VFF họp khẩn để phạt vụ cầu thủ nữ ẩu đả kinh hoàng trên sân Thống Nhất

985

Cầu thủ nữ CLB TPHCM I và Than khoáng sản Việt Nam đã xô xát dữ dội sau khi trận đấu kết thúc vào tối 12/10. Theo tin mới nhất từ VFF ban kỷ luật sẽ họp khẩn và có án phạt vào chiều nay (13/10) chọ vụ cầu thủ nữ ẩu đả này.

Trận đấu thuộc khuôn khổ bán kết Giải bóng đá nữ VĐQG 2018, CLB TPHCM I giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Cụ thể, ở những phút bù giờ của hiệp 2, khi TP.HCM 1 đang dẫn trước một cầu thủ chủ nhà tìm cách kéo dài thời gian trận đấu bằng cách đưa bóng về sát khu phạt góc của Than khoáng sản Việt Nam.

Cầu thủ hai bên tranh chấp quyết liệt, bóng bật ra đúng vị trí của Trương Thị Phụng bên phía TP.HCM 1. Trong lúc đuổi theo bóng, Phụng bị tiền đạo Nguyễn Thị Vạn (Than khoáng sản Việt Nam) vào bóng từ phía sau. Trọng tài đã cho TP.HCM 1 hưởng lợi thế, nhưng sau đó, Phụng đuổi theo và trả đũa Vạn, đây cũng là lúc trọng tài nổi còi mãn cuộc. Đây cũng là lúc cầu thủ hai đội lao vào nhau với những nắm đấm, cú đạp.

VFF họp khẩn để phạt vụ cầu thủ nữ ẩu đả kinh hoàng trên sân Thống Nhất
VFF họp khẩn để phạt vụ cầu thủ nữ ẩu đả kinh hoàng trên sân Thống Nhất

Ngay lập tức, cảnh tượng trở nên hỗn loạn. Ghi nhận của danonghiendai cho thấy tổ trọng tài không thể kiểm soát được tình hình. BHL hai đội cũng vào sân để can ngăn nhưng bất thành. Một số nhân chứng tại SVĐ Thống Nhất kể lại rằng sau đó có một vài CĐV xuống sân tham gia vào cuộc ẩu đả.

Phản ánh từ một số CĐV có mặt tại SVĐ Thống Nhất cũng cho biết không hề thấy lực lượng an ninh có mặt để kịp thời can thiệp. Khoảng 3 phút sau, cuộc ẩu đả mới được vãn hồi.

HLV Kim Chi của CLB TPHCM I sau trận cho biết mong BTC giải, Ban kỷ luật VFF xem xét tình huống, giảm nhẹ án phạt nếu không đội sẽ không còn người thi đấu.

Trả lời phỏng vấn báo chí sáng nay sau buổi tập cùng đội U19 bóng đá nữ Việt Nam HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ngay sau trận đấu, tôi nhận thông tin từ sân Thống Nhất. Người của BTC đã gọi điện cho tôi. Nghe tin ấy tôi rất buồn, rất tiếc cho giải bóng nữ. Đáng lẽ mọi chuyện suôn sẻ thành công nhưng đằng này lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy. Từ trước đến nay, bóng đá nữ chưa hề có chuyện nào như thế.

Ở đây tôi không trách ai nhưng có lẽ đầu tiên là tính nóng nảy, dẫn đến sự việc như thế này. Với bóng đá nữ tôi đang mong hướng đến với hình ảnh khác, những cô gái đá bóng vất vả, chăm chỉ tập luyện, trong thi đấu đạt thành tích mà giờ lại có sự việc như thế. Vụ việc không hay xảy ra, là HLV bóng đá nữ tôi rất buồn”.

Theo HLV Mai Đức Chung, sự căng thẳng tâm lý, sức ép thành tích có thể là nguyên nhân khiến một số cầu thủ căng thẳng và không giữ được bình tĩnh.

“Cái thứ nhất là căng thẳng trong trận dẫn đến ép buộc phải có về thành tích. Thế nhưng, chúng ta làm HLV phải làm giảm căng thẳng, bằng cách tất cả vui vẻ trong thi đấu. Người HLV nhận trách nhiệm về mình, ví dụ tôi làm một giải đấu nào không thành công, thành tích bết bát thì tôi xin nghỉ hoặc các bạn cứ đá bóng đi, tất cả các trách nhiệm thuộc về tôi nhưng trực tiếp ở trên sân thì các bạn cần hết sức bình tĩnh. Những cái đầu phải thật lạnh thì gặp đối thủ chúng ta mới dễ dàng xử lý, không căng thẳng.

Có thể ở đây lãnh đạo các đội giao nhiệm vụ nặng nề và sức ép quá lớn với VĐV, họ căng thẳng trong trận, nghĩa là lúc nào nghĩ cũng phải thắng, sau đó lại nảy sinh ra chuyện đấy. Sáng nay tôi đã tập trung đội U19 nữ nói chuyện hôm qua. Các bạn là bóng đá nữ, tôi là người trực tiếp đang kéo truyền thông, báo chí đến với bóng đá nữ, ủng hộ chúng ta mà để xảy ra chuyện như thế rất là buồn.

Đây là trách nhiệm chung không phải chỉ ở lãnh đạo hay VĐV. VĐV là người cuối cùng thực thi, chúng ta phải hết sức kìm chế.

Ở đây có nhiều mặt, có cả trọng tài, có thể họ không cương quyết tình huống nào đó trên sân khiến đội kia ức chế chẳng hạn. Nó nảy sinh nhiều điều, nhiều người phải liên đới chịu trách nhiệm. Chuyện đã xảy ra rồi chúng ta nên phản hồi và rút kinh nghiệm.

VFF sẽ xem lại băng hình, báo cáo từ các giám sát trận đấu, trọng tài để xử lý tình huống. Nếu có lỗi thì phải xử lý, nhẹ xử lý nhẹ để làm gương, bóng đá nam đã xử lý rồi. Một đời VĐV phụ thuộc vào thi đấu rất nhiều, từ CLB đến đội tuyển để đưa hình ảnh và cuộc sống. Sự việc này đáng tiếc xảy ra thì vẫn phải làm đến nơi đến chốn vì chúng ta đã làm ở V-League rồi. Đây chuyện xảy ra ở nữ cũng phải cương quyết, ai sai đến đâu làm đến đó. Công việc này tôi dành cho Ban kỷ luật và VFF”, HLV Mai Đức Chung chốt lại.

Hiện tại, BTC giải đang thu thập báo cáo từ tổ trọng tài, Giám sát trận đấu và Giám sát trọng tài để gửi cho Ban kỷ luật VFF tiến hành xử lý. Dự kiến, án phạt sẽ có trong chiều nay (13/10) để không ảnh hưởng nhiều đến trận chung kết giải.

Chiều 15/10, trận chung kết Giải bóng đá nữ VĐQG 2018 sẽ diễn ra giữa CLB TPHCM I và Phong Phú Hà Nam trên SVĐ Thống Nhất.

Xem thêmkiểu tóc undercut