa nhận, họ không biết đến xúc động là gì cho tới khi nhìn thấy đứa con bé bỏng của mình. Bạn có thể tan chảy như sô cô la và ngay lập tức nhận ra rằng sinh linh mềm mại bé bỏng trong tay đã chạm tới điểm yếu, nơi sâu kín nhất trong tâm hồn mình, Sự tiếp xúc của bé với bạn theo một cách hoàn toàn khác, vô cùng đặc biệt. Bạn sẽ trải nghiệm điều đó và không bao giờ quên được.

Nếu bạn cho rằng mình đã biết cách chăm trẻ, hãy nghĩ lại

Chăm sóc một em bé mới sinh không đơn giản. Bạn sẽ phải học những điều cần thiết và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần. Khi con chào đời, bạn không cần phải là bậc thầy về nghệ thuật thay tã nhưng cần phải biết làm sao để thực hiện việc này mà không làm đau con hay tạo thêm mớ hỗn độn, nhất là khi bé ị.

Bạn sẽ trở nên dễ xúc động hơn

Nhiều ông bố trẻ thừa nhận, họ không biết đến xúc động là gì cho tới khi nhìn thấy đứa con bé bỏng của mình. Bạn có thể tan chảy như sô cô la và ngay lập tức nhận ra rằng sinh linh mềm mại bé bỏng trong tay đã chạm tới điểm yếu, nơi sâu kín nhất trong tâm hồn mình, Sự tiếp xúc của bé với bạn theo một cách hoàn toàn khác, vô cùng đặc biệt. Bạn sẽ trải nghiệm điều đó và không bao giờ quên được.

Bạn sẽ không còn những cuộc trò chuyện trọn vẹn nữa

Em bé có thể sẽ ngắt quãng khi bạn đang trò chuyện với vợ. Đôi khi, điều này xảy ra khi hai bạn đang ‘bận việc’ trên giường.

trải nghiệm khi làm bố
Mọi thứ đã thay đổi, cho những điều tốt đẹp hơn

Không được ích kỷ nữa

Bạn sẽ không những chỉ nghĩ về bản thân mà còn phải nghĩ về mẹ của con mình và cách tạo ra thật nhiều niềm vui mới trong cuộc sống gia đình, khi sinh linh bé nhỏ mới bước vào cuộc sống của hai vợ chồng.

Quản lý thời gian sẽ trở thành một kỹ năng thành thạo của bạn

Đó là khi bạn muốn trở nên chủ động trong cuộc sống lúc đã có con. Lên kế hoạch cho mọi thứ bạn cần làm sẽ trở nên khó khăn hơn, thực sự khó. Có rất nhiều thứ sẽ không tuân theo dự định bạn đã vạch ra. Bạn muốn đi nghỉ cuối tuần nhưng con lại đột ngột lên cơn sốt chẳng hạn. Bạn sẽ cần học cách để biết khi nào nói ‘không’, hay ‘có’ với những lời mời, các hoạt động cá nhân…