Bà bầu ăn na có tốt hay không

2329

Bà bầu ăn na có tốt không? Câu trả lời sẽ là tốt nếu ăn đúng cách, theo blog tâm sự, Mãng cầu ta hay còn gọi là quả na được nhiều mẹ bầu lựa chọn trong thai kỳ bởi hương vị thơm, ngọt và lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.

Quả na hay còn gọi là quả mãng cầu mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho thai phụ trong suốt thai kỳ nhưng lại ít người biết đến.

Bà bầu ăn na có tốt hay không

Trong suốt thai kỳ, việc bổ sung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu là điều rất quan trọng. Nếu mẹ bầu không còn cảm thấy ngon miệng với những loại trái cây trước kia nữa thì quả na sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng đấy.

Quả na có chứa nhiều chất dinh dưỡng và calo. Ngoài ra, đường tự nhiên trong loại quả này giúp thai phụ thiếu cân dễ tăng cân. Dưới đây là 10 lợi ích của quả na trong khi mang thai.

Bên cạnh việc cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ cũng như năng lượng dồi dào, na còn có nhiều tác dụng quý giá khác như cải thiện hệ thống miễn dịch cho mẹ và bé, tăng nguồn sữa mẹ hay cải thiện cân nặng.

Bà bầu ăn na có tốt hay không
Bà bầu ăn na có tốt hay không

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của quả na với mẹ bầu, có thể chị em chưa biết:

– Ăn na thường xuyên có thể làm tăng nguồn sữa mẹ

– Na có khả năng làm giảm nguy cơ sẩy thai và giảm mức độ của các cơn đau đẻ
– Điều chỉnh tâm lý cho bà bầu: Khi mang thai, phụ nữ có sự thay đổi về hormon, sự khó chịu của ốm nghén, sự nặng nề của bản thân có thể dẫn đến những thay đổi tâm lý của chị em.

Sự cáu bẳn, dễ xúc động, khó tính hơn ở phụ nữ trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nguồn vitamin B6 trong na tham gia vào quá trình tổng hợp GABA (chất giúp giảm căng thẳng, stress).

– Lợi sữa cho mẹ sau sinh: Na luôn có mặt trong top những loại quả giúp lợi sữa. Khi mang bầu, phụ nữ nên ăn na để tăng nguồn sữa, tăng chất lượng sữa để sẵn sàng nuôi trẻ khi em bé ra đời.

Xem thêm : Những tin tức  cập nhật hàng ngày

Nhờ hàm lượng sắt và canxi cao nên bà bầu ăn na sẽ bổ máu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở bà bầu, gia tăng nguồn sữa và giúp chất lượng sữa cao hơn, thơm ngon hơn và đặc hơn.

Sắt cũng giúp thai nhi dễ hấp thụ dưỡng chất và oxy, từ đó, phát triển khỏe mạnh hơn. Nên để cung cấp đủ lượng máu nuôi thai nhi, bà bầu cần ăn nhiều thực phẩm chứa sắt, trong đó có na, và bổ sung thêm viên sắt.

Lợi ích bầu ăn na  cẩm nang mẹ và bé chia sẻ rất nhiều và cân bằng, ổn định tâm sinh lý là một trong số đó. Cụ thể trong quả na có chứa hàm lượng vitamin B6 cao. Vì thế khi ăn quả sẽ giúp bà bầu giảm căng thẳng, mệt mỏi, tránh trầm cảm.

Ngoài ra bà bầu ăn na còn mang đến nhiều lợi ích khác. Chẳng hạn như tốt cho thai nhi, bổ sung dinh dưỡng, tránh sinh non, lợi sữa sau sinh,…