Bí quyết thu hút khách hàng của các doanh nghiệp

2282

Trong sự nghiệp kinh doanh thì khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định thành bại của một doanh nghiệp. Cùng khám phá bí quyết thu hút khách hàng của các doanh nghiệp nhé!

Bí quyết thu hút khách hàng của các doanh nghiệp
Bí quyết thu hút khách hàng của các doanh nghiệp

Xây dựng đội ngũ tiếp đón khách hàng phù hợp

Hãy xây dựng đội ngũ nhân sự đúng đắn và ưu tiên nghiên cứu các biện pháp làm việc nhóm hiệu quả. Nơi nào có niềm tin, thì chỉ một vài “chiến binh” tốt cũng đủ gầy dựng được sự khác biệt lớn lao. Khi lựa chọn đúng người, những vất vả bạn cố công bao ngày chắc chắn sẽ đem lại thành quả.

Tập là khách hàng

Các công ty hãy tạo điều kiện để nhân viên có những trải nghiệm thực tế như những khách hàng thay vì chỉ trao đổi với họ qua những buổi gặp gỡ ngắn. Nhân viên sẽ hiểu biết về khách hàng, sản phẩm sâu hơn khi tham gia vào các hoạt động liên quan đến việc sử dụng sản phẩm hay dịch vụ chứ không chỉ nói suông về nó.

Cách tốt nhất là đưa nhân viên vào những tình huống khác nhau, tách ra khỏi các hoạt động thường nhật để cảm nhận rõ hơn về những trải nghiệm của khách hàng, từ đó có sự đồng cảm sâu hơn với họ.

Chủ động giao tiếp

Bằng cách tìm đến khách hàng trước cả khi họ cần, bạn đang thành công trong việc mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Hãy chủ động gửi đến khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình. Rất có thể khách hàng đang tìm kiếm thêm và muốn biết liệu những gì bạn cung cấp có phù hợp với nhu cầu của họ trong thời gian dài hay không, tuy nhiên họ lại chưa biết cách. Khi đó, hãy gửi đến khách hàng của mình những thông tin cần thiết và khuyến khích họ, khiến họ trở nên hứng thú và tích cực hơn.

Tạo sự khác biệt về sản phẩm

Cách tốt nhất để khách hàng luôn hứng thú với doanh nghiệp của bạn là tạo được sự khác biệt về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, nhấn mạnh những ưu việt mà doanh nghiệp của bạn có trong việc đáp ứng nhu cầu của họ. Hãy cố gắng tạo cho mình một sản phẩm hoàn toàn độc đáo và thu hút. Tuy nhiên, trước khi đưa vào một sản phẩm mới, hãy cân nhắc về khả năng đem lại lợi nhuận và mức độ phù hợp của sản phẩm với hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Việc theo dõi doanh số của sản phẩm sau đó sẽ giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp và phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm mới.

Thu thập phản hồi của khách hàng

Đối với thương hiệu mới đang phát triển, nên thực hiện nghiên cứu đầu tay về cảm tình của khách hàng xem họ thích hay không thích những gì liên quan đến việc kinh doanh của công ty bạn. Hãy cung cấp phiếu phản hồi hoặc địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận những góp ý và phân tích xem điều gì làm nên thành công và vấn đề nào cần được cải thiện.

Lưu trữ hồ sơ khiếu nại của khách hàng để cung cấp một thước đo chính xác về các loại vấn đề phát sinh, tần suất của những lời phàn nàn và phản hồi nhận được. Trong một số trường hợp, khiếu nại giảm đi đáng kể khi các sản phẩm hoặc dịch vụ được cải thiện.

Nếu những phàn nàn về cùng một vấn đề cứ lặp đi lặp lại thì đây là lúc doanh nghiệp cần phải suy nghĩ và thử nghiệm những phương pháp khác tốt hơn để cải thiện tình hình. Khi dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp có chất lượng tốt thì không lo không kiếm được khách hàng.